Vì sao phải lắp đặt bể tách mỡ, hộp bẫy mỡ tại Nhà hàng và Quán ăn?

Tại các đô thị của Việt Nam, hệ thống thoát nước chưa được thiết kế hoàn thiện. Nước thải sinh hoạt chưa được thu gom xử lý dẫn tới việc tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ thải gây nên;

Mặt khác dầu mỡ thải khi xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái xung quanh, chính vì vậy, việc lắp đặt bể tách mỡ đối với nhà hàng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ là bắt buộc tại hầu hết các khu đô thị.

Ở nhiều nơi, UBND đã có quy định bắt buộc các nhà hàng phải lắp đặt bể tách mỡ mới được cấp phép kinh doanh! Còn điều gì khác nữa không? Hãy cùng xem thêm phía dưới bài viết nhé!

Bể tách mỡ là gì? Bể tách mỡ có tác dụng như thế nào?

Như chúng ta đều biết, việc lắp đặt các bể tách mỡ trong tủ bếp hoặc dưới các chậu rửa đang ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến; giúp ngăn chặn việc tắc nghẽ hệ thống thoát nước, bảo vệ tòa nhà, bảo vệ hệ thống công trình, bảo vệ môi trường đồng thời tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh dầu mỡ theo quy định của Pháp luật.

Cấu tạo của bể tách mỡ inox 3 ngăn

Nhìn chung thì bể tách dầu mỡ hay thiết bị lọc mỡ thường có 3 ngăn: Ngăn chứa rác, ngăn lọc mỡ và ngăn chưa nước sạch. Ngoài ra theo nhu cầu xử dụng của khách hàng mà chúng tôi có thể thêm các giải pháp cấu tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đối tác đối với các dự án có yêu cầu cao hơn (Catalogue sản phẩm dự án)

– Ngăn lược rác: Nước từ các bồn rửa sẽ chảy trực tiếp vào ngăn 1. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn như: thức ăn thừa, vụn rau quả,…(cần thiết từ 2 - 5 ngày nên bỏ rác, vụn thức ăn đi một lần)

– Ngăn tách mỡ: Dòng nước thải từ ngăn 1 có lẫn dầu mỡ theo hướng dòng qua ngăn 2. Lớp mỡ nhẹ nổi lên trên bề mặt, nước thải tiếp tục chảy sang ngăn 3 đi ra ngoài.

Ngăn 2 có chức năng tách và giữ lại phần lớn lượng dầu mỡ trong nước thải (Việc thu bỏ lớ mỡ có thể được tiến hành 15 - 20 ngày đối với bể tách mỡ gia đình, từ 30 - 40 ngày đối với bể tách mỡ nhà hàng và công nghiệp).

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn

Nước thải từ căng tin, nhà ăn, bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác.

Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ. Nước thải sau bể tách dầu mỡ sẽ được đưa về khu xử lý nước thải sinh hoạt của nhà hàng hay khách sạn đấy.

Khi cần có thể thuê dịch vụ vệ sinh bể tách mỡ ở đâu?

Tại Việt Nam - VINACEE luôn tự hào là đơn vị số một về thiết kế, chế tạo, sản xuất cung cấp các thiết bị tách dầu mỡ bao gồm cả bể tách mỡ cho các căn hộ chung cư tại Việt Nam.

ĐẶC BIỆT, HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG CỦA VINACEE - KHI CẦN HỖ TRỢ DỊCH VỤ VỆ SINH ĐỊNH KỲ BỂ TÁCH MỠ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE DUY NHẤT: 1800 1193 Nhận tư vấn MIỄN PHÍ (Xem thêm hồ sơ Công ty)

====================================================

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam 

Địa chỉ: Đội 1 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

VPGD: Tòa nhà Licogi số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 177, Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội 

Showroom 2: TT Thương Mại, Tòa LICOGI19, 25 Tân Mai, HM, TP Hà Nội 

Điện thoại: 0243.201.3589

Được đăng vào

Viết bình luận