Hướng dẫn lắp đặt bể tách dầu, tách cặn không cần dùng điện và hóa chất cho raga ô tỗ, xe máy

Xử lý nước thải và tách dầu mỡ cho các gara sửa xe, hướng đi cho các cơ sở trong bảo vệ môi trường, thân thiện, dễ áp dụng, chi phí vận hành gần như bằng 0. LINK SẢN PHẨM CUỐI BÀI VIẾT 

Ngay nay, hoạt động các cơ sở dịch vụ sửa và rửa xe (gara) trở nên phổ biến, một nhiều. Cùng với các cơ sở mọc lên hàng loạt thì hoạt động của dịch vụ này cũng thải ra môi trường một lượng nước thải lớn, mang theo ô nhiễm tương đối cao như: dầu nhớt, xăng, bụi bẩn,…từ quá trình thay dầu mỡ, bảo dưỡng thiết bị, vệ sinh sàn xưởng, rửa xe.

Quy định và hướng dẫn mới trong bảo vệ môi trường cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh nước thải

Theo Thông tư số 02/2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường về quản lý chất thải nguy hại thì dầu nhớt thải phát sinh từ các điểm sửa chữa ô tô, xe máy là chất thải nguy hại cần được thu gom, vận chuyển và xử lý theo đúng quy định... Tuy nhiên, hiện nay, công tác quản lý đối với nguồn chất thải này vẫn chưa được các cơ quan chức năng giám sát, thực hiện một cách chặt chẽ. Đại đa số các điểm sửa chữa này đều không có kho chứa chất thải, cũng như các thiết bị để xử lý chất thải dầu mỡ theo đúng quy định. (hướng dẫn lập giấy phép môi trường và đăng ký môi trường)

Vì vậy, nước thải chứa dầu thải được xả thẳng ra các cống tiêu thoát nước dân sinh gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh.

Hệ thống xử lý nước thải cho các gara sửa, rửa và bảo dưỡng xe

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, từ hoạt động sửa chữa, rửa ô tô, xe máy, những chất độc hại như dầu nhớt thải ra môi trường rất lớn. Đặc biệt là nước có lẫn dầu mỡ bị thẩm thấu vào lòng đất, thải ra môi trường xung quanh sẽ có tác động không nhỏ đến nguồn nước cũng như sinh hoạt của người dân

Vì vậy, các điểm sửa chữa ô tô, xe máy có chất thải nguy hại phải thực hiện đúng theo hướng dẫn, thu gom chất thải và bảo quản đúng quy định. Các chất thải như nước từ hoạt động của các cơ sở sửa chữa cần phải có biện pháp xử lý, không để thẩm thấu trong lòng đất hoặc chảy ra môi trường xung quanh. Với các cơ sở hoạt động có quy mô xả thải nước thải > 10 m3/ngđ thuộc đối tượng chịu quản lý về giấy phép môi trường, yêu cầu xử lý nước thải và đấu nổi xả thải với nguồn tiếp nhận.

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do dầu mỡ thải ra tại các điểm sửa chữa ô tô, xe máy, Đội ngũ chuyên gia của VINACEE đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp xử lý nước thải và tách dầu mỡ rửa xe ra khỏi nước thải trước khi thải ra môi trường. Các hệ thống xử lý nước thải cho gara của VINACEE áp dụng các công nghệ phụ hợp, nhằm đáp ứng nhu cầu cao và phù hợp với từng cơ sở như Nhật Bản, Hàn Quốc, các đơn vị tư nhân nhỏ lẻ. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định, góp phần và bảo vệ môi trường và sản xuất kinh doanh bền vững của doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ.

Bể tách dầu mỡ công nghiệp cho các Gara, cơ sở chăm sóc xe 

Cùng với các hệ thống xử lý nước thải đảm bảo yêu cầu theo quy định của luật bảo vệ môi trường Việt Nam, đội ngũ chuyên gia VINACEE đã thiết kế và đưa ra thị trường sản phẩm bể tách dầu mỡ công nghiệp với hai loại làm bằng hai vật liệu khác nhau là vật liệu Composite và vật liệu Inox 304 nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt, giảm thiểu và loại bỏ tới 93,5% dầu mỡ công nghiệp trước khi nước thải ra môi trường. Đã có hàng trăm khách hàng trên cả nước tìm hiểu, đánh giá và lựa chọ sản phẩm nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của mình được tốt hơn.

Cấu tạo của bể tách dầu mỡ này gồm ba ngăn (Sản phẩm bể tách dầu cho gara)

Ngăn 1: Chức năng chính là tách rác, cặn. Tại đây có đặt 1 giọ chắn rác để tách các cặn có kích thước lớn ra khỏi nước thải, để không ảnh hướng đến quá trình tách dầu mỡ của bể.

Ngăn 2: Ngăn tách dầu - mỡ chính. Dựa vào sự chênh lệch về trọng lượng giữa nước và dầu mỡ, dầu mỡ nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên mặt nước và được thu lại, phần nước sẽ chảy sang ngăn 3. Tại ngăn thứ 2 có bố trí 02 tấm lọc dầu, cho hiệu suất tách loại dầu có thể đạt 98% giúp loại bỏ chất ô nhiễm trong nước thải bảo vệ môi trường..

Ngăn 3: Thu nước sạch và hỗ trợ thoát nước ra ngoài  

Liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ (xem hồ sơ Công ty)

====================================================

Chủ biên: ThS. NGUYỄN HỮU TUYÊN -  GĐ DỰ ÁN (Liên hệ tư vấn 094.222.6986 hoặc KS Trần Thị Hồng Gấm ĐT/Zalo 0982309689)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam 

VPGD: Số 5/2 Ngõ 1295 đường Giải Phóng, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Showroom: 41, Trường Trình, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận