Bể tách mỡ - hộp bẫy mỡ cho nhà hàng, kinh nghiệm chọn bể tách mỡ

Thùng bẫy mỡ, bể tách mỡ ba ngăn, hai cái tên trong một công năng - khái niệm.

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ có cùng một công năng chính là thiết bị được sử dụng để tách các vụn bã rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, chễ biến và vệ sinh ra khỏi nước thải.

Thiết bị được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống hoặc bố trí phía sau nhà bếp, đặt âm dưới sàn, nền. Bài viết giới thiệu nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ và giúp bạn chọn lựa sản phẩm, cách đặt phù hợp với cơ sở kinh doanh nhé.

Trên thị trường Việt Nam, bể tách mỡ, thùng lọc mỡ phổ biến nhất được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt rất tốt và được thiết kế đa dạng kích cỡ khác nhau phù hợp với kiến trúc không gian nội thất của các nhà bếp, cơ sở kinh doanh ăn uống. Ngoài ra còn có các dòng sản phẩm bằng nhựa PVC, Composite phù hợp cho nhiều dự án khác nhau.

Nguyên lý làm việc của bể tách dầu, mỡ

– Dầu mỡ thừa sau khi chiên, nấu, vệ sinh dụng cụ sẽ đổ trực tiếp vào bể tách mỡ thông qua giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn, tránh gây tắc nghẽn đường ống.

– Hoạt động tách dầu mỡ được tiến hành dễ đàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp tại ngăn tách mỡ chính.

–  Ống thoát dầu mỡ: khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng, bạn thu mỡ từ bể tách dầu mỡ và xử lý

Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản

Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống rửa, thoát nước- nơi thải nhiều chất béo, mỡ và các loại rác thải nhỏ: chậu rửa bát đĩa, máy rửa bát, bếp Á, khu vực rửa và chế biến thực phẩm

Bảng thông số kỹ thuật của bể tách mỡ nhà hàng SUPOWER.

Các dòng sản phẩm bể tách mỡ nhà hàng SUPOWER (mạnh mẽ) có dung tích từ 30 - 3000 lít (có thể lắp đặt nổi hoặc lắp đặt chìm (đặt âm sàn) dưới nền nhà, bếp, sân, lối đi, sân cỏ rất đẹp mắt.

Để thuận tiện cho việc mua sản phẩm tốt bạn có thể chọn lựa sản phẩm có thông số kích thước tiêu chuẩn tương đương như sau. 

Sản phẩm được VINCEE hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt (xem thêm)

Bể tách mỡ - Bể tách mỡ tổng cho công trình (LH 0837145888 - KS Hiền)

Bể tách mỡ tổng được tính toán và thiết kế theo đúng quy định của BXD loại bỏ triệt để tới 98%, loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ trước khi thải ra môi trường, bảo vệ hệ thống đường ống thoát nước khu vực cũng như bảo vệ môi trường. Bê tách mỡ thường có dung tích lớn (để đảm bảo tách được hầu hết dầu mỡ cho toàn bộ công trình) và được tính toán chung cho toàn bộ cơ sở hoặc dự án theo quy định của Bộ Xây dựng và các chỉ dẫn thiết kế do Đơn vị quản lý môi trường hoặc các đơn vị cung cấp có kinh nghiệm lâu năm.

Đối với các dự án như bếp ăn công nghiệp, căng tin trường học, bệnh viện bể tách mỡ được xem như và một modun xử lý nước thải hợp sơ bộ không thể thiếu, đặc biệt với các công trình cơ sở có hệ thống xử lý nước thải phía sau. Tách dầu mỡ bảo vệ đường ống, hệ thống thiết bị và điều kiện làm việc của vi sinh trong bể xử lý. 

Thiết kế bể tách mỡ tôi ưu theo hướng dẫn của BXD (MẪU THIẾT KẾ) Xem mẫu sản phẩm cho các dự án

Để thiết kế bể tách mỡ theo đúng tiêu chuẩn thì chúng ta cần xem xét các dữ liệu về mặt bằng, địa hình lẫn kích thước không gian lắp đặt bể tách mỡ. Chính vì vậy mà các đơn hàng bể tách mỡ thường được làm theo yêu cầu của khách hàng sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhà hàng lẫn nhà thầu xây dựng. XEM KINH NGHIỆM LỰA CHỌN BỂ TÁCH MỠ INOX CAO CẤP

Để nâng cao hiệu quả sử dụng, các tính năng của bể tách mỡ cần có các phương pháp tính toán và thiết kế phù hợp, vừa giảm chi phí đầu tư sản xuất, vưa đảm bảo hiệu quả sử dụng. (XEM MẪY TÍNH TOÁN BỂ TÁCH MỠ NHÀ HÀNG 200 SUẤT ĂN)

Công ty CP KT Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam, là đơn vị nghiên cứu, chế tạo và phát triển các dòng sản phẩm tách mỡ, dầu mỡ công nghiệm luôn cam kết đưa đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất, hoàn hảo nhất mà giá cả phù hợp với mọi nhà hàng và bếp ăn công nghiệp.

Bạn có thể liên hện nhận mẫu thiết kế theo thông tin Công ty dưới đây

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom 1: 177, Đại La. Đồng Tâm,  Hai Bà Trung, TP Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986

Email: Vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận