Phân biệt sự khác nhau giữ thùng bẫy mỡ (hộp bẫy mỡ) với bể tách mỡ

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị xử lý nước thải sơ bộ nhằm bảo vệ môi trường được quy định rất nghiêm ngặt, trong đó có những quy định yêu cầu sử dụng thùng bẫy mỡ hoặc bể tách mỡ cho Nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh phát sinh dầu mỡ. Vậy thùng bẫy mỡ, bể tách mỡ giống và khác nhau như thế nào? Nhà hàng, quán ăn thì yêu cầu lắp đặt thiết bị nào là phù hợp, hãy cùng các kỹ sư của VINACEE làm rõ hơn nội dung này nhé.

Thùng bẫy mỡ, bể tách mỡ ba ngăn, hai cái tên trong một công năng - khái niệm.

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ có cùng một công năng chính là thiết bị được sử dụng để tách các vụn bã rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, chễ biến và vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống hoặc bố trí phía sau nhà bếp, đặt âm dưới sàn, nền.

Trên thị trường Việt Nam, bể tách mỡ, thùng lọc mỡ phổ biến nhất được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt rất tốt và được thiết kế đa dạng kích cỡ khác nhau phù hợp với kiến trúc không gian nội thất của các nhà bếp, cơ sở kinh doanh ăn uống. Ngoài ra còn có các dòng sản phẩm bằng nhựa PVC, Composite phù hợp cho nhiều dự án khác nhau.

Sự khách nhau cơ bản giữ thùng bẫy mỡ và bể tách mỡ/

Vì sao lại có cái tên gọi như vậy? Xuất phát từ thuật ngữ định danh: Kích thước nhỏ gọi là thùng, hộp; Kích thước lớn, thiết kế phức tạp, do bể lớn hơn nên cần có kết cấu chịu lực tốt hơn. 

Hộp bẫy mỡ: Là bể tách mỡ có dung tích nhỏ (từ 20 đến 100 lít) lắp đặt phổ biến ngay dưới các chậu rửa. Công năng chính của hộp bẫy mỡ là tách dầu mỡ và căn bã thức ăn ngay tại chỗ cho mỗi cụm chậu rửa, kể cả các cụm bếp chiên, nấu có vương vãi nhiều dầu, mỡ. 

Tác dụng của hộp bẫy mỡ: Tách dầu mỡ sơ cấp giúp dầu mỡ không làm tắc hệ thống đường ống bên trong công trình (hệ thống thoát nước của bếp), nhất là các đường ống đặt âm dưới sàn đồng thời giảm thiểu dầu mỡ thải trước khi ra hệ thống thoát nước chung của khu vực. Ưu điểm: Lọc được tức thời, kích thước nhỏ gọn dễ lắp đặt và sử dụng.

Bể tách mỡ - Bể tách mỡ tổng cho công trình, loại bỏ triệt để tới 98%, loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ trước khi thải ra môi trường, bảo vệ hệ thống đường ống thoát nước khu vực cũng như bảo vệ môi trường. Bê tách mỡ thường có dung tích lớn (để đảm bảo tách được hầu hết dầu mỡ cho toàn bộ công trình) và được tính toán chung cho toàn bộ cơ sở hoặc dự án theo quy định của Bộ Xây dựng và các chỉ dẫn thiết kế do Đơn vị quản lý môi trường hoặc các đơn vị cung cấp có kinh nghiệm lâu năm.

Đối với các dự án như bếp ăn công nghiệp, căng tin trường học, bệnh viện bể tách mỡ được xem như và một modun xử lý nước thải hợp sơ bộ không thể thiếu, đặc biệt với các công trình cơ sở có hệ thống xử lý nước thải phía sau. Tách dầu mỡ bảo vệ đường ống, hệ thống thiết bị và điều kiện làm việc của vi sinh trong bể xử lý. 

Thiết kế bể tách mỡ tôi ưu theo hướng dẫn của BXD (MẪU THIẾT KẾ) Xem mẫu sản phẩm cho các dự án

Để thiết kế bể tách mỡ theo đúng tiêu chuẩn thì chúng ta cần xem xét các dữ liệu về mặt bằng, địa hình lẫn kích thước không gian lắp đặt bể tách mỡ. Chính vì vậy mà các đơn hàng bể tách mỡ thường được làm theo yêu cầu của khách hàng sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhà hàng lẫn nhà thầu xây dựng. XEM KINH NGHIỆM LỰA CHỌN BỂ TÁCH MỠ INOX CAO CẤP

Để nâng cao hiệu quả sử dụng, các tính năng của bể tách mỡ cần có các phương pháp tính toán và thiết kế phù hợp, vừa giảm chi phí đầu tư sản xuất, vưa đảm bảo hiệu quả sử dụng. (XEM MẪY TÍNH TOÁN BỂ TÁCH MỠ NHÀ HÀNG 200 SUẤT ĂN)

Đáp ứng các tiêu chỉ đó với mong muốn đem lại cho khách hàng những giá trị dịch vụ tốt nhất VINACEE Việt Nam đưa ra các bản hướng dẫn tính toán thiết kế bể tách mỡ, giúp khách hàng có sự lựa chọn chủ động, phân biệt rõ hơn các dòng sản phẩm từ đố có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn dịch vụ.

Ở đâu mua bể tách mỡ nhà hàng uy tín chất lượng mà giá cả hợp lý?

Công ty CP KT Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam, là đơn vị nghiên cứu, chế tạo và phát triển các dòng sản phẩm tách mỡ, dầu mỡ công nghiệm luôn cam kết đưa đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất, hoàn hảo nhất mà giá cả phù hợp với mọi nhà hàng và bếp ăn công nghiệp.

Thiết bị tách dầu mỡ của VINACEE là sản phẩm thân thiện với môi trường được được hơn hai ngàn đối tác, khách hàng trong và ngoài nước trải nghiệm, áp dụng, sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu thiết kế theo các Tiêu chuẩn, chứng nhận ISO 9001/2015 - hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, quy định hiện hành của Nhà nước và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn của Châu Âu, kiểm định chất lượng qua tiến hành lấy mẫu kiểm tra thực tế, được hơn hai ngàn khách hàng tiêu dùng và bình chọn là sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn cơ sở và được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khoa học và kỹ thuật Xây dựng năm 2017.

Với kinh nghiệm sản xuất, chế tạo và việc sử dụng các loại vật liệu cao cấp sản phẩm của Công ty luôn luôn được bảo hành 24 tháng trên toàn quốc.

Bạn có thể liên hện nhận mẫu thiết kế theo thông tin Công ty dưới đây

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom 1: 177, Đại La. Đồng Tâm,  Hai Bà Trung, TP Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986

Tạp chí môi trường viết về Bể tách mỡ VINACEE Xem thêm TẠI ĐÂY

Tạp chí Xây dựng  về  bể tách mỡ VINACEE: Xem thêm TẠI ĐÂY

Email: Vinaceeco@gmail.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận