TOP 5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TRONG MẢNG QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG CHẮC CHẮN THU LỜI LỚN

Kinh doanh trong mảng quảng cáo truyền thông đang là xu hướng bùng nổ với những tính ưu việt cũng như sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thông tin, internet, công nghệ số và hoạt động online. Vậy các ý tưởng kinh doanh nào có thể thu lời lớn trong lĩnh vực này, hãy xem kỹ bài viết dưới dây nhé để chọn cho bạn một ý tưởng phù hợp nhé

  1. Thiết kế đồ họa: Có thể nói đây là một nghề khá hot và ăn khách hiện nay, việc quảng bá thương hiệu đến công chúng thì doanh nghiệp nào cũng cần phải có, và sử dụng banner, poster, hiflex chắc chắn sẽ có vai trò rất lớn.

Các cá nhân, doanh nghiệp cần các dịch vụ như thiết kế đồ họa giúp thiết kế logo, danh thiếp, tờ rơi, banner, poster…bạn không cần phải có kỹ năng chuyên môn đặc biệt để làm việc như một nhà thiết kế đồ họa, chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính, các phần mềm thiết kế đồ họa và phần mềm liên quan.

Đối tượng khách hàng của bạn là cá nhân, công ty quảng cáo, nhà xuất bản, công ty truyền thông…đây là một công việc kinh doanh tại nhà, nếu bạn làm tại công ty quảng cáo thì đây cũng được coi như một công việc ngoài giờ mà không cần bỏ chi phí ra.

  1. Dịch vụ viết bài: Khi thời buổi công nghệ phát triển, hình thức kinh doanh cũng bắt đầu công nghệ hóa. Những trang bán hàng trên mạng bắt đầu ra đời nhiều hơn thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Rất nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn thuê bài viết bên ngoài để quảng bá cho sản phẩm của mình, do đó nếu bạn có năng khiếu về viết lách bạn có thể bán các sản phẩm bài viết của mình cho các công ty, đây là một công việc kinh doanh không mất vốn rất đáng để làm.

  1. Dịch vụ marketing: Đây là một ý tưởng kinh doanh khá táo bạo, có thể nói là “tay không bắt giặc” bạn chỉ cần có kinh nghiệm và nguồn lực vừa đủ xoay quanh hoạt động marketing này, rất nhiều công ty có nhu cầu làm marketing sẽ tìm đến bạn, việc tìm khách hàng vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên đây là công việc khá vất vả và áp lực trong quá trình làm, nếu bạn đủ sức và có một nhóm đoàn kết thì có thể kiếm tiền bằng phương thức kinh doanh an toàn mà ít rủi ro này.

  1. Thiết kế website: Thiết kế website không đòi hỏi quá nhiều vốn để bắt đầu

Nhu cầu kinh doanh online ngày càng tăng, một doanh nghiệp muốn hoạt động nghiêm túc thì việc sở hữu một website riêng cho công ty là không thể thiếu, đây là nguồn khách hàng rất lớn của những người có ý định mở công ty thiết kế website. Nếu bạn có chuyên môn, hiểu biết thiết kế và các kiến thức về trang web, bạn có thể cung cấp dịch vụ thiết kế, phát triển website, bảo dưỡng website cho khách hàng của bạn.

Đây là một trong những dịch vụ khá hot hiện nay, chi phí thuê thiết kế, phát triển và bảo trì website rẻ hơn rất nhiều so với việc lập một văn phòng tại công ty nên phần lớn các doanh nghiệp, công ty đều lựa chọn thuê ngoài nếu không thật sự cần thiết có một văn phòng ở công ty.

  1. Dịch vụ Seo: Có rất nhiều bạn trẻ từ mới ra trường đến có kinh nghiệm nhiều năm trong giới marketing đang làm dịch vụ seo cho các công ty, doanh nghiệp và kiếm được một số tiền không hề nhỏ. Seo mang lại một kết quả rất lớn với những doanh nghiệp tối ưu được sản phẩm và dịch vụ của mình. (XEM THÊM BÀI TƯƠNG TỰ)

Muốn trở thành một Seo chuyên nghiệp không phải quá khó, bạn chỉ cần nỗ lực nghiên cứu, thực hành, tư duy về sự khác biệt về nó và dành nhiều tâm sức cho nó thì bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia.

Sau đó bạn có thể nhận seo các từ khóa cho công ty, doanh nghiệp, không mất chi phí nào khác bạn cũng có thể mang lại cho mình những thu nhập cố định.

TH. ThS Nguyễn Hữu Tuyên (VINACEE Việt Nam)

Được đăng vào

Viết bình luận