Nguyên lý hoạt động và hướng dẫn lắp đặt thùng lọc mỡ , bể tách mỡ thông minh
Thùng bẫy mỡ, bể tách mỡ là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế thức ăn, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn gia đình, căng tin. Nhằm ngặn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc nghẽn đường ống hoặc thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.
Bể tách mỡ hay Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi họp và chảy vào hệ thống thoát.
Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản
Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống rửa, thoát nước- nơi thải nhiều chất béo, mỡ và các loại rác thải nhỏ: chậu rửa bát đĩa, máy rửa bát, bếp Á, khu vực rửa và chế biến thực phẩm
Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ chia làm 3 giai đoạn rõ ràng
Dầu mỡ thừa sau khi chiên sẽ đổ trực tiếp xuống giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn, tránh gây tắc nghẽn đường ống.
Hoạt động tách dầu mỡ được tiến hành dễ đàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp.
Ống thoát dầu mỡ – khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng, bạn thu mỡ từ bể tách dầu mỡ và xử lý.
Viết bình luận