Thùng lọc mỡ và bể tách mỡ khác nhau như thế nào? Hãy cùng VINACEE tìm hiểu nhé

Nhiều khách hàng thường hay thắc mắc khi tìm kiểm thùng lọc mỡ và bể tách mỡ; tuy vậy, thùng lọc mỡ và bể tách mỡ giống và khác nhau như thế nào? Hay cùng ThS Nguyễn Hữu Tuyên tìm hiểu vấn đề này xem sao nhé?

Bể tách mỡ/hay thùng bẫy mỡ thực ra là một thiết bị, chỉ khác nhau về cách gọi theo khái niệm về hình dáng (vuông, tròn) vật liệu (thép, nhựa), ngoài ra tên gọi cũng có thể khác nhau do cách gọi của từng khu vực, thực chất ở đây: Thùng lọc mỡ và bể tách mỡ là hai cách gọi của một thiết bị?

Vậy, bể tách mỡ là gì? Có công năng như thế nào? BỂ TÁCH MỠ CHUẨN ISO

Bể tách dầu mỡ, thùng lọc mỡ là thiết bị lọc tách dầu mỡ ra khỏi nước thải trong hệ thống nước thải tại các quán án, nhà hàng, khách sạn hay khu bếp tại các công ty, xí nghiệp giúp tránh hiện tượng tắc nghẽn đường ống, bảo vệ đường ống, bảo vệ công trình đồng thời bảo vệ môi trường giúp cho hoạt động sản suất kinh doanh được liên tục, không bị gián đoạn.

Tại các căn chung cư, bể tách mỡ là sản phẩm không thể thiếu nhằm bảo vệ sàn bếp của bạn.

Bể tách mỡ/ thung lọc mỡ loại nhỏ (bể tách mỡ gia đình) có thể lắp đặt dễ dàng ngay dưới chậu rủa, với bể tách dầu mỡ công nghiệp có kích thước lớn nên đặt ngầm gần khu bếp và nhà ăn để tiết kiệm diện tích.

Ngày nay, việc tách dầu mỡ trong nước thải nhà bếp, chống tắc đường ống, bảo vệ công trình, không còn nằm ở sự tự giác của chủ cơ sở kinh doanh nhằm giúp quá trình hoạt động kinh doanh ổn định, bền vững mà đã thực sự đã đi vào nguyên tắc, trở thành yêu cầu/quy định bắt buộc tại nhiều thành phố, nhiều dự án, đặc biệt là các dự án trung tâm thương mại cao cấp

Sử dụng bể tách mỡ như thế nào? (Bạn có thể xem toàn bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng bể tách mỡ tại đây)

Cụ thể: Nước thải có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua rọ rác được thiết kế bên trong cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác. Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu được tuyển nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài.

Một số kinh nghiệm có thể mua bể tách mỡ onl chính hang giá tốt (XEM QUY TRÌNH MUA HÀNG ĐƠN GIẢN)

Cần chú ý: Khách hàng nên có sự tham khảo các sản phẩm từ những nhà cung cấp để có sự đánh giá, lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với công năng, hiệu quả sử dụng với giá thành phải chăng và dịch vụ bảo hành, hậu mãi tốt nhất. VINACEE xin chia sẻ những chú ý khách hàng cần xem xét khi ra quyết định mua sản phẩm.

Để lựa chọn và quyết định mua một sản phẩm bể tách mỡ Inox chất lượng tốt cho gia đình hay công trình, dự án, đảm bảo mục đích công năng sử dụng, giá trị bền vững, khách hàng nên căn cứ và một số đặc điểm như:

  • Thông tin, lịch sử phát triển của cơ sở, đơn vị cung cấp (Lịch sử, hồ sơ, phản hồi khách hàng)
  • Thông tin pháp lý, năng lực của đơn vị cung cấp (ĐKKD, MST, năm hoạt động, lịch sử cung cấp dịch vụ)
  • Địa chỉ cụ thể của đơn vị cung cấp (trụ sở chính, nhà xưởng, showroom, VPGD)
  • Mẫu mã sản phẩm (có nhiều mẫu mã sản phẩm để khách hàng lựa chọn), tên, nhãn hiệu, chứng chỉ, chứng nhận.
  • Các chi tiết của sản phẩm (tham khảo hình ảnh) Chất liệu, màu sắc, mối hàn, tai móc, doang ngăn mùi, các phụ kiện.

Những thông tin này thực sự vô cùng quan trọng đặc biệt khi bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bể tách mỡ công nghiệp cho công trình, hay dự án của mình.

Tham khảo một số thiết kế và mẫu mã bể tách mỡ công nghiệp hiệu quả

Trên đây là những chia sẽ từ kinh nghiệm cũng như tâm huyết trong lĩnh vực tư vấn môi trường, thoát nước và xử lý nước thải mà đội ngũ VINACEE Việt Nam mong muốn bạn luôn có những sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho cơ sở của mình. (XEM THÊM CÁC DỰ ÁN TÁCH MỠ VÀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU MỠ DO VINACEE THỰC HIỆN).

Kính chúc các bạn, kính chúc Quý khách hàng của VINACEE có những sự lựa chọn hài lòng và tốt nhất.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

KS. Trần Hồng Gấm (Holine: 0982309689) ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0942226986, E-mail: vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận