Thiết kế bể tách mỡ lớn hơn 2 m3 có những lưu ý gì đặc biệt?

Bể tách mỡ hay thùng lọc mỡ là thiết bị đang được nhiều người, nhiều chủ dự án, công trình quan tâm tìm hiểu… Vậy bể tách mỡ là gì? Thiết kế bể tách mỡ như thế nào cho hiệu quả? Vì sao phải sử dụng bể tách mỡ? Đối với các bể tách mỡ công nghiệp có công suất hàng chục mét khối/h cần chú ý những điều gì khi thiết kế? Hãy cùng đội ngũ chuyên gia của VINACEE Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bể tách mỡ (thiết bị tách dầu mỡ) là gì? 

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn (hầu hết là vụn thức ăn, bột, huyền phù), dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, bảo vệ công trình và bảo vệ môi trường.

Nguyên lý làm việc của bể tách mỡ như thế nào? 

Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng hay khối lượng của nước thải như: Dầu mỡ, các chất thải rắn. Thùng lọc mỡ được thiết kế nhiều ngăn để lọc chất thải rắn, dầu mỡ và tất cả đều giữ lại trong hộp bẫy. Trong khi đó, nước thải được lọc hết rác và dầu mỡ sẽ tiếp tục thoát khỏi và chạy ra các hệ thống thoát nước.

Nhiều quy định của các cấp chính quyền, ban quản lý khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất đã có văn bản quy định về việc lắp đặt thiết bị nhằm bảo vệ hệ thống thoát nước, bảo vệ môi trường.

Việc sử dụng bể tách mỡ không chỉ giúp lọc dầu mỡ thừa mà nó còn giúp lọc các chất thải rắn, ngăn chặn vấn đề tắc đư ờng ống dẫn nước thải, khu bếp của bạn sẽ luôn hoạt động thuận lợi

Chính vì vậy, thùng bẫy mỡ là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các gian bếp hiện đại như bếp nhà hàng, khách sạn…

Những chú ý khi thiết kế bể tách mỡ công nghiệp có dung tích lớn

Để thiết kế bể tách mỡ theo đúng tiêu chuẩn thì chúng tôi cần phải khảo sát về địa hình lẫn kích thước không gian lắp đặt bể tách mỡ. Chính vì vậy mà các đơn hàng bể tách mỡ thường được làm theo yêu cầu của khách hàng sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhà hàng lẫn nhà thầu xây dựng. XEM KINH NGHIỆM LỰA CHỌN BỂ TÁCH MỠ INOX CAO CẤP

Để nâng cao hiệu quả sử dụng, các tính năng của bể tách mỡ cần có các phương pháp tính toán và thiết kế phù hợp, vừa giảm chi phí đầu tư sản xuất, vưa đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Đáp ứng các tiêu chỉ đó với mong muốn đem lại cho khách hàng những giá trị dịch vụ tốt nhất VINACEE Việt Nam đưa ra các bản hướng dẫn tính toán thiết kế bể tách mỡ, giúp khách hàng có sự lựa chọn chủ động, phân biệt rõ hơn các dòng sản phẩm từ đố có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn dịch vụ.

Đến với VINACEE bạn có thể trực tiếp đặt hàng onl (với nhiều ưu đãi) hoặc trải nghiệm sản phẩm trực tiếp tại Văn phòng VINACEE Việt Nam hoặc các Showroom tại Hà Nội và TP HCM (HOTLINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0982309689 Mss Gấm)

TỐP 5 SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ BÁN CHẠY NHẤT VINACEE VIỆT NAM

1. Bể tách mỡ gia đình MINI CUP (Inox 304) 20 lít - XEM THÊM

2. Bể tách mỡ nhà hàng SSUPOWER (Inox 304) 50, 60 lít  XEM THÊM

3. Bể tách mỡ (thiế bị tách mỡ tự động) FATBUT (công suất 5 - 12 m3/h) XEM THÊM

4. Bể tự họa chế tạo sẵn bằng composite (BASTAF) XEM THÊM

6. Modun xử lý nước thải sinh hoạt 5 - 30 m3/ngđ (sản phẩm phù hợp khu resort, các căn biệt thụ) XEM THÊM

Tư vấn dự án: ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Được đăng vào

Viết bình luận