Mách khéo 5 đối tượng nên sử dụng bể tách mỡ tự động

Tác hại của dầu mỡ trong nước thải và giải pháp khắc phục

Dầu mỡ nhẹ hơn nước và không tan trong nước, có độ kết dính cao nên khi xả vào ống thoát nước sẽ bám dính, tích tụ trên thành ống, gây cản trở dòng chảy và làm tốt thất áp lực trong mạng lưới đường cống thoát nước và các công trình xử lý nước thải.

Trong nhiều trường hợp, dầu mỡ không được quản lý, thu gom xả trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường.

Tại các căn hộ, dầu mỡ cũng làm tắc cục bộ hệ thống thoát nước, dẫn đến việc phải đục phá, thông tắc nhưng không giải quyết được triệt để là lâu dài.

Bể tách mỡ gia đình: Xem chi tiết

Để giải quyết và phòng ngừa các tác hại của dầu mỡ, có nhiều phương pháp được lựa chọn, (hóa chất, vi sinh, bẫy mỡ) trong đó Bể tách mỡ hay còn gọi là thiết bị tách dầu mỡ là một trong những thiết bị giúp loại bỏ dầu mỡ, chất thải rắn có lẫn trong nước thải ra khỏi dòng nước trước khi xả thải vào hệ thống thoát nước một cách hiệu quả.

Việc lắp đặt và sử dụng các bể tách mỡ giúp tránh được tắc nghẽn đường ống thoát nước cũng như góp phần bảo vệ môi trường và các công trình xử lý nước thải phía sau đó, nâng cao hiệu quả quá trình xử lý nước thải cũng như quá trình tự làm sạch của dòng thải.

Những trường hợp nào nên sử dụng bể tách dầu mỡ tự động

Nguyên lý hoạt động của bể tách dựa trên sự khác nhau về trọng lượng riêng giữa nước, mỡ và chất thải rắn; khi đó, dầu mỡ và các chất béo có trọng lượng nhẹ hơn sẽ được tuyển nổi lên bề mặt theo nguyên lý đảo chiều dòng nước đột ngột, đồng thời bể cũng có ngăn chức năng để loại bỏ các chất cặn bã, chất rắn bị cuốn trôi theo dòng nước giúp cho việc thoát nước thải trở nên dễ dàng hơn.

Với hầu hết các loại bể tách mỡ 3 ngăn, hay bốn ngăn đều có chung nguyên lý hoạt động tương tự như vậy, đặc biệt trong nhiều trường hợp, tại nhiều công trình, dự án việc phát sinh nước thải chứa dầu mỡ có lưu lượng quá lớn, lượng dầu mỡ tách ra mỗi ngày là rất nhiều, khi đó cần có một giải pháp tách dầu mỡ hoàn toàn tự động, đảm bảo cho quá trình tách dầu mỡ, thu gom dầu mỡ sau khi tách hoàn toàn tự động.

Vậy các đội tượng nào nên lắp đặt hệ thống tác dầu mỡ tự động.

  1. Nhà hàng, khách sạn có công suất phục vụ > 2000 suất ăn/ngđ.
  2. Bếp ăn công nghiệp tại các nhà máy: Có công suất > 2000 suất ăn/ngđ
  3. Hệ thống thoát nước của các tòa nhà chung cư
  4. Nhà ăn của các trường học, bệnh việc có công suất > 1000 suất ăn/ ca.
  5. Hệ thống xử lý nước thải cho các gara ô tô

Hỏi đáp về bể tách mỡ tự động  Xem tại đây

Tại Việt Nam: Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam tự hào là đơn vị có uy tín, hoạt động lâu năm và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải. Với mục tiêu áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc hệ thống thoát nước do dầu mỡ gây ra và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nước và môi trường sống cho người dân đô thị, cũng như việc vận hành các hệ thống thoát nước, xử lý nước thải tại các cơ sở, nhà máy công nghiệp được thực hiện một cách đầy đủ, hiệu quả VINACEE  đã nghiên cứu, sản xuất và cho ra đời các sản phẩm thiết bị tách dầu mỡ thông minh.

Thiết bị tách dầu mỡ của VINACEE là sản phẩm thân thiện với môi trường được được hơn hai ngàn đối tác, khách hàng trong và ngoài nước trải nghiệm, áp dụng, sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu thiết kế theo các Tiêu chuẩn, chứng nhận ISO 9001/2015 - hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, quy định hiện hành của Nhà nước và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn của Châu Âu, kiểm định chất lượng qua tiến hành lấy mẫu kiểm tra thực tế, được hơn hai ngàn khách hàng tiêu dùng và bình chọn là sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn cơ sở và được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khoa học và kỹ thuật Xây dựng năm 2017.

Thiết bị tách dầu mỡ có thể sử dụng tại bất cứ nơi có khả năng phát sinh dầu mỡ động/thực vật hoặc dầu mỡ khoáng như bếp ăn gia đình (tránh tắc cục bộ hệ thống thoát nước nhà bếp, gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt của các hộ gia đình), các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể của các cơ quan, trường học, trung tâm thương mại, cơ sở chế biến thực phẩm, lò mổ, trạm xăng, cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe, máy, gara ô tô, đường cao tốc, sân bay, …

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0942226986/ emai: vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận