Giật mình: Tốn kém hơn 30 triệu để thông 10 m cống tắc nghẽn do mỡ bám

Đó là một chia sẻ của anh Nguyễn Minh Khiết, Giám đốc trẻ của Công ty Gia công may mặc có địa chỉ tại KCN Phối Nối B, Yên Mỹ, Hưng Yên khi trao đổi với chúng tôi về vấn đề và sự cố mà đơn vị anh gặp phải. 

Là giám đốc trẻ trong 1 công ty liên doanh với Hàn Quốc, với hơn 500 cán bộ công nhân viên, tổ chức sản xuất 03 ca, Công ty thực hiện tổ chức nấu ăn mỗi ca một bữa anh chia sẻ. Nước thải tại cơ sở phát sinh chủ yếu là nước thải sinh hoạt từ các nhà vệ sinh, bếp ăn cán bộ công nhân, được thu gom và nối ra hệ thống xử lý nước thải chung của KCN. Một vài tháng gần đây, hệ thống thoát nước nhà bếp liên tục bị tắc và gây mùi mặc dù trên hệ thống thoát nước thải của Công ty đã được bố trí các hố ga để khắc phục các tình huống tắc nghẽn tương tự nhiều lần, nhưng đến thời điểm hiện tại thì không thể thông bằng phương pháp thông thường được, đặc biệt với hơn 10m ống ấm có đoạn gấp khúc đi qua phòng kỹ thuật đã phải chi trả hơn 30 triệu đồng để thông tắc. Gọi điện cho chúng tôi nhờ tư vấn giải pháp tách mỡ chống tắc, anh Khiết chia sẻ.

Tác hại của dầu mỡ thải khủng khiếp tới mức nào?

+ Dầu mỡ thường nhẹ và không tan trong nước, có độ kết dính cao nên khi xả thải dầu mỡ sẽ bám dính, tích tụ vào thành ống thành lớp, gây cản trở dòng chảy lâu ngày làm tắc đường cống thoát nước ảnh hưởng tới công trình xây dựng và công trình xử lý nước thải.

+ Khi nước thải chứa dầu mỡ xả ra nguồn tiếp nhận là sông, hồ sẽ kết dính tạo những mảng lớn gây mất mỹ quan đô thị.

+ Dầu mở cản trở quá trình khuếch tán Oxy vào nước thải và nước rửa mặt, làm giảm quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải và khiến nguồn nước đó bị ô nhiễm.

+ Nước thải bị nhiễm dầu mỡ có khả năng ngấm vào đất hoặc bị cuốn theo nước mưa vào các tầng nước ngầm làm cho nước có mùi hôi thối.

+ Khi mưa, dầu mỡ từ các hố ga tràn lên mặt đường làm trơn trượt, dễ gây tai nạn và mất an toàn giao thông.

Bể tách dầu mỡ - Thiết bị loại bỏ dầu mỡ hiệu quả (XEM BỂ TÁCH MỠ NHÀ HÀNG)

Bể tách dầu mỡ, bể tách mỡ, thiết bị lọc mỡ 3 ngăn là thiết bị lọc tách dầu mỡ ra khỏi nước thải trong hệ thống thoát nước tại các quán án, nhà hàng, khách sạn hay khu bếp tại các công ty, xí nghiệp giúp tránh hiện tượng tắc nghẽn đường ống đồng thời bảo vệ môi trường. Bể tách mỡ/ thùng lọc mỡ loại nhỏ có thể lắp đặt dễ dàng ngay dưới chậu rủa; với bể tách dầu mỡ công nghiệp có kích thước lớn nên đặt ngầm gần khu bếp và nhà ăn để tiết kiệm diện tích. KINH NGHIỆM CHỌN BỂ TÁCH MỠ INOX CAO CẤP

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ thông minh dựa vào sự khác nhau về trọng lượng riêng của nước và dầu mỡ, nhờ đó, theo kỹ thuật thiết kế, dầu mỡ được dòng chảy hướng lên tuyển nổi lên trên bề mặt, nước sạch thẩm thấu xuống phía dưới và đi ra ngoài.

Một số sản phẩm bể tách mỡ công nghiệp hiệu quả cho các dự án

Để chọn lựa sản phẩm bể tách mỡ/thùng lọc mỡ phù hợp với nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng các quy định của Nhà nước cũng như của khu vực đối với thiết bị, hơn hết là lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, mang lại hiệu quả cao nhóm tư vấn của VINACEE Việt Nam xin gửi đến các bạn Top 5 bể tách mỡ được lựa chọn sử dụng nhiều nhất cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống XEM CHI TIẾT CÁC BỂ TÁCH MỠ NHÀ HÀNG VÀ CÔNG NGHIỆP

Một số lưu ý khi mua bể tách mỡ đảm bảo công năng, sử dụng hiệu quả.

Theo quán tính, ban đầu khách hàng thường để ý tới một số sản phẩm có giá rẻ tại các xưởng chế tạo thủ công, tuy vậy chúng ta lại không hình dung đây là những sản phẩm sao chép, có mẫu mã tương tự các sản phẩm đạt chuẩn thiết kế, xong việc chế tạo thủ công sẽ có mẫu mãu thô sơ hơn (quan sát kỹ sản phẩm), đường nét và mối hàn chất lượng kém hơn. Bên cạnh đó dịch vụ bán hàng cũng như hậu mãi sau bán hàng khá kém (đặc biệt là chế độ lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng hậu mãi); điều đó có thể khiến khách hàng thấy khó chịu và mất đi niềm tin về sản phẩm, về dịch vụ của các đơn vị uy tín. 

HÃY LÀ KHÁCH HÀNG THÔNG MINH, LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP NHẤT CHO BẠN. (XEM THÊM BỂ TÁCH MỠ CAO CẤP)

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

KS. Trần Hồng Gấm (Holine: 0982309689) ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0942226986, E-mail: vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận