Giải pháp tách dầu mỡ trong nước thải nhà hàng, quán ăn, gara ô tô, xe máy, bảo vệ môi trường

Dầu mỡ thải, chất béo là sản phẩm thừa của thực phẩm trong quá trình chế biến, nấu ăn như dầu thực vật, thịt và các sản phẩm từ bơ, sữa. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, căn tin trường học, bệnh viện, … đều là những nơi phát sinh nhiều dầu mỡ thừa (dầu mỡ thải bỏ, được phân loại hoặc được vệ sinh, thải bỏ theo dòng nước thải).

1. Tác hại của dầu mỡ thải đối với công trình và môi trường sống

Lượng dầu mỡ thải khí thải trực tiếp ra môi trường, không được thu gom xử lý tại nguồn gây ra tình trạng tắc ống thoát nước, ô nhiễm môi trường đặc biết ô nhiễm nguồn nước, cảnh quan và ảnh hưởng tới sinh vật, thậm chí là ô nhiễm không khi do mùi phân hủy chất béo…. ngoài việc ảnh hưởng tới môi trường dầu mỡ thải này còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đời sống sinh hoạt.

Đối với các hệ thống hạ tầng kỹ thuật dầu mỡ thải còn làm tắc đường ống, dẫn đến làm mất tính năng của hệ thống; trong công trình xử lý nước thải, dầu mỡ có thể bám dính gây hư hỏng thiết bị, hoặc ảnh hưởng đến hệ vi sinh trong xử lý nước thải.

Ngoài ra, việc xả ra lượng nước thải lớn từ các hoạt động gara sửa chưa ô tô xe máy cũng đang gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nước đáng báo động

2. Công tác quản lý và thu gom dầu mỡ thải

Ngày nay, với cuộc hiện đại, việc sử dụng dầu mỡ trong nấu ăn, tại các hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh dịch vụ là vô cùng lớn. Lượng dầu mỡ thải bỏ, dầu mỡ bẩn trong nước thải phát sinh ngày một nhiều đang là mối quan tâm lớn của các cơ quản quản lý và của cả xã hội khi ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan tới hệ thống hạ tầng kỹ thuật, thoát nước và vệ sinh môi trường. Mặc dù vậy việc quản lý và xử lý nguồn dầu mỡ thải, dầu mỡ bẩn còn rất lúng túng bị bỏ ngỏ, thiếu các giải pháp đồng bộ cả về quản lý cũng như giải pháp kỹ thuật xử lý. Việc phát triển các sản phẩm khoa học, ứng dụng công nghệ để xử lý vấn đề chưa được phổ biến áp dụng rộng rãi trong cuộc sống dẫn đến nhiều hệ lụy.

Thực tế cho thấy một phần dầu mỡ bẩn được thu gom tái sử dụng không đúng mục đích an toàn vệ sinh thực phẩm, một phần thải bỏ trực tiếp ra môi trường gây tắc nghẽn hệ thống, đồng thời ảnh hưởng đến môi trường sống và sinh thái. 

Chính vì vậy, để giải quyết các vấn đề này, khắc phục những hệ lụy, cần có những chính sách hiệu quả cũng như các giải pháp kỹ thuật phù hợp, khuyến khích việc nâng cao ý thức của người dân, chủ cơ sở trong quản lý dầu mỡ thải tại nguồn; đồng thời có chế tài xử phạt với các đơn vị cố tình phi phạm các quy định về bảo vệ môi trường cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giải pháp thu qom, quản lý đồng bộ, hiệu quả và an toàn đối với dầu mỡ thải

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật môi trường đặc biệt phát triển các sản phẩm công nghệ phân tác và xử lý dầu mỡ, VINACEE Việt Nam xây dựng quy trình hướng dẫn quản lý và xử lý dầu mỡ thải (dầu mỡ bẩn) với mong muốn góp phần và công cuộc bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sực khỏe nghười dân.

Bể tách mỡ thông minh, sản phẩm thân thiện với môi trường, giải pháp hữu hiệu cho việc tách dầu mỡ tại nguồn.

Bể tách mỡ/ thiết bị lọc mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế thức ăn, vệ sinh nhà bếp ra khỏi nước thải. Thiết bị được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn hoặc trước các điểm tiệp nhận nước thải nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Thiết bị lọc mỡ/ bể tách mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát.

Bể tách mỡ VINACEE với những nghiên cứu thực nghiệm loại bỏ hơn 93.5% dầu mỡ thừa trong nước thải. (XEM KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU). Đây là giải pháp hiệu quả nhất nhằm đảm bảo rằng dầu mỡ được giữ lại trước khi vào các hệ thống thoát nước, các cống xả hay hệ thống xử lý nước thải và được thug om, quản lý, xử lý theo phương pháp phù hợp.

Bể tách dầu mỡ công nghiệp cho các Gara, cơ sở chăm sóc xe 

Cùng với các hệ thống xử lý nước thải đảm bảo yêu cầu theo quy định của luật bảo vệ môi trường Việt Nam, đội ngũ chuyên gia VINACEE đã thiết kế và đưa ra thị trường sản phẩm bể tách dầu mỡ công nghiệp với hai loại làm bằng hai vật liệu khác nhau là vật liệu Composite và vật liệu Inox 304 nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt, giảm thiểu và loại bỏ tới 93,5% dầu mỡ công nghiệp trước khi nước thải ra môi trường. Đã có hàng trăm khách hàng trên cả nước tìm hiểu, đánh giá và lựa chọ sản phẩm nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của mình được tốt hơn.

Tuy vậy, để công tác quản lý chất thải, đặc biệt chất thải dầu mỡ thực sự hiệu quả cần có các chính sách phù hợp của nhà nước cũng như sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là thay đổi nhận thức đối với các cơ sở và người dân.

Các thông tin chi tiết hơn, liên quan tới sản phẩm và dịch vụ thu gom xử lý dầu mỡ thải, hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu, nước thải gara sửa chữa ô tô xe máy xin Quý bạn vui lòng lên hệ: VINACEE Việt Nam hoặc XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

ThS. Nguyễn Hữu Tuyên - Giám đốc dự án (ĐT: 0942226986/zalo)

==================================================

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng Vinacee Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 1: 177, Đại La, P Đồng Tâm, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội 

ĐT: 0837145888hotline: 0942226986

Tạp chí môi trường viết về Bể tách mỡ VINACEE Xem thêm TẠI ĐÂY

Tạp chí Xây dựng  về  bể tách mỡ VINACEE: Xem thêm TẠI ĐÂY

Được đăng vào

Viết bình luận