Cấu tạo và nguyên lý làm làm việc của bể tách mỡ Inox 3 ngăn

Bể tách mỡ thông minh là gì? Vì sao phải lăp đặt bể tách mỡ tránh tắc đường ống?

Bể tách dầu mỡ, bể tách mỡ, thiết bị lọc mỡ 3 ngăn là thiết bị lọc tách dầu mỡ ra khỏi nước thải trong hệ thống nước thải tại các quán án, nhà hàng, khách sạn hay khu bếp tại các công ty, xí nghiệp giúp tránh hiện tượng tắc nghẽn đường ống đồng thời bảo vệ môi trường. Bể tách mỡ/ thung lọc mỡ loại nhỏ có thể lắp đặt dễ dàng ngay dưới chậu rủa, với bể tách dầu mỡ công nghiệp có kích thước lớn nên đặt ngầm gần khu bếp và nhà ăn để tiết kiệm diện tích. KINH NGHIỆM CHỌN BỂ TÁCH MỠ INOX CAO CẤP

Tại Việt Nam, phổ biến hơn cả là dòng bể tách mỡ INOX SUS 304 cao cấp (phổ biến tới 80% thị trường), tiếp đến là Bể tách mỡ làm bằng Composite. 

Cấu tạo bể tách mỡ thông minh có mấy ngăn cơ bản?

Nhìn chung cơ bản nhất thì bể tách dầu mỡ hay thiết bị lọc mỡ thường có 3 ngăn: Ngăn chứa rác/tách rác và vụn thức ăn, ngăn lọc mỡ (chính) và ngăn lọc mỡ phụ (hỗ trợ chứa nước sạch). Ngoài ra theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có thể thêm các giải pháp cấu tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đối tác với các hệ tách mỡ tự động hoặc tích hợp các ngăn chứa mỡ phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ thông minh (Không sử dụng điện năng, hóa chất) - XEM TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỂ TÁCH MỠ

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ thông minh dựa vào sự khác nhau về trọng lượng riêng của nước và dầu mỡ, nhờ đó, theo kỹ thuật thiết kế, dầu mỡ được dòng chảy hướng lên tuyển nổi lên trên bề mặt, nước sạch thẩm thấu xuống phía dưới và đi ra ngoài.

Cụ thể: Nước thải có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua rọ rác được thiết kế bên trong cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác. Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu được tuyển nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài.

Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ. Nước thải sau bể tách dầu mỡ sẽ được đưa về khu xử lý nước thải sinh hoạt của nhà hàng hay khách sạn hoặc đảm bảo điều kiện đấu nối với hệ thống thoát nước theo quy định của các địa phương.

Tham khảo các thiết kế bể tách mỡ phù hợp với yêu cầu của bạn.

Loại bể tách mỡ nào đang được ưu tiên sử dụng

Thùng lọc mỡ thường được làm từ chất liệu Inox cao cấp hoặc nhựa Composite, UPVC, PE có độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt tốt và được thiết kế đa dạng với các kích cỡ khác nhau.

Bể tách mỡ thông minh sẽ được sản xuất bằng Inox SUS 304 với độ dày 1mm; 1,2mm tùy theo sự lựa chọn của khách hàng. Thành phần Inox SUS 304 có chứa 18% Crom và 8% Niken. Do đó Inox này có độ sáng bóng, có khả năng chống ăn mòn cao và chống gỉ rất tuyệt vời, bền đẹp. sử dụng trong thời gian lâu dài 10 – 15 năm.

Mua bể tách mỡ ở đâu uy tín, chất lượng như thế nào? (BỂ TÁCH MỠ CHO CHUNG CƯ)

Theo quán tính, ban đầu khách hàng thường để ý tới một số sản phẩm có giá rẻ tại các xưởng chế tạo thủ công, tuy vậy chúng ta lại không hình dung đây là những sản phẩm sao chép, có mẫu mã tương tự các sản phẩm đạt chuẩn thiết kế, xong việc chế tạo thủ công sẽ có mẫu mãu thô sơ hơn (quan sát kỹ sản phẩm), đường nét và mối hàn chất lượng kém hơn. Bên cạnh đó dịch vụ bán hàng cũng như hậu mãi sau bán hàng khá kém (đặc biệt là chế độ lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng hậu mãi); điều đó có thể khiến khách hàng thấy khó chịu và mất đi niềm tin về sản phẩm, về dịch vụ của các đơn vị uy tín. 

HÃY LÀ KHÁCH HÀNG THÔNG MINH, LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP NHẤT CHO BẠN. (XEM THÊM BỂ TÁCH MỠ CAO CẤP)

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5/2 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, Q Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: Tầng 2, tòa nhà Licogi, số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 41 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986

 

Được đăng vào

Viết bình luận