Bộ ứng cứu sự cố tràn dầu, axit và các dung dịch ăn mòn (Spill Kits) - Sự cố môi trường SOS

Ngày nay, không khó để chúng ta bắt gặp các sự cố tràn dầu do khách quan và kể cả do các nguyên nhân chủ quan. Vậy, để ứng phó và khắc phụ sự cố gặp phải, chúng ta cần tới những loại thiết bị dụng cụ nào. Trang bị bộ ứng phó sự cố tràn dầu, vải lọc dầu, máy tách dầu, bông hút dầu đang là sự lựa chọn cho hầu hết doanh nghiệp.

Bài viết này VINACEE xin được nêu chi tiết hơn về sản phẩm ứng phó sự chố tràn dầu nhé (XEM THÊM BỂ LỌC DẦU DO TẠI ĐÂY) . Hãy để lại lời nhắn của bạn tại liên hệ cuối bài viết.

Bộ ứng phó sự cố tràn dầu là gì? được thiết kế như thế nào?

Bộ ứng phó sự cố tràn dầu được thiết kế để đáp ứng nhu cầu xử lý sự cố tràn vãi vừa và nhỏ một cách cơ động và hiệu quả tại các nhà xưởng. Các phương tiện vận tải và tất cả các khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố tràn vãi nhiên liệu, dầu, axit và các dung dịch khác dùng trong công nghiệp, thương mại.

Các sự cố tràn dầu lớn gây sự chú ý của công luận thường ít xảy ra. Xong sự cố tràn vãi hoặc rò rỉ các chất lỏng như dầu, hóa chất ở mức độ nhỏ và vừa tại các cơ sở sản xuất, phân xưởng. Lại rất thường xuyên. Khả năng ứng phó khẩn cấp có vai trò hết sức quan trọng nhằm kịp thời ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường cũng như nguy hại cho sức khoẻ con người. 

Với các bộ đồ ứng cứu Enretech. Các doanh nghiệp có thể sẵn sàng ứng phó ngay lập tức với sự cố tràn dầu hay hóa chất tại nhà máy, phân xưởng hay do các phương tiện giao thông gây ra. VẢI THẤM HÚT DẦU SOS

Ðặc tính và lợi ích của bộ ứng phó sự cố tràn dầu, dầu loang (xem thêm bơm hút váng dầu loang)

- Hấp thụ nhanh mọi dạng dung dịch.

- Cô lập các chất lỏng mà nó hấp thụ.

- Nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng.

- Không độc hại đối với con người, động thực vật và môi trường.

Qui cách đóng gói cho mỗi bộ ứng phó sự cố dầu loang

Mỗi bộ đồ ứng cứu tập hợp các vật tư và dụng cụ riêng biệt phù hợp cho loại dung dịch tràn vãi và địa điểm tràn vãi.

Thông thuờng mỗi bộ đồ ứng cứu bao gồm: Chất thấm thích hợp đóng gói dạng bao, phao quây, gối thấm, khăn thấm, bao tay, xẻng xúc, thẻ hướng dẫn sử dụng. Tất cả đựng trong 1 thùng lớn có bánh xe, dung tích 120L – 240L hoặc túi xách tay.

Hướng dẫn sử dụng bộ ứng phó sự cố tràn dầu

+ Chặn dầu tràn từ nguồn (ví dụ như đóng van hay vòi, lật bình đổ lên…)

+ Bao quanh giới hạn vệt loang bằng chất thấm dầu hay axit. Chất kiềm ở dạng bột hay bằng phao quây dầu hay gối thấm.

+ Rắc bột trong bao lên trên bề mặt của vùng dung dịch loang. Cần rắc thấp để tránh sinh bụi và hao phí.

+ Sau một vài phút, bột sẽ thấm hút và kết bao dung dịch tràn hay trung hoà đối với axit.

+ Dùng chổi hoặc bàn chải cứng đảo qua đảo lại cho đến khi mặt sàn khô và sạch.

Thu gom hỗn hợp chất thải rắn (bột Enretech ngấm dung dịch tràn) bằng xẻng và hủy theo qui định của Cơ quan bảo vệ môi trường địa phương. Loại axit hay hóa chất được thấm bởi Enretech sẽ quyết định cách xử lý hỗn hợp thải. Riêng hỗn hợp Enretech-1 hoặc Premium Kleen Sweep ngấm dầu dưới mức bão hòa có thể đem chôn như chất thải rắn thông thường.

NGUỒN TRUNG TÂM ỨNG PHÓ SỰ CỐ AN TOÀN MÔI TRƯỜNG

Số 05B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (LIÊN HỆ)

 

Được đăng vào

Viết bình luận