Bể tách mỡ công nghiệp, nguyên lý làm việc thiết kế kỹ thuật, hướng dẫn lắp đặt cho dự án

Bể tách mỡ công nghiệp - Bẫy mỡ công nghiệp là một thiết bị đặc biệt giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng tắc nghẽn đường ống, bể xử lý hiếu khí tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh dầu mỡ tại KĐT hoặc KCN đặc biệt là bếp ăn công nghiệp. Đây là một thiết bị giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng cho hoạt động thông tắc cống, hệ thống thoát nước, bảo vệ công trình và thiết bị của công trình xử lý nước thải. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin trước khi quyết định mua sản phẩm này

1. Nguyễn lý hoạt động của bể tách mỡ công nghiệp

Nguyên lý hoạt động xử lý nước thải chứa dầu mỡ của bể tách mỡ như sau:

Giai đoạn 1:Nước thải có chứa dầu mỡ và chất thải rắn được đổ trực tiếp vào bộ phận giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn, tránh gây tắc nghẽn đường ống. 

Giai đoạn 2:Tiếp theo, công đoạn tách mỡ ra khỏi nước được thực hiện bởi bể được được thiết kế một vách ngăn hướng dòng tạo điều kiện để mỡ và nước phân tách riêng biệt.

Giai đoạn 3: Dầu mỡ được giữ lại trong thùng lọc, bạn có thể dễ dàng thu được dầu mỡ và tiến hành xử lý thông qua ống thoát dầu mỡ. Nước thải sau khi được lọc hết rác và dầu mỡ thì chảy vào hệ thống chính (CÓ THỂ THU BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ ĐỘNG THEO MÁY TÁCH MỠ TỰ ĐỘNG)

Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản (hướng dẫn vệ sinh và sử dụng bể tách mỡ công nghiệp)

2. Cấu tạo bể tách mỡ công nghiệp

Nhìn chung thì hầu hết bể tách dầu mỡ hay thiết bị lọc mỡ thường có 3 ngăn: Ngăn chứa rác, ngăn lọc mỡ và ngăn chứa nước sạch (có thể cải tiến thành ngăn lọc mỡ cấp 2). Ngoài ra theo nhu cầu xử dụng của khách hàng mà chúng tôi có thể thêm các giải pháp cấu tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đối tác (XEM MẪU).

3. Tính toán kích thước bẫy mỡ

Trong tất cả các dòng sản phẩm bẫy mỡ thì kích thước bẫy mỡ công nghiệp nhất định phải được tính toán chi tiết để có thể lựa chọn dung tích thiết bị phù hợp nhất với dự án cũng như có biện pháp bố trí lắp đặt thiết bị phù hợp. Với những kinh nghiệp, kết hợp các chỉ dẫn tính toán thiết kế theo TCVN (Theo mục K.10 trang 284 của quyết định số 47/1999/QĐ-BXD “Quy chuẩn hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình” ta có công thức tính toán bể tự hoại như sau: W = N * a * t * K (m3))  các KTMT của VINACEE Việt Nam cũng đã xây dựng một bảng tính toán kích thước bằng file xcel. Bảng này, hỗ trợ khách hàng tính toán được kích thước của mình bằng việc nhập các dữ liệu liên quan vào bảng tính.

4. Hướng dẫn thiết kế và lắp đặt bể tách mỡ công nghiệp cho một số dự án

Thiết kế bể tách mỡ chuẩn theo nhà hàng  (Xem mẫu sản phẩm cho các dự án)

Để thiết kế bể tách mỡ theo đúng tiêu chuẩn thì chúng tôi cần phải có các dữ liệu khảo sát về địa hình lẫn kích thước hoặc chỉ dẫn không gian lắp đặt bể tách mỡ. Chính vì vậy mà các đơn hàng bể tách mỡ thường được làm theo yêu cầu của khách hàng sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhà hàng lẫn nhà thầu xây dựng.

 

5. Khi cần tìm hiểu thêm bể tách mỡ công nghiệp, hỏi ở đâu?

Để lựa chọn được sản phẩm bể tách mỡ tốt, phù hợp, bạn cần tham khảo sự tư vấn của các đơn vị có chuyên môn và có kinh nghiệm (Bạn có thể liên hệ KS Trần Hồng Gấm: SĐT 0982309689 - Tư vấn hoàn toàn miễn phí), để được tư vấn sản phẩm phù hợp, lựa chọn thiết kế hiệu quả. (XEM CHI TIẾT HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BỂ TÁCH MỠ).

VINACEE luôn tự hào là đơn vị số một về thiết kế, chế tạo, sản xuất cung cấp các thiết bị tách dầu mỡ bao gồm cả bể tách mỡ cho các căn hộ chung cư tại Việt Nam. Sản phẩm của VINACEE là kết quả của nghiên cứu và cải tiến sản phẩm của đội ngũ Tiến sỹ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ môi trường, kỹ thuật môi trường và thoát nước.

 

Trong quá trình hoạt động phát triển, VINACEE đã là đối tác của hàng ngàn đơn vị trong và ngoài nước (Nhật bản, Hàn Quốc, VINGroup, Contecont…)  và cung cấp cho hơn 3 ngàn căn hộ tại Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP HCM. Với các thành tựu đó VINACEE đã giành được nhiều giải thưởng và luôn tự hào có nhiều đóng góp cho sự nghiệp kỹ thuật môi trường, bảo vệ môi trường, bảo vệ người tiêu dùng, thân thiện và bền vững..

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

KS. Trần Thị Hồng Gấm (Holine: 0982309689) ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: ĐT 02432013589, E- Mail: vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận