Bể tách mỡ Composite - Cấu tạo, nguyên lý, bản vẽ lắp đặt đúng kỹ thuật

Bể tách mỡ Composite (FRP) - Vật liệu Composite, vật liệu mới trong xây dựng, chế tạo đang là xu thế nổi bật hiện nay với nhiều tính năng vô cùng hữu dụng. Bể tách mỡ bằng Composite (FRP) cho các dự án Nhà máy, dự án công nghiệp là một trong những sản phẩm như vậy. Bài viết này VINACEE xin giới thiệu tổng quát về bể tách mỡ Composite, chắc chắn chúng tôi tư vấn và cung cấp cho bạn bản vẽ miễn phí nhé.

Vậy hãy bắt đầu cùng nhóm tư vấn VINACEE Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về thiết kế, chế tạo và lắp đặt bể tách mỡ Composite cao cấp tại Việt Nam và nhận bản vẽ mẫu ở cuối bài viết này nha. 

 

Một số khái niệm/ định nghĩa cơ bản về bể tách mỡ: (TÀI LIỀU ĐẦY ĐỦ)

Bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, hay bể tách dầu mỡ 3 ngăn là tên gọi chung của thiết bị xử lý nước thải chứa dầu mỡ tại các khách sạn, bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư,... nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, hoặc dầu mỡ thải bỏ trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.

Bể tách mỡ thường được làm từ chất liệu Inox cao cấp hoặc nhựa Composite, có độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt tốt và được thiết kế đa dạng với các kích cỡ khác nhau.

Đặc điểm nổi bật của bể tách mỡ Composite mà bạn nên biết

Bể tách mỡ COMPOSITE là một thiết bị xử lý nước thải sơ cấp, chức năng tách bỏ dầu mỡ đi vào hệ thống đường ống công trình với nguyên tắc đảo chiều của dòng nước giúp tách dầu mỡ ra khỏi nước thải trước khi đổ ra môi trường, đây là giải pháp được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất hiện nay.

Đặc biệt bể Composite có những ưu điểm nào?

- Thiết kế theo yêu cầu về công suất, mặt bằng, điều kiện lắp đặt. độ bền của sản phẩm cao,

- Bảo hành từ 5 đến 10 năm; có thể thiết kế được nhiều kiểu dáng, dung tích lớn với chi phí phù hợp.

- Lắp đặt, di chuyển cơ động, thuận tiện trong quá trình sử dụng/

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ, thiết bị tách dầu mỡ trong nước thải.

Bẫy mỡ gia đình, bể tách mỡ công nghiệp, thùng lọc mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch về trọng lượng của các chất dầu mỡ, chất rắn và nước thải.

Phần dầu mỡ nhẹ hơn nên nổi lên trên cùng. Ngăn lọc mỡ thực hiện chức năng tách dầu mỡ, giữ lại dầu mỡ trong bể tách dầu và cho nước thải đi ra khỏi hộp, chảy vào hệ thống thoát nước để tự hoại như bình thường.

Cấu tạo của bể tách dầu mỡ composite (FRP) và các sản phẩm tương tự.

Dựa vào đặc tính riêng của lượng dầu mỡ nhỏ hơn nước sẽ nổi lên trên bề mặt. Chính vì vậy mà thiết kế bể composite sẽ bao gồm 3 ngăn có thể đặt chìm hoặc nổi theo điều kiện mặt bằng.

- Ngăn số 1 có thể lọc rác, có tay xích để đưa rác đất đá và loại bỏ hẳn các lớp dầu sơ cấp bằng lưới tách dầu.

- Ngăn số 2 là ngăn chính chứa dầu MKX sẽ được thu hồi từ một cho đến hai lần một tuần.

- Ngăn số 3 giúp thoát nước sau khi đã xử lý tách bỏ dầu mỡ ra môi trường hoặc hệ thống thoát nước.

Vậy lắp đặt bể tách mỡ như thế nào là đúng quy cách, an toàn và hiệu quả (XEM THÊM KINH NGHIỆM LẮP ĐẶT BỂ TÁCH MỠ CHO NHÀ HÀNG)

Tại Việt Nam VINACEE VIỆT NAM- /BETACHMO.VN đơn vị chuyên cung cấp thiết bị lọc mỡ chính hãng, sản phẩm số 1 tại thị trường  trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Sản phẩm của VINACEE cung cấp cho hơn 3000 dự án trong và ngoài nước, cho các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, các trường học, bệnh viện, các cơ sở công lập. (XEM BỂ TÁCH MỠ CHO CÁC DỰ ÁN).

Hà Nội: Số 25, Phố Tân Mai, P Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Thanh Phố Hà Nội. (Phúc trách: Ms Gấm - ĐT/Zalo: 0982309689).

Showroom: Số 177, Phố Đại La, P Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. (Ms Hiền: ĐT 0837145888)

Tại Hồ Chí Minh. Số 20/6 Nguyễn Văn Dung, P.6, Q. Gò Vấp, TP. HCM (Mr Tĩnh - ĐT 0932082099)


VINACEE VIỆT NAM LUÔN CAM KẾT MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG SẢN PHẨM - DỊCH VỤ ĐÁP ỨNG TỐT NHẤT NHU CẦU VÀ GIÁ TRỊ SỰ DỤNG, CÙNG SỰ HÀI LÒNG HÀI LÒNG CAO NHẤT.

Liên hệ: CT CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom 1: 177, Đại La. Đồng Tâm,  Hai Bà Trung, TP Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986

Email: Vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận