Bể tách mỡ Composite (FRP) - Thiết kế và hướng dẫn lắp đặt cho các dự án công nghiệp, KCN

BỂ TÁCH MỠ CÔNG NGHIỆP BẰNG VẬT LIỆU COMPOSITE ĐANG LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO CÁC DỰ ÁN (TUỔI THỌ SẢN PHẨM > 30 NĂM, BẢO HÀNH 5 NĂM, TIÊU CHUẨN SẢN XUẤT: ISO 9001: 2015.

Bể tách dầu mỡ Composite là thiết bị dùng để tách dầu mỡ ra khỏi nước thải nhiễm dầu mỡ. Bồn được dùng trong quy trình xử lý nước thải công nghiệp hoặc nước thải sinh hoạt, nước thải của các cơ sở phát sinh dầu mỡ, bố trí ở đầu hệ thống xử lý nước thải hoặc dưới chậu rửa trong bếp ăn gia đình, căng tin, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… Bể có nhiều kích cỡ cho mọi nhu cầu hợp lý. Nhằm tách lượng dầu mỡ lẫn trong nước thải tránh bám vào đường ống gây tắc và loại bỏ lượng dầu mỡ khó phân hủy ra khỏi nước thải.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị tách dầu mỡ là gạt bỏ mỡ nổi do trọng lượng riêng của dầu mỡ nhẹ hơn nổi lên trên, nên bể hoạt động không tiếng ồn và điện năng tiêu thụ, giá thành thấp.
Dầu mỡ trong sinh hoạt thải ra lâu ngày bám dính lên các đường ống thoát nước gây tắc nghẽn và sinh mùi hôi gây ô nhiễm môi trường. Dầu mỡ bám dính trong các trạm bơm làm giảm hiệu quả quá trình xử lý nước thải.

1. Cấu tạo Bể tách mỡ Composite (Bể tách mỡ thông minh)

Bể tách dầu, mỡ bằng Compostie có cấu trúc cấu tạo tương đươc các sản phẩm khác bao gồm 3 ngăn chính (đối với các bể có tích hợp tách mỡ tự động có thêm ngăn trung gian và ngăn chứa mỡ), có thể đặt chìm hoặc nổi theo điều kiện mặt bằng của công trình, dự án.


– Ngăn 1: Có lưới lọc rác (thiết kế dạng rỏ hoặc dạng hộp), có tay xách để đưa rác, vụn thức ăn, chất bã, đất đá và loại bỏ lớp dầu sơ cấp bằng lưới tách dầu:
– Ngăn 2: Đây là ngăn chính chứa dầu mỡ, sẽ được thu hồi từ 1 đến 2 tuần/lần (Ngăn được VINACEE tính toán và cải tiến theo TCNV Việt Nam) 
– Ngăn 3: Lọc mỡ tinh kết hợp thông hơi nội bể và thoát nước sau khi đã tách dầu, mỡ.

(Mô phỏng 3D bể tách dầu, mỡ công nghiệp được lắp đặt chìm dưới mặt đất)

2. Nguyên lý hoạt động tách dầu mỡ - Bể tách mỡ thông minh

Nước thải chứa dầu mỡ chảy trực tiếp vào bể tách dầu mỡ, sau khi đi qua giá tách rác được đặt ở ngăn thứ nhất. Tại đây, rác thải, các cạn bã được giữ lại, loại bỏ dầu bằng lưới tách rác (rỏ, hộp tác rác)


–> Tiếp tục, nước từ ngăn 1 sẽ chảy sang ngăn 2, theo tính toán và thiết kể bể, thời gian lưu đủ lâu cho phép dầu nổi lên trên bề mặt nước. Nước sau khi được loại bỏ hoàn toàn dầu, mỡ được đưa sang ngăn thứ 3 và được thải ra ngoài
–>  Phần dầu mỡ thu hồi được ở ngăn thứ 2 còn chứa một lượng nước nhỏ tiếp tục được tách bằng ngăn khác sau được đấu nối với hệ thống thoát nước hoặc công trình xử lý nước thải phía sau.

3. Bể tách dầu, mỡ VINACEE Việt Nam - Tiên phong 10 năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, quy trình sản xuất được đánh giá xác nhận theo TC ISO 9001:2015, với hàng trục sản phẩm nghiên cứu thực nghiệm, kiểm tra đánh giá từ các phòng VILAS trong nước.

Bể tách dầu, mỡ composite của VINACEE cho hiệu quả loại bỏ dầu mỡ cao (từ 92,5 - 98,5%), chuyên dụng cho công nghiệp và dân dụng.


Một số ưu điểm bể tách mỡ Composite FRP so với các vật liệu khác:

- Ưu điểm của vật liệu Composite siêu bền chống ăn mòn hóa chất, nước thải.

- Độ bền cao lên tới 30 - 50 năm.

- Gọn nhẹ dễ thao tác, vệ sinh và sửa chữa, lắp đặt.

- Khả năng chịu hóa chất tuyệt đối so với inox và nhựa.

- Có thể sử dụng môi trường ăn mòn cao: ngoài biển, hệ thống xử lý nước thải nguy hại…

- Linh hoạt thiết kế và chế tạo với nhiều mẫu khuôn, cấu trúc, phù hợp với các dự án

- Có thể sản xuất bể với dung tích rất lớn với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu khác.

CÔNG TY CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam là đơn vị sản xuất và phân phối các Bể tách dầu mỡ FRP phục vụ cho dân dụng và công nghiệp với nhiêu loại kích thước khác nhau:
+ Bể tách dầu, mỡ loại nhỏ: dùng cho hộ gia đình, nhà hàng nhỏ với dung tích bể từ 20 đến 200 lít;
+ Bể tách dầu, mỡ công nghiệp: dùng cho các nhà hàng lớn, khách sạn, trung tâm thương mại, và các cung cư với lưu lượng chất thải có dầu mỡ nhiều. Dung tích từ 500 đến 25.000 lít.
Một số bể tách dầu, mỡ thông dụng của VINACEE (BẠN CÓ THỂ NHẬN MẪU THIẾT KẾ VÀ HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TẠI ĐÂY).

THIẾT KẾ - CUNG CẤP - THI CÔNG LẮP ĐẶT BỂ TÁCH MỠ, THIẾT BỊ TÁCH DẦU MỠ - HỆ THỐNG MODUN XỬ LÝ NƯỚC THẢI. 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

KS. Trần Thị Hồng Gấm (Holine: 0982309689) ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: ĐT 02432013589, E- Mail: vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận