Bể tách mỡ ba ngăn, bảng thông số kỹ thuật và mẫu thiết kế cho các dự án

Chúng ta đề biết dầu, mỡ là chất không hòa tan trong nước và rất khó phân hủy trong tự nhiên. Vì vậy khi đầu mỡ thải đi vào trong hệ thống thoát nước của tòa nhà hay bếp nhà hàng sẽ làm tắc hệ thống đường ống thoát nước của các căn hộ, hơn thế còn làm giảm hiệu quả xử lý thải của các công trình xử lý nước thải cho tòa nhà.

Việc lắp đặt bể tách dầu, mỡ cho các nhà ăn, căng tin tập thể, bếp ăn công nghiệp hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là vô cùng cần thiết. Bài viết này xin giới thiệu tổng quát về bể tách mỡ và thông số kỹ thuật hai mẫu bể tách mỡ Công nghiệp thường được sử dụng cho dự án. Phần cuối bài là link nhận mẫu bản vẽ thiết kế cho các dự án xin mọi người cùng tham khảo.

Bể tách mỡ là gì? bể tách mỡ thường được lắp đặt ở đâu

Bể tách dầu mỡ, bể tách mỡ, thiết bị bẫy mỡ, là thiết bị lọc tách dầu mỡ và nước thải trong hệ thống nước thải tại các quán án, nhà hàng, khách sạn hay khu bếp tại các công ty, xí nghiệp. Nước thải từ các khu bếp, các chậu rửa bát đĩa thường có hàm lượng dầu mỡ động thực vật cao, nước thải cần được tách dầu, mỡ qua bể tách dầu mỡ trước khi dẫn vào hệ thống xử lý nước thải chung.

Bể tách dầu mỡ nên đặt ngầm gần khu bếp và nhà ăn để tiết kiệm diện tích. KINH NGHIỆM CHỌN BỂ TÁCH MỠ INOX CAO CẤP

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 

Thiết kế bể tách mỡ thường có cấu tạo từ 3 đến 4 ngăn, tùy theo nhà sản xuất và tùy theo phương pháp tiếp cận của chủ đầu tư. Được sử dụng nhiều nhất trong tách dầu, mỡ của bếp.

Việc thiết kế nhiều ngăn có thể tăng chi phí nhưng cũng tăng hiệu quả quá trình tách (Có thể đạt tới 99%).

Bản thông số kỹ thuật của bể tách mỡ

Với hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển bể tách mỡ đáp ứng nhu cầu thị trường, VINACEE Việt Nam cho ra mắt 3 dòng sản phẩm tách mỡ chính (bể tách mỡ gia đình, bể tách mỡ công nghiệp và bể tách mỡ tự động). Trong đó bể tách mỡ công nghiệp được đặc biệt ứng dụng cao với 02 Model bằng Inox 304 (SUPOWER) và vật liệu Compsotie SH -TN.

Bể tách mỡ Supower - Hiệu quả cao đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thiết bị tách mỡ SUPOWER: Dành cho các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, cơ sở chế biens thực phẩm, lò mổ, bếp ăn tập thể trường học, cơ quan, ……(có các công suất khác nhau với các phiên bản tự động, bán tự động và thủ công, áp dụng cho từ 200 đến 10 ngàn suất ăn trên ngày, có thể tư vất thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng).

SUPOWER nổi bật và linh hoạt với 2 phiên bản lắp đặt là lắp đặt nổi và lắp đặt âm sàn (xem thêm mẫu lắp đặt nổi).

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô lớn, cần kết hợp giữa các hộp bẫy mỡ với các bể tách mỡ tổng đặt âm sản (có tính năng loại bỏ triệu để dầu mỡ của nước thải toàn bộ căn bếp) trước khi thải ra hệ thống thoát nước. 

Bể tách mỡ COMPOSITE HS -TN - Sự lựa chọn của các dự án. Bảng thông số kỹ thuật tham khảo.

SH - TN là dòng bể tách mỡ bằng vật liệu Composite (FRP) hoặc nhựa PP. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các dự án trường học, căng tin, nhà ăn bệnh viện hoặc các bếp ăn công nghiệp > 600 suất ăn/ngày.

Bể tách mỡ Composite là một sản phẩm bể tách mỡ được làm từ vật liệu nhựa Composite (FRP) sử dụng tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Sản phẩm này có những ưu điểm, cấu tạo gì vượt trội so với bể truyền thống chính vì vậy bể tách mỡ Composite đang là xu hướng lựa chọn của nhiều Chủ đầu tư, nhiều dự án.

- Được cấu tạo bởi vật liệu Composite nên bền bỉ và chịu đựng được trong các môi trường khắc nghiệt như có thể lắp đặt tại cửa biển hay những khu vực có hóa chất độc hại, những nơi mà các vật liệu như sắt thép không thể lắp đặt được bì bị ăn mòn nhanh chóng

- Với cấu tạo nhỏ gọn nên dễ dàng được bố trí ở một vị trí thuận tiện nhất cho việc xử lý mà không chiếm không gian của các công trình. Sản phẩm cũng dễ dàng để thiết kế trên các bản vẽ để tạo ra sự tiện nghi.

Bể tách dầu, mỡ composite hoạt động với năng suất cao trong thời gian liên tục với thời gian sử dụng lên đến 50 năm.

- Khi vận hành và hoạt động, sản phẩm không hề gây ra tiếng động ồn ào như những sản phẩm khác. Không tiêu tốn nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng và sửa chữa sản phẩm.

Bể tách mỡ composite được thiết kế một cách gọn nhẹ nên cách lắp đặt rất dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian và chi phí để lắp ráp. Ngoài ra, sản phẩm cũng dễ cho quá trình vận chuyển hay di dời vị trí nếu như vị trí bán dầu không còn được thuận tiện nữa.

Một số mẫu thiết kế bể tách mỡ công nghiệp được ứng dụng phổ biến

Để tải, nhận mẫu thiết kế bể tách mỡ Công nghiệp, quý vụ có thể liện hệ tại Link tại đây. VINACEE hỗ trợ tư vấn, thiết kế bể tách mỡ công nghiệp cho các dự án hoạt toàn miễn phí. 

Các sản phẩm của VINACEE Việt Nam là kết quả nghiên cứu, cải tiến thiết bị của một đội ngũ cán bộ chuyên môn có kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực Công nghệ hóa môi trường, cấp thoát nước và chế tạo cơ khí, để tạo ra các sản phẩm có tích ứng dụng cao, phục vụ nhu cầu cuộc sống, quý khách hàng.

Đáp ứng các tiêu chỉ đó VINACEE Việt Nam đưa ra các bản hướng dẫn tính toán thiết kế bể tách mỡ, giúp khách hàng có sự lựa chọn chủ động, phân biệt rõ hơn các dòng sản phẩm từ đố có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn dịch vụ.

Để tư vấn hỗ trợ giám sát, quản lý dự án vui lòng LH ThS Nguyễn Hữu Tuyên (ĐT: 0942226986/zalo).

 

Được đăng vào

Viết bình luận