Bể tách dầu - cấu tạo và nguyên lý làm việc của bể tách dầu (Mẫu thiết kế cho gara)

Nước thải nhiễm dầu không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, hệ vi sinh vật mà còn tác động xấu đến cuộc sống con người, sự phát triển kinh tế xã hội. Dưới đây VINACEE Việt Nam xin được chi sẻ thông thêm về cấu tạo và nguyên lý làm việc của Bể tách dầu thông minh loại bỏ 98% dầu công nghiệp, dầu thải DO bảo vệ môi trường.

1. Nước thải nhiễm dầu là gì?

Nước thải nhiễm dầu là nước thải có chứa thành phần chính là dầu khoáng, ngoài ra còn đất sét, cặn lắng, rác cùng các chất hoạt động bề mặt.

2. Nước nhiễm dầu phát sinh từ đâu?

Có nhiều nguồn gây nên tình trạng nước thải nhiễm dầu như: từ những giàn khoan dầu, sự cố tràn dầu hay nước thải phát sinh từ nhà máy lọc hóa dầu, từ các hoạt động của kho chứa xăng dầu, từ các nhà máy cơ khí, các cơ sở chăm sóc và bảo dưỡng ô tô xe máy, xe cơ giới... 

Hoặc đơn giản từ quá trình sử dụng xăng dầu hằng ngày của con người,…

3. Nước thải nhiễm dầu từ các ga ra được quy định như thế nào?

Tại các thành phố, đô thị, các cửa hàng/gara sửa chữa các phương tiện cơ giới đặc biệt ở Việt Nam hình thành và phát triển khá phổ biến do nhu cầu lớn của người dân. Với vài triệu xe máy và khoảng nửa triệu ô tô ở riêng Hà Nội. Có hàng nghìn cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng để phục vụ nhu cầu của mọi người. Thay dầu, thêm nhớt là các hoạt động thải ra nhiều dầu nhất cho các hoạt động sửa chữa. 

Lượng dầu thừa thải ra từ quá trình sửa chữa bảo dưỡng xe máy này cần được thu lại để xử lý không được thải bỏ trực tiếp ra hệ thống thoát nước chung.

4. Xử phạt đối với cơ sở xả thải nước thải ô nhiễm dầu

Theo một số dự luật sắp được thông qua thì thời gian sắp tới đây, thí điểm ở Hà Nội sẽ buộc các cửa hàng này lắp đặt các bể tách dầu để tách dầu thừa đem đi xử lý.

Theo quy định luật bảo vệ môi trường hiện nay để xử phạt các cửa hàng không khó. Có nhiều quy định mức độ dầu trong nước thải chỉ ở dưới mức 40 ml/ lít nước thải. 

Nếu nước thải của các cửa hàng sửa chữa này vượt quá có thể bị phạt hành chính và mức phạt cao nhất có thể bắt buộc tạm ngừng kinh doanh để khắc phục hậu quả. Bể tách dầu cho gara là giải pháp được mọi chủ cơ sở lựa chọn để giảm thiểu dầu thải một cách hiệu quả.

5. Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bể tách dầu cửa hàng sửa chữa xe máy (XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM)

Với cấu tạo ba ngăn riêng biệt, dầu thừa được phân ly ra khỏi nước và được giữ lại để hút đi xử lý.

Hiện nay có hai loại bể tách dầu thường được gọi với cái tên là bể tách dầu thông minh. Với cấu tạo chuyên dụng để lọc tách dầu máy ra khỏi nước, hiện đều làm việc tốt và chứng minh được hiệu quả.

Tạo điều kiện cho quá trình phân ly của dầu bằng việc sử dụng một vách hướng dòng có chiều cao bằng 2/3 vách chính. Đảm bảo cho việc dầu và nước phân ly ra khỏi nhau với hiệu quả cao nhất.

Ngăn số ba là nơi ổn định dòng nước sạch trước khi đi ra khỏi bể. Trong quá trình làm việc nếu quá trình phân ly chưa diễn ra hết 100% thì tại ngăn số 3 này, nước được ổn định và tiếp tục quá trình phân ly.

Dầu và nước trải qua 3 ngăn của bê có thể phân ly hoàn toàn từ 90-95,7% - 98% dầu và nước khỏi nhau. Lượng còn lại là dầu dính phải rác thải hoặc theo bọt khí lẫn trong dòng nước.

===================================================================

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

KS Trần Hồng Gấm ĐT: 0982309689/ ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: ĐT 02432013589, E- Mail: vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận