Xử lý nước thải trường học - Sơ đồ công nghệ, thiết kế trọn gói, giải pháp hiệu quả chỉ từ 200 triệu

Xử lý nước thải tại các trường học đầu tư hiệu quả bảo vệ môi trường nhờ sự quan tâm đứng mực.

Theo thời gian, nền kinh tế khoa học ở nước ta dần phát triển mạnh mẽ, trình độ tri thức của con người ngày càng được tăng lên giúp cho sự phát triển nghiên cứu khoa học mạnh mẽ. Để có thể đáp ứng được sự phát triển trình độ tri thức của đất nước thì việc hình thành các khu trường học cũng ngày càng tăng lên, số lượng học sinh, sinh viên ở các khu trường học cũng tăng nhiều hơn qua các năm. Đồng thời, lượng nước cấp sử dụng cho các trường ngày một nhiều hơn và lượng nước thải bỏ cũng tương đương. Điều đáng nói ở đây là nước thải trường học này được thải bỏ trực tiếp ra ngoài môi trường mà chưa qua hệ thống xử lý nước thải  trường học trước khi xả thải.

Đặc trưng của nước thải trường học có một số đặc tính do có nhiều nguồn phát sinh khác nhau:

- Nước thải từ hoạt động sinh hoạt, vệ sinh, ăn uống

+ Lượng nước thải phụ thuộc vào quy mô của trường học và số lượng học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức trong trường.

+ Nước thải chứa nhiều chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, ngoài ra còn có các chất vô cơ, các vi sinh vật gây bệnh nguy hiểm.

+ Chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt ở các trường học gồm: protein (40-50%), hydratcarbon (40-50%), chất béo (5-10%).

+ Nồng độ chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt thường dao động trong khoảng 150-450 mg/l

+ Lượng nước thải sinh hoạt phụ thuộc vào mức sống của người dân và có thể tính bằng 80% lượng nước cấp.

- Nước thải từ phòng thí nghiệm…

Là loại nước thải chứa rất nhiều thành phần ô nhiễm khác nhau phát sinh từ các hóa chất thí nghiệm và những nguồn cần thí nghiệm. Nước thải này phát sinh từ quá trình rửa dụng cụ thí nghiệm, lưu lượng nước thải tuy không lớn nhưng thành phần ô nhiễm thì vô cùng phức tạp do vậy nước thải này cần được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải trường học

Ngày nay, các sản phẩm Jokaso Tank Made in Việt Nam có chất lượng tương đương với các sản phẩm nhập khẩy từ Nhật Bản, Singapo, Thái Lan, đang được ngày một nhiều khách hàng trong nước và Quốc tế đón nhận; cùng với đó là việc phát triển thị phần và các sản phẩm, thương hiệu Made in Việt Nam.

Cuối bài viết là thông tin nhận tài liệu chi tiết về sản phẩm xử lý nước thải đang rất tiềm nằng này nhé. Khi có nhu cầu hỗ trợ hồ sơ xin cấp phép môi trường vui lòng liên hệ ThS Nguyễn Hữu Tuyên 0942226986.

Các quy trình chính của hệ thống xử lý nước thải Jokaso Tank.

Nước thải được xử lý triệt để qua hoạt động phân hủy các chất ô nhiễm có trong nước thải của hệ vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí.

- Quá trình xử lý kỵ khí:  Khử hydrocacbon, kết tủa kim loại nặng, kết tủa photpho, khử Clo hoạt động…

- Quá trình xử lý yếm khí: Khử  nitrat thành khí nitơ N2, giảm hàm lượng BOD, COD trong nước thải.

- Quá trình hiếu khí: để chuyển hóa NH4 thành NO3, khử BOD, COD, sunfua.

- Tiệt trùng/ khử trùng: bằng lọc vi lọc hoặc bằng hóa chất - chủ yếu dung hypocloride canxi (Ca(OCl)2) hoặc NaClO để khử các vi trùng gây bệnh…

Mẫu thiết kế Jokaso tank cho Trường học 

Ứng dụng của hệ thống Jokaso Tank trong xử lý nước thải sinh hoạt, trường học, cơ sở ý tế.

Jokaso tank (Hệ thống xử lý nước thải tại chỗ) được ứng dụng khá phổ biến hiện nay trong việc xử lý các loại hình nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao như: nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, trường học, cơ sở ý tế,  nước thải ngành chế biến thủy hải sản, nước thải ngành sản xuất bánh kẹo - thực phẩm...

Hàng tram dự án của chúng tôi đã sử dụng sản phẩm này và mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường vô cùng lớn trong cuộc sống.

Hệ thống Jokaso tank cao cấp thường ứng dụng Công nghệ AAO thường được kết hợp với công nghệ xử lý nước thải MBBR và công nghệ xử lý nước thải MBR tăng hiệu quả xử lý.

Tư vấn giải pháp trọn gói EPC: ThS Nguyễn Hữu Tuyên (Zalo: 0942226986).

Được đăng vào

Viết bình luận