XỬ LÝ DẦU MỠ CÔNG NGHIỆP BẰNG THIẾT BỊ PHÂN LY DẦU MỠ.

Trong xã hội hiện đại, các loại máy móc công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Nguyên nhân chính của sự phổ biến này là gia tăng tốc độ mở rộng các ngành công nghiệp. Ngày càng có nhiều ngành công nghiệp mới ra đời.

Đi cùng với đó là các hệ thống máy móc hiện đại. Để vận hành chúng hiệu quả thì cần phải sử dụng dầu mỡ công nghiệp. Đó là loại dầu, mỡ nhiên liệu được sử dụng nhằm bôi trơn hệ thống máy móc và thiết bị. Khi sử dụng dầu công nghiệp người tiêu dùng có thể đảm bảo hiệu suất vận hành và năng suất của máy móc công nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị máy móc, và vệ sinh của cán bộ công nhân viên những chất dầu mỡ đó thường được xả thải trực tiếp ra môi trường qua đường ống nước thải, lâu ngày tích tụ dẫn đến tình trạng tắc đường ống nước, hoặc hủy hoại môi trường tự nhiêu.

1. THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA DẦU MỠ CÔNG NGHIỆP.

Thành phần chính của dầu công nghiệp là dầu nền và hệ phụ gia. Hệ phụ gia có thể gồm các chất chống mài mòn, chống oxy hóa, chống han gỉ hoặc chống tách nhũ tương. Tùy theo từng sản phẩm khác nhau mà chúng ta có hệ phụ gia khác nhau. Từ đó, công dụng của chúng cũng có sự khác biệt tương ứng.

Mỡ Công nghiệp là hỗn hợp của ba thành phần chính bao gồm chất lỏng bôi trơn, chất phụ gia tăng cường hiệu suất và chất làm đặc. Chất lỏng bôi trơn có thể là dầu bôi trơn có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc bất kỳ chất lỏng bôi trơn tổng hợp hay thậm chí là dầu thực vật.

Chất lỏng bôi trơn thường là thành phần chính trong công thức dầu mỡ. Các chất phụ gia thường có mặt trong bảng thành phần với nồng độ tương đối thấp. Chúng được thêm vào mỡ để cung cấp sự tăng cường các vai trò của Mỡ Công nghiệp đối với hệ thống máy móc khi vận hành.

Chính vì đặc tính thành phần, trong quá trình hoạt động sản xuất, vệ sinh trang thiết bị, sản phẩm và quá trình vệ sinh của công nhân viên không được xử lý sơ bộ trước khi vào dòng thải rất dễ kết hợp với các chất rắn lơ lửng khác gây khó khăn và giảm hiệu suất cho quá tình sử lý nước thải tiếp theo, và rất dễ xuất hiện tình trạng đóng tảng lâu ngày gây tắc đường ống nước.

2. XỬ LÝ DẦU MỠ CÔNG NGHIỆP BẰNG THIẾT BỊ PHÂN LY DẦU MỠ.

Hiểu được những khó khăn, rắc rối mà các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp đang gặp phải trong việc sử lý, kiểm soát chất thải dầu mỡ công nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, VINACEE VIỆT NAM chúng tôi cho ra đời dòng sản phẩm BỂ TÁCH MỠ CÔNG NGHIỆP, sản phẩm dành riêng cho các đơn vị hoạt động công nghiệp, trong việc xử lý sơ bộ, tách bỏ, kiểm soát chất thải dầu mỡ công nghiệp, trước khi theo đường ống thải đi đến quá trình xử lý tiếp theo.

Thiết bị bể lọc mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát.

Bể tách mỡ VINACEE cam kết loại bỏ hơn 95% dầu mỡ thừa trong nước thải.

Giải pháp hiệu quả nhất là đảm bảo rằng dầu mỡ được dừng lại trước hệ thống xử lý nước thải và không đi vào hệ thống xử lý nước thải. Sau đó, nó nên được loại bỏ khỏi đường ống cống trước khi đi đến các nhà máy xử lý nước thải. Dầu mỡ sau khi được loại bỏ khỏi nước thải cần có các phương pháp thu gom để xử lý theo CTR.

VINACEE chúng tôi luôn phấn đấu đi đầu trong việc nghiên cứu, thiết kế, cung cấp những giải pháp tối ưu nhất và là đối tác tin cậy nhất với quý khách hàng.

Liên hệ: Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam 

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Số 5/2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0974887369, 0942226986 (Mr Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận