Vì sao chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn bể tự hoại bằng Bồn composite chế tạo sẵn?

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay con người luôn hướng đến sự phát triển, sự hiệu quả và phải tiết kiệm thời gian, chi phí nhất. Và trong công cuộc xử lý nước thải, chất thải cũng không nằm ngoài xu hướng này, đã có rất nhiều giải pháp công nghệ cũng như cải tiến về kỹ thuật đã được đưa ra phục vụ cho mục đích này.

Chính vì vậy bây giời chúng ta sẽ VINACEE tìm hiểu “Vì sao chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn bể tự hoại chế tạo sẵn composite?” liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả nhát hiện nay.

Bể tự hoại là gì?

Bể tự hoại (Septic tank) là một phần chính của hệ thống xử lý nước thải tại chỗ. Đồng thời thực hiện hai chức năng: lắng nước thải và lên men cặn lắng.

Bể tự hoại cải tiến BASTAF là bể phản ứng kỵ khí sử dụng các vách ngăn mỏng, ngăn lọc kỵ khí giúp điều hòa lưu lượng, nồng độ chát bẩn trong dòng nước thải để ngăn chất thải lắng đọng, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn hỵ khí có ích trong từng giai đoạn tăng thời gian lưu bùn.

Bồn tự hoại composite là gì?

Bể tự hoại Composite là bể tự hoại được làm bằng vật liệu composite được thiết kế với khả năng phân huỷ tối đa lượng chất thải.

Bể tự hoại Composite có hình trụ nằm ngang có khả năng chịu lực cao. Bể gồm có 3 ngăn:

- Ngăn chứa: Chất thải từ bồn cầu được đưa tới bể chứa lớn nhất. Ỏ đây diễn ra quá trình lên men và phân hủy, rồi chuyển hóa thành bùn cặn chìm xuống đáy.

- Ngăn lọc: Đây là nơi các chất thải sau khi được xử lý ở ngăn chứa sẽ nằm ở vị trí này.Ngăn lọc của bể tự hoại 3 ngăn cải tiến có chức năng lọc các chất thải lơ lửng

- Ngăn lắng: Là nơi đón nhận các chất thải khó phân hủy và không phân hủy được từ ngăn chứa sang. Nước sau xử lý sẽ được đưa đến trạm xử lý nước thải xử lý tậm trung.

Vậy vì sao chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn bể tự hoại chế tạo sẵn composite?

Hiện nay các khu đô thị, chung cư, các văn phòng, cao ốc khách sạn, khu du lịch các khu công nghiệp thậm chí là các hộ gia đình…đều sử dụng bể tự hoại Composite modun chế tạo sẵn vừa tiện ích lại thêm phần thẩm mỹ.

Đối với một chủ đầu tư hay là các nhà thầu đặc biệt là đối với các công trình công suất bể tự hoại lớn họ yêu cầu về bể tự hoại:

- Chi phí thấp.

- Thi công nhanh chóng.

- Tính thẩm mỹ cao, tốn ít diện tích.

- Xử lý dễ dàng trong quá trình xử lý sự cố.

- Hiệu quả xử lý cao.

Bể tự hoại làm băng chất liệu khác có yê

Ưu điểm Bể tự hoại Composite với Bể xây dựng truyền thống:

- Giá thành hợp lý (rẻ hơn nhiều so với các bể XLNT nhập ngoại, với tính năng và chất lượng tương đương).

-  Bể dạng hợp khối chế tạo sẵn, lắp đặt đơn giản, thuận tiện, cho phép rút ngắn tiến độ thi công hơn so với bể xây dựng truyền thống.

- Gọn, yêu cầu diện tích ít hơn, chống thấm tuyệt đối, tránh được mùi và đảm bảo mỹ quan. Có thể xây dựng ngầm, bên trên tận dụng làm vườn hoa, bãi đỗ xe, nhà điều hành.

- Bể Composite dễ dàng xử lý sự cố tắc hay đầy hơn so với bể tự hoại bằng gạch, bê tông.

- Nước thải có chứa tỷ lệ chất hữu cơ cao, được thải ra từ công nghiệp, nước thải chế biến các loại nông sản, thực phẩm, hoàn toàn được xử lý dễ dàng với bồn tự hoại composite.

- Dễ dàng nâng cao công suất khi cần thiết hơn sơ với bể xây dựng truyền thống

- Bể cấu trúc hình tròn, kết cấu 3 lớp tính chịu lực cao độ bên lên đến 50 năm.

Từ các ưu điểm của bể tự hoại Composite sẽ dễ hiểu vì sao ngày nay sản phẩm này lại được lựa chọn phổ biến trong các dự án hạ tầng đô thị, công trình dân dụng và công nghiệp, bởi nó cho thấy đây là phương án kỹ thuật hiệu quả và phù hợp với xu hướng hiện nay. Chính vì vậy đây cũng là xu hướng mà các nhà tư vấn, các nhà khoa học môi trường hướng đến cho các chủ đầu tư,  các chủ cơ sở nhà hàng, khu du lịch, resort hiện nay tin chọn.

Khách hàng nên chọn những cơ sở uy tín chất lượng để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tư vấn công nghệ. KS Nguyễn Tuấn Anh (ĐT 0963830411 -zalo)

Thông tin liên hệ tư vấn giải pháp công nghệ và thiết bị

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Số 2/1295: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: 41 Trường Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận