Vì sao các cơ sở sản xuất, bếp ăn công nghiệp cần lắp bể tách mỡ tự động?

Dầu mỡ dính bám có tác hại như thế nào? Chúng ta đề biết dầu mỡ là chất không hòa tan trong nước và rất khó phân hủy trong tự nhiên. Nên khi chúng đi vào trong hệ thống thoát nước của tòa nhà hay bếp nhà hàng sẽ làm tắc hệ thống đường ống thoát nước của các căn hộ, hơn thế còn làm giảm hiệu quả xử lý thải của các công trình xử lý nước thải cho tòa nhà.

Vì sao phải tách dầu mỡ trước khi thải ra môi trường?

Nguyên lý tách dầu mỡ của bể tách mỡ: Nước thải từ căn tin, nhà ăn, bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác. Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ. Nước thải sau bể tách dầu mỡ sẽ được đưa về khu xử lý nước thải sinh hoạt của nhà hàng hay khách sạn đấy. 

Bể tách mỡ tự động hoạt động như thế nào? Vì sao nên lắp bể tách mỡ tự động (hình ảnh lắp đặt)

Với hầu hết các cơ sở (Nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, trường học, bênh viện) có công suất phục vụ > 1000 suất ăn, lượng dầu mỡ thải phát sinh mỗi ngày, mỗi ca là vô cũng nhiều; Việc thu vớt mỡ hoặc xả mỡ bằng phương pháp thủ công không còn phù hợp, không thuận tiện hoặc đòi hỏi có người chuyên trách. Khi đó sản phẩm bể tách dầu mỡ tự động sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề bất tiện như trên.

  • Tự động tách mỡ + thu mỡ bằng phương pháp tuyển nổi, tay gạt, thiết bị thu bể mặt
  • Có thiết bị gia nhiệt giảm thiểu mỡ đông cứng
  • Có zơ le bảo vệ điện và bảo vệ thiết bị
  • Có bộ phận hỗ trợ vệ sinh định kỳ thiết bị
  • Tự động bơm, thu mỡ ra thùng chứa định kỳ theo timer hoặc theo báo mức mỡ

Đơn vị cung cấp bể tách dầu mỡ tự động uy tín? XEM THÊM

Tại Việt Nam, VINACEE là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo, nhập khẩu cung cấp lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ nói chung và các thiết bị tách dầu mỡ tự động nói riêng. Sản phẩm của VINACEE cung cấp cho hơn 2000 (hai ngàn) khách hàng và đối tác trong và ngoài nước được cấp Chứng nhận Quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kỹ thuật môi trường.

Sản phẩm của VINACEE là sự kết hợp sáng tạo, cải tiến thiết bị của đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư, tiến sĩ công nghệ có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ

Bảng giá tham khảo sản phẩm thiết bị tách dầu mỡ tự động (Xem thêm Catalogue).

Được đăng vào

Viết bình luận