Vải lọc dầu SOS, ứng dụng cho xử lý nước và nước thải

Vải lọc dầu được sản xuất từ 100% sợi tái chế của ngành công nghiệp dệt với đặc tính độc đáo là một loại vải chuyên dùng để lọc cặn dầu, lọc trong nước, với cấp độ lọc đạt được từ 1micron - 500micron.

Thành phần và tính chất của vải hút dầu

Vật liệu vải: 50% PE (polyester), 50% PP (polypropylene), ...

Trọng lượng vải lọc cặn dầu từ 30 - 550g/m2

Khổ rộng: 0,4x0,4, 1m, 1,5m, 2m, 2,2m, ... đáp ứng mọi nhu cầu về kích thước khổ của quý khách hàng.

 Sợi vải có khả năng lọc dầu, váng dầu, các chất thải nhiễm dầu trong nước (bất kể nước ngọt hay nước mặn). Vải chịu được dòng chảy với lưu tốc tối đa 250m3/giờ trên 1m2 (với áp lực 1 atm.

Nguyên lý hoạt động của vải hút dầu

 -Khi tiếp xúc với VẢI LỌC DẦU, dầu không chỉ bị thấm tại vị trí tiếp xúc với sợi mà bị hút vào toàn bộ sợi vải bởi lực mao dẫn. Khả năng lọc dầu không hề bị ảnh hưởng ngay khi vải ngập trong nước,dầu bị hút vào sẽ đẩy nước ra khỏi sợi vải và chiếm chỗ.

 - VẢI LỌC DẦU có khả năng hút lượng dầu gấp 20 lần trọng lượng bản thân. Dầu bị hút vào sợi có thể dễ dàng tách ra bằng biện pháp cơ học (vắt, ép, tách ly tâm…), sau đó có thể sử dụng lại với hiệuquả giảm dần. Vải hết thời gian sử dụng có thể hủy bằng phương pháp đốt cho nhiệt lượng cao vớilượng tro dưới 1%.

- Sản phẩm có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau: túi/bao lọc đầu nước ra của bơm, túi lọctrước khi nước vào bơm hút, lưới bẫy dầu, gối/tấm hút dầu cho miệng cống thoát nước/rãnh thoátnước, bạt phủ bờ hút dầu đồng thời tránh xói lở đất, rèm thu gom váng dầu tại bờ cảng...

Lợi ích khi sử dụng vải thấm (hút) dầu

 -VẢI LỌC DẦU có khả năng lọc sạch dầu kể cả váng dầu rất mỏng trong nước thải mà những nhà máy, cơ sở sản xuất, tàu thuyền nhỏ… tại Việt Nam đang vướng phải nhưng hiện nay vẫn chưa tìm ra giải pháp khả thi và hiệu quả.

Hình ảnh mẫu vải hút dầu 40x40 cm

- Với VẢI LỌC DẦU, chỉ đơn giản cho nước nhiễm dầu chảy qua thay vì phải đầu tư thiết bị tách dầu nước đắt tiền kèm theo chi phí đáng kể cho vận hành, điện năng, sửa chữa, phụ tùng thay thế, khấuhao…

- VẢI LỌC DẦU với cách sử dụng đơn giản thay thế cho hệ thống xử lý nước lẫn dầu bằng hóa chấtkeo tụ hay tuyển nổi tốn kém, phức tạp cả về công nghệ cũng như vận hành.

- Hiệu quả kinh tế rất cao do vải sử dụng được nhiều lần.

Các sử dụng vải lọc dầu

Cách sử dụng vải lọc dầu vô cùng đơn giả nhưng lại hiệu quả

 - Cho nước nhiễm dầu chảy qua vải, thay vải khi ngấm no dầu, tách dầu ra, làm sạch (bằng cách giặt thông thường) và sử dụng lại. Dầu, cặn, rác hay nước giặt thu gom được từ VẢI LỌC DẦU sẽ xử lý theo qui định về môi trường tùy vào việc có chứa hoá chất độc hạihay không.

- Cách hủy đơn giản: Vải ngấm dầu (hay vải hết khả năng sử dụng) có thể đốt cho nhiệt lượng cao.

Thông tin liên hệ: Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam 

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Số 5/2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0982309689 (Mss Gấm), 0942226986 (Mr Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận