Top 5 mẫu hệ thống lọc nước thải chế tạo sẵn cho các khu sinh thái, home stay, resort

Những khu resort, căn biệt thự, những khu home stay thường được xây dựng gần gũi thiên nhiên tại những vị trí tuyệt đẹp với không gian và bầu không khí thật sự trong lành. Hệ thống xử lý nước thải cho biệt thự và resort là một phần không thể thiếu và góp phần hết sức quan trọng trong việc bạo vệ môi trường khu vực sinh sống và cũng là dấu ấn mới tạo nên giá trị thương hiệu, uy tín, của các chủ công trình, chủ đầu tư trong cách tiếp cận phát triển bền vững, thân thiện môi trường xanh sạch trong quá trình khai thác và sử dụng lâu dài. Hãy cùng lướt qua các hệ thống xử lý tại chỗ ứng dụng tốt cho công trình này nhé

Bể tự hoại cải tiến BASTAF - F

Để nghiên cứu nâng cao hiệu quả xử lý của bể BAST, nhóm nghiên cứu đã thêm một ngăn lọc kỵ khí vào vị trí ngăn cuối cùng (bể BASTAF - hình 4b). Kết quả nghiên cứu cho thấy ngăn lọc với vật liệu là than xỉ hay các quả cầu chế tạo từ nhựa tái chế VABCO (kết quả một công trình nghiên cứu khác của PGS Nguyễn Việt Anh và các đồng nghiệp) cho phép nâng cao hiệu suất xử lý của bể trung bình ~ 10% theo COD và SS. Ngăn lọc kỵ khí còn đóng vai trò quan trọng trong việc tránh rửa trôi các chất rắn ra khỏi bể.

 

Bể tự hoại cải tiến kết hợp bãi lọc ngầm chông cây: BAST - WETLAND.

Bãi lọc ngầm trồng cây có thể ứng dụng cho nhiều nguồn thải khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bảo vệ cảnh quan môi trường.

Tại những vùng ngập nước thường thiếu oxy, nhưng nhờ cây trồng mà chúng có thể vận chuyển oxy từ rễ lên thân tạo nên các vùng hiếu khí. Từ đó, các chất hữu cơ được vi sinh vật sử dụng làm chất dinh dưỡng cần thiết để sinh trưởng và phát triển. 

Xử lý nước thải bằng bãi lọc trồng cây có thể sử dụng các vật liệu lọc khác nhau trong bãi lọc trồng cây. Thực vật trồng trong bãi lọc thường là các loại thực vật thuỷ sinh lưu niên, thân thảo, thân xốp, rễ chùm, nổi trên mặt nước hoặc ngập hẳn trong nước hoặc có thân cây nhô lên trên mặt nước.

Một số loài cây trồng trong bãi lọc thường được sử dụng như cây sậy, dong riềng, cỏ nến, thuỷ trúc, mai nước, phát lộc,… Tất cả đều có khả năng phát triển tốt trong nước thải ở các mô hình xử lý, dễ trồng, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường. 

Ngoài ra, người ta cũng có thể nuôi trồng các loại thực vật thủy sinh có tác dụng xử lý nước thải khác tùy theo điều kiện kinh tế và mức độ cần xử lý của nguồn nước thải.

 

Hệ thống xử lý nước thải tại chỗ JOKA VINA - Chất lượng nước thải đảm bảo tái sử dụng.

Sau nhiều năm nghiên cứu, thực nghiệm ứng dụng không ngừng cải tiến, VINACEE đã cho ra đời phiên bản Modun xử nước thải JOHKAVINA hài hòa nhất. Hệ thống cải tiến tích hơp ứng dụng công nghệ AAO kết hợp MBBR. JOKAVINA được chế tạo hàng loạt với chất lượng cao theo công nghệ đúc khuôn, giá thành hợp lý, đáp ứng cho nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt của hộ dân, khu biệt thự, resort, nước thải trạm y tế, phòng khám,... góp phần bảo vệ môi trường.

Hệ thông XLNT Biofas - VINACEE .

BIOFASR là sản phẩm xử lý tại chỗ làm hoàn toàn bằng chất liệu Composite, có cấu trúc chắc chắn và nhờ tính đàn hồi của vật liệu FRP giúp cho nó có khả năng chịu được các rung chấn động đất, sạt lở đất và tuổi thọ của bể rất cao (từ 30 - 50 năm).

 

Được đăng vào

Viết bình luận