Tốp 5 mẫu bể tách mỡ cho nhà hàng, khách sạn được sử dụng nhiều nhất (bản vẽ tham khảo miễn phí)

Bể tách mỡ hay thùng lọc mỡ là thiết bị đang được ưa chuộng trong các gian bếp nhà hàng, khách sạn… Vậy bể tách mỡ là gì? Thiết kế bể tách mỡ như thế nào cho hiệu quả? Vì sao phải sử dụng bể tách mỡ? Những bể tách mỡ nào được sử dụng nhiều cho dự án, căng tin, nhà hàng, khách sạn, hãy cùng ThS Nguyễn Hữu Tuyên tìm hiểu thêm về sản phẩm nhé.

Bể tách mỡ (thùng lọc mỡ) là gì? 

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống. Bể tách mỡ tổng có thể được bố trí âm sàn, tác dầu mỡ cho toàn bộ khu bếp hoặc tòa nhà, cơ sở.

Thùng lọc mỡ thương được làm từ chất liệu inox cao cấp hoặc các hợp chất chống ăn mòn như UPVC, Composite, độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt rất tốt và được thiết kế đa dạng kích cỡ khác nhau (bảo hành 2 - 10 năm).

Nguyên lý làm việc của bể tách mỡ như thế nào? 

Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng hay khối lượng của nước thải như: Dầu mỡ, các chất thải rắn. Thùng lọc mỡ được thiết kế nhiều ngăn để lọc chất thải rắn, dầu mỡ và tất cả đều giữ lại trong hộp bẫy.

Trong khi đó, nước thải được lọc hết rác và dầu mỡ sẽ tiếp tục thoát khỏi và chạy ra các hệ thống thoát nước.

Ví sao tại các nhà hàng (hay hộ gia đình), bếp ăn công nghiệp cần phải lắm bể tách mỡ? 

Nước thải trong các khu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể (bệnh viện, công ty, trường học…), bếp ăn nhà hàng, khách sạn… thường chứa nhiều dầu ăn, mỡ, các loại rác thải rắn. Nếu lượng rác thải này không được xử lý trước khi thải vào hệ thống thoát, sẽ gây tắc hệ thống, làm tốn nhiều chi phí thông, hút hoặc hư hỏng đường ống mà hiệu quả lại không triệt để, tái diễn. Mặt khác dầu mỡ thải thẳng ra môi trường còn có thể làm ô nhiễm môi trường do đặc tính khó phân hủy, sinh mùi....

Nhiều Quy định của các cấp chính quyền, ban quản lý khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất đã có văn bản quy định về việc lắp đặt thiết bị nhằm bảo vệ hệ thống thoát nước, bảo vệ môi trường.

.Việc sử dụng bể tách mỡ không chỉ giúp lọc dầu mỡ thừa mà nó còn giúp lọc các chất thải rắn, ngăn chặn vấn đề tắc đư ờng ống dẫn nước thải, khu bếp của bạn sẽ luôn hoạt động thuận lợi

Chính vì vậy, thùng bẫy mỡ là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các gian bếp hiện đại như bếp nhà hàng, khách sạn…

Bể tách mỡ thương có thiết kế như thế nào? (THAM KHẢO SẢN PHẨM)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bẫy lọc mỡ, để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, bạn nên chọn các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín lâu năm, các thiết kế bài bản, khoa học, các sản phẩm đã được kiểm nghiệm. Bạn nên tránh mua ở những cơ sở bán sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hay giá quá rẻ so với trên thị trường.

Tại Việt Nam - VINACEE luôn tự hào là đơn tiên phong đi đầu trong nghiên cứ thiết kế, thực nghiệm các sản phẩm bể tách mỡ một cách bài bải và cải tiến không ngừng để đáp ứng như cầu thực tiễn của khách hàng. Các nghiên cứu thực nghiệm của VINACEE được đánh giá, đo đạc kiểm chứng theo các chỉ dẫn tiêu chuẩn VIỆT NAM

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật môi trường, 7 năm thực hiện nghiên cứu, sản xuất cung cấp các thiết bị tách dầu mỡ bao gồm cả bể tách mỡ cho các căn hộ chung cư tại Việt Nam VINACEE luôn lấy làm tự hào về kết quả do đội ngũ Tiến sỹ, kỹ sư công ty thực hiện.

Bên cạnh đó, thiết bị của VINACEE được sản xuất trên các thiết bị máy công nghiệp, mang đến sản phẩm có mẫu mã, chất lượng được kiểm tra đánh giá quy trình quản lý chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001. 2015 cùng với đó là chính sách hậu mãi lâu dài với chế độ bảo hành từ 2 năm (đối với bể tách mỡ gia đình) đến 5 năm (đối với thiết bị tách mỡ công nghiệp).

Trong quá trình hoạt động phát triển, VINACEE đã là đối tác của hàng ngàn đơn vị trong và ngoài nước (Nhật bản, Hàn Quốc, VINGroup, Contecont…)  và cung cấp cho hơn 3 ngàn căn hộ tại Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP HCM. Với các thành tựu đó VINACEE đã giành được nhiều giải thưởng và luôn tự hào có nhiều đóng góp cho sự nghiệp kỹ thuật môi trường, bảo vệ môi trường, bảo vệ người tiêu dùng, thân thiện và bền vững..

Đến với VINACEE bạn có thể trực tiếp đặt hàng onl (với nhiều ưu đãi) hoặc trải nghiệm sản phẩm trực tiếp tại Văn phòng VINACEE Việt Nam hoặc các Showroom tại Hà Nội và TP HCM (HOTLINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0982309689 Mss Gấm)

TỐP 5 SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ BÁN CHẠY NHẤT VINACEE VIỆT NAM

1. Bể tách mỡ gia đình MINI CUP (Inox 304) 20 lít - XEM THÊM với hơn 10.000 người đã lựa chọn sản phẩm.

2. Bể tách mỡ nhà hàng SSUPOWER (Inox 304) 50, 60 lít  XEM THÊM

3. Bể tách mỡ (thiế bị tách mỡ tự động) FATBUT (Công suất 5 - 12 m3/h) XEM THÊM

4. Bể tự họa chế tạo sẵn bằng composite (BASTAF) XEM THÊM

5. Modun xử lý nước thải sinh hoạt 5 - 30 m3/ngđ (sản phẩm phù hợp khu resort, các căn biệt thụ) XEM THÊM

Tư vấn dự án: ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Được đăng vào

Viết bình luận