Tốp 3 mẫu bồn xử lý nước thải Jokaso Tank (JOHKASHOU - FRP) đúc khuôn siêu mượt

Johkashou (Jokaso) là một trong những giải pháp thiết bị công nghệ tiêu biểu trong xử lý nước thải được nghiên cứu ứng dụng phổ biến tại Nhật Bản và áp dụng phổ biến tại một số nước Châu Á, như Thái Lan, Indonesia, Malayxia và Việt Nam.

Tại Việt Nam Joakso đã được chuẩn hóa và sản xuất phổ biến, áp dụng phù hợp với nhiều yêu cầu thực tiễn của xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải y tế. Vậy Jakasho có những đặc điểm gì, hãy tìm hiểu sản phẩm công nghệ qua bài tổng hợp của KS. Trần Hồng Gấm, và cùng xem 03 bể Jokaso loại nhỏ đúc sẵn hiện hành trên thị trường nhé.

Đây là những nội dung tổng hợp dựa trên quan điểm cá nhân về mặt sản phẩm, công nghệ, nếu bạn thấy bài viết có ích, hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé.

Jokasou là gì? Jokasou bắt nguồn tư đâu?

Jokasou là tên gọi của phương án xử lý nước thải trong sinh hoạt được phát minh bởi các kỹ sư và chuyên gia tại Nhật BảnHệ thống Johkasou lần đầu được phát triển và đưa ra thị trường như một loại toilet dội nước dành cho các vùng không có hệ thống cống rãnh. Jokasou đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem lại môi trường sống tiện nghi hơn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cội nguồn của giải pháp xử lý nước thải Jokaso - Nhật Bản.

Từ xa xưa, ở Nhật Bản, phân người được giữ trong các toilet dạng hầm và được sử dụng làm phân bón trong nông nghiệp; Đây như là một phương tiện giúp tăng trưởng sản suất nông nghiệp ở Nhật Bản.

Trong thời kì Meiji (1868 – 1912) các hệ thống cống rãnh hiện đại đã được xây dựng theo công nghệ của Châu Âu. Tuy nhiên chỉ có nước mưa và nước xám được đổ xuống cống, còn nước đen và phân người thì không được phép. Trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng cao từ giữa những năm 1950 đến nửa đầu những năm 1970, mọi người đang tìm kiếm một lối sống sung túc hơn, và nhu cầu về bồn cầu xả nước tăng đột biến.

Năm 1960, Tiêu Chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) quy định công suất về Johkasou được ban hành.

Năm 1969, khi Tiêu chuẩn cấu trúc cho Johkasou được ban hành, dân số sử dụng các hệ thống Johkasou gần bằng số đang sử dụng các hệ thống cống rãnh. Tình trạng này tiếp tục cho đến năm 1983, Johkasou trở thành biện pháp hữu hiệu đối với các toilet dội nước với tư cách như là một hệ thống cống rãnh. Năm 1970, gappei-shori johkasou quy mô nhỏ đã được phát triển, và sau đó được các nhà sản xuất johkasou đưa vào thương mại hóa. Năm 1980, Tiêu chuẩn cấu trúc cho Johkasou đã được sửa đổi và các tiêu chuẩn cấu trúc cho johkasou trên 51 NUD * đã được bổ sung. Sau đó,tiêu chuẩn cấu trúc cho johkasou dưới 11 NUD đã được bổ sung vào tháng 3 năm 1988. Kể từ thời điểm đó, có thể xử lý nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình cá nhân và nhiều ngôi nhà bằng cách sử dụng johkasou.

Từ nhữn năm 2007, JOKASOU đã được triển khai nghiên cứu áp dụng tại nhiều khu vực tại Việt Nam.

Các hệ thống Johkasou thông thường được phân chia thành “Johkasou quy mô nhỏ” được thiết kế để xử lý nước thải sinh hoạt của từng hộ gia đình và “Johkasou quy mô vừa/lớn” được thiết kế để xử lý nước thải sinh hoạt cho từ một đến một vài tòa nhà hay một số lượng lớn các hộ gia đình. Loại Johkasou quy mô nhỏ được sản xuất hàng loạt và lắp đặt dễ dàng với ít hạn chế về mặt địa hình.

Nước đã qua xử lý được đổ trong khu vực, thải ra sông hồ hoặc đấu nối với hệ thống thoát nước chung.

CÔNG NGHỆ JOHKASOU - Giải pháp xử lý nước thải sinh học theo công nghệ AO, AAO.

Johkasou sử dụng màng lọc khuẩn theo hướng không gian nhằm tăng bề mặt tiếp xúc nước thải với các vi sinh vật đặc hiệu. Do sử dụng phương pháp sinh học để xử lý nước thải, dùng các vi sinh vật kị khí và hiếu khí phân huỷ cac chất hữu cơ trong nước thải nên Johkasou là loại thiết bị rất thân thiện với môi trường…Ngăn xử lý kỵ khí là nơi tiếp cận nguồn nước thải sinh hoạt đầu vào. Tại đây, nước thải sẽ được tiến hành loại bỏ hoàn toàn các chất thải có kích thước lớn như bao bì nilon, vỏ hộp, giấy vệ sinh, giẻ lau… Sau đó chúng sẽ tiếp tục được lắng cặn để loại bỏ bùn, đất, cát ra khỏi nước.

Ngăn xử lý hiếu khí: Jokasou sẽ thực hiện quá trình khử BOD, nito, photpho theo phương pháp sinh học có sự xuất hiện của các vi sinh vật hiếu khí.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải Jokaso (xem thêm hệ thống xử lý nước thải khu dân cư)

  + Hệ thống gọn nhẹ, độ bền cao, sử dụng an toàn. - theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

  + Thể tich của hệ thống Johkasou chỉ bằng 70% thể tích của bể tự hoại  cho cho cùng số người sử dụng.

  + Vị trí lắp đặt: bên ngoài toà nhà hoặc trong gara xe, được chôn ngầm dưới đất, không tốn về diện tích.

  + Lắp đặt dễ dàng, thời gian lắp đặt ngắn (3 - 5 ngày).

  + Bùn lắng được thu gom triệt để, tái tuần hoàn tài nguyên.

 + Nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn TCVN 6772-2000 và QCVN 14/2008/BTNMT.

+ Chi phí xây dựng phù hợp với điều kiện kinh tế tại các quốc gia đang phát triển.

Ba mẫu sản phẩm Joaks loại nhỏ được lựa chọn phổ biến cho các khu biệt thự, homestay, trạm y tế cấm cơ sở.

Do hạn chế về dung lượng bài viết, tại đây VINACEE xin được giới thiệu các sản phẩm kiểu Jokaso được chế tạo theo phương pháp đúc khuôn, cho mẫu mã đẹp, chất lượng cao bao gồm: Bể Jokasho nhập khẩu, Bể joakvina, bể Jokavina Việt Nam.

Chi tiết sản phẩm xin quý vị liên hệ cùng chúng tôi để nhận thêm các mẫu thiết kế phù hợp với dự án, công trình. 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

KS Trần Hồng Gấm ĐT: 0982309689/ ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: ĐT 02432013589, E- Mail: vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận