Top 4 loại module xử lý nước thải y tế - nha khoa thường sử dụng nhất năm 2021

Trong quá trình quý khách tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị thực hiện tư vấn và lắp đặt giải pháp xử lý nước thải cho cơ sở đảm bảo sự thuận tiện, chất lượng, yêu cầu, Quý khách thường sẽ nhận được rất nhiều bảng chào giá với các mức giá khác nhau. Thật ra, với mỗi loại sản phẩm module Xử lý nước thải khác nhau sẽ có tính khác biệt về vật liệu và thiết bị khác nhau dẫn đến có nhiều mức giá khác nhau.

Hiểu được sự phân vân của quý khách hàng. VINACEE VIỆT NAM xin được giới thiệu đến quý khách hàng 4 loại module xử lý nước thải nha khoa thường được sử dụng nhất.

1. Những nét tổng quan về nước thải y tế - nha khoa

Nguồn gốc phát sinh nước thải y tế, nha khoa tại các cơ sở

+ Nước thải từ phát sinh từ thiết bị làm răng, máy xét nghiệm, vệ sinh dụng cụ của nhân viên.

+ Nước thải sinh hoạt phát sinh từ hoạt động của nhân viên và khách hàng đến thăm khám

Tính chất nước thải: Nước thải phòng khám nha khoa chứa máu, các chất hữu cơ, hoá chất khử trùng, chất tẩy rửa + Nước thải sinh hoạt có thành phần chất lơ lửng, vy khuẩn gây bệnh. Vì vậy để đảm bảo nước thải đáp ứng được các yêu cầu xả thải của nhà nước, các phòng khám nha khoa cần phải đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải nha khoa trước khi xả ra môi trường để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Đối với các phòng khám có quy mô nhỏ thông thường hệ thống xử lý nước thải được đầu tư xây dựng dưới dạng các module xử lý nước thải nha khoa.

2. Công nghệ xử lý nước thải nha khoa sử dụng hiện nay

Sơ đồ công nghệ phố biết nhất à AO hoặc AAO kết hợp với giá thể vi sinh chuyển động MBBR, ngoài ra một số trường hợp đặc biệt hơn có thể kết hợp công nghệ màng MBR trong bể sinh học hiếu khí (Oxic)

3. Thuyết minh chung công nghệ xử lý nước thải y tế - nha khoa

Bể điều hòa: Bể điều hòa là nơi tiếp nhận và ổn định các thành phần hữu cơ có trong nước thải từ các hố thu gom về, đồng thời điều tiết lưu lượng thải ra bất ổn định của phòng khám từng thời điểm. Vìvậy, bể điều hòa có vai trò quan trọng xuyên suốt trong quá trình xử lý. Máy thổi khí sẽ cung cấp oxy liên tục vào bể nhằm làm thoáng sơ bộ, vừa ngăn chặn quá trình kỵ khí có thể xảy ra, gây mùi hôi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nước thải trong bể điều hòa được bơm chìm bơm luân phiên với lưu lượng ổn định vào bể Anoxic.

Bể Anoxic: Bể Anoxic là nơi tiếp nhận nước thải ra sau bể điều hòa, bùn tuần hoàn từ bể sinh học hiếu khí MBR về bể Anoxic. Quá trình Nitrification ở trong bể hiếu khí sẽ được bơm về lại bể thiếu khí, cùng với bùn hoạt tính.Trong điều kiện thiếu oxy (anoxic), vi sinh oxy hoá chất hữu cơ trong nước thải bằng nguồn oxy từ NO3. Nhờ kết hợp 02 quá trình nitrification và denitrification, hàm lượng N trong nước thải được xử lý đến 80%.

Bể sinh học OXIC – MBR: Nước thải sau bể Anoxic chảy sang bể sinh học hiếu khí MBR. Tại bể sinh học hiếu khí MBR, quá trình xử lý các chất bẩn hữu cơ xảy ra nhờ các vi sinh hiếu khí - quá trình bùn hoạt tính. Nhờ oxy cung cấp vào bể, các vi sinh vật hiếu khí sẽ phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải thành CO2, H2O, một phần được chuyển hóa thành bông bùn, có khả năng lắng dưới tác dụng của trọng lực.

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải phòng khám chi phí thấp

4. Tốp 4 loại module xử lý nước thải nha khoa thường dùng nhất hiện nay

Vì lý do hầu hết nước thải phái sinh từ các phòng khám có lưu lượng nhỏ nên để tối tối ưu hoá mặt kỹ thuật, mỹ thuật các hệ thống xử lý sẽ được tích hợp thành các module xử lý nước thải nha khoa.


 

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng Vật liệu được chế tạo module xử lý nước thải nha khoa gồm 4 loại sau:

+ Phổ biến nhất phải kể đến hệ modun xử lý nước thải bằng vật liệu FRP (Composite)

+ Module dạng bồn nhựa (có thể kết hợp tận dụng các thùng nhựa cũ, kết nối lại với nhau)

+ Vật liệu SS304 (xem thêm modun và catalouge)

+ Vật liệu thép CT3 có sơn chốn rỉ nhiều lớp

Tất cả 4 loại module xử lý nước thải nha khoa trên đều dụng công nghệ xử lý nước thải MBR, đáp ứng quy chuẩn quy định của nhà nước. Tùy vào nhu cầu, chi phí và vị trí để module hoặc chôn ngầm dưới đất.mà quý khách hàng có thể lựa chọn.

Ưu điểm của module xử lý nước thải nha khoa trên:

+ Hệ thống được thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển.

+ Công nghệ hiện đại được sử dụng để xử lý nước thải phòng khám nha khoa.

+ Thiết kế thẩm mỹ.

+ Chi phí đầu tư phù hợp.

+ Có thể dễ dàng tăng công suất khi cần thiết (nhận thiết kế cho trung tâm y tế xã, phường, quận huyện tại đây)

Trên đây là 4 module xử lý nước thải nha khoa mà VINACEE Việt Nam thường xuyên thực hiện đến khách hàng. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, khảo sát để đưa ra phương pháp xử lý nước thải phù hợp với cơ sở y tế của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới (Miễn phí tư vấn + thiết kế).

Bạn có thể liên hệ với ThS Nguyễn Hữu Tuyên để được tư vấn chuyên sâu (ĐT 0942226986).

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ CHỈ DẪN MẪU - KỸ THUẬT LẮP BỂ BẠN ĐỌC CÙNG THAM KHẢO. 

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom: Số 177 Phố Đại La, p Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

ĐT: 0243.201.3589, hotline: 0942226986

Được đăng vào

Viết bình luận