Tổng quan - Những điều bạn muốn biết về hệ thống xử lý nước thải JOKASO

(Jokaso) - là một trong những giải pháp thiết bị công nghệ tiêu biểu trong xlnt được nghiên cứu ứng dụng phổ biến tại Nhật Bản và áp dụng một số nước Châu Á, như Việt Nam, vậy Jakasho có những đặc biểm gì, hãy tìm hiểu sản phẩm công nghệ qua bài tổng hợp của KS. Trần Hồng Gấm . Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé.

Jokasou là tên gọi của phương án xử lý nước thải trong sinh hoạt được phát minh bởi các kỹ sư và chuyên gia tại Nhật Bản. Hệ thống Johkasou lần đầu được phát triển và đưa ra thị trường như một loại toilet dội nước dành cho các vùng không có hệ thống cống rãnh. Jokasou đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem lại môi trường sống tiện nghi hơn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

JOHKASOU ĐÃ TIẾP CẬN NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO

Từ xa xưa, Ở Nhật Bản, phân người được giữ trong các toilet dạng hầm và được sử dụng làm phân bón trong nông nghiệp; Đây như là một phương tiện giúp tăng trưởng sản suất nông nghiệp ở Nhật Bản.

Trong thời kì Meiji (1868 – 1912) các hệ thống cống rãnh hiện đại đã được xây dựng theo công nghệ của Châu Âu. Tuy nhiên chỉ có nước mưa và nước xám được đổ xuống cống, còn nước đen và phân người thì không được phép. Trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng cao từ giữa những năm 1950 đến nửa đầu những năm 1970, mọi người đang tìm kiếm một lối sống sung túc hơn, và nhu cầu về bồn cầu xả nước tăng đột biến. Năm 1960, Tiêu Chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) quy định công suất về Johkasou được ban hành. Năm 1969, khi Tiêu chuẩn cấu trúc cho Johkasou được ban hành, dân số sử dụng các hệ thống Johkasou gần bằng số đang sử dụng các hệ thống cống rãnh. Tình trạng này tiếp tục cho đến năm 1983, Johkasou trở thành biện pháp hữu hiệu đối với các toilet dội nước với tư cách như là một hệ thống cống rãnh. Năm 1970, gappei-shori johkasou quy mô nhỏ đã được phát triển, và sau đó được các nhà sản xuất johkasou đưa vào thương mại hóa. Năm 1980, Tiêu chuẩn cấu trúc cho Johkasou đã được sửa đổi và các tiêu chuẩn cấu trúc cho johkasou trên 51 NUD * đã được bổ sung. Sau đó,tiêu chuẩn cấu trúc cho johkasou dưới 11 NUD đã được bổ sung vào tháng 3 năm 1988. Kể từ thời điểm đó, có thể xử lý nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình cá nhân và nhiều ngôi nhà bằng cách sử dụng johkasou.

Trong thời kỳ tăng trưởng nhanh của nền kinh tế những năm 1960, sự ô nhiễm nguồn nước trên khắp đất nước đã gây ra những vẫn đề xã hội nghiêm trọng ở Nhật Bản. Trong những năm 1980, các chất ô nhiễm từ nguồn nước thải sinh hoạt tiếp tục tăng nhanh và trở thành một vấn nạn lớn là thừa dinh dưỡng trong các nguồn nước. Mặc dù có rất nhiều điều lệ về ô nhiễm nước do nước thải, nhưng xem ra nó không cải thiện được tình hình do việc trì hoãn trong việc xây dựng hệ thống cống rãnh và lắp đặt các Johkasou gappei-shori.

Trước tình hình đó, năm 1983, Luật Johkasou được ra đời nhằm điều chỉnh toàn bộ quá trình sản xuất, lắp đặt và quản lý các hệ thống johkasou theo pháp luật. Dưới sự lãnh đạo của chính phủ, một chương trình tài trợ cấp quốc gia cho các cá nhân bắt đầu được thực hiện từ năm 1987 và một chương trình tài trợ cấp quốc gia khác cho các chính quyền tự trị thành phố bắt đầu được thực hiện năm 1994 với mục đích nhằm khuyến khích việc lắp đặt các hệ thống Johkasou gappei-shori. Năm 2000, Luật Johkasou được sửa đổi và tandoku-shori johkasou bị xóa khỏi định nghĩa trong luật. Luật sửa đổi yêu cầu johkasou mới được cài đặt phải thuộc giống johkasou gappei-shori. Hệ thống Johkasou đã được yêu cầu đóng một vai trò đáng kể không chỉ trong việc xử lý nước thải sinh hoạt mà còn trong việc cải thiện môi trường nước của quốc gia và thực hiện cải thiện tuần hoàn nước.

Các hệ thống Johkasou thông thường được phân chia thành “Johkasou quy mô nhỏ” được thiết kế để xử lý nước thải sinh hoạt của từng hộ gia đình và “Johkasou quy mô vừa/lớn” được thiết kế để xử lý nước thải sinh hoạt cho từ một đến một vài tòa nhà hay một số lượng lớn các hộ gia đình. Loại Johkasou quy mô nhỏ được sản xuất hàng loạt và lắp đặt dễ dàng với ít hạn chế về mặt địa hình. Nước đã qua xử lý được đổ trong vùng

#CÔNG_NGHỆ_JOHKASOU TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC CHUYỂN HÓA NHƯ THẾ NÀO

Johkasou sử dụng màng lọc khuẩn theo hướng không gian nhằm tăng bề mặt tiếp xúc nước thải với các vi sinh vật đặc hiệu. Do sử dụng phương pháp sinh học để xử lý nước thải, dùng các vi sinh vật kị khí và hiếu khí phân huỷ cac chất hữu cơ trong nước thải nên Johkasou là loại thiết bị rất thân thiện với môi trường…

Ngăn xử lý kỵ khí là nơi tiếp cận nguồn nước thải sinh hoạt đầu vào. Tại đây, nước thải sẽ được tiến hành loại bỏ hoàn toàn các chất thải có kích thước lớn như bao bì nilon, vỏ hộp, giấy vệ sinh, giẻ lau… Sau đó chúng sẽ tiếp tục được lắng cặn để loại bỏ bùn, đất, cát ra khỏi nước.

Ngăn xử lý hiếu khí: Jokasou sẽ thực hiện quá trình khử BOD, nito, photpho theo phương pháp sinh học có sự xuất hiện của các vi sinh vật hiếu khí.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI  JOHKASOU

- Hệ thống gọn nhẹ, độ bền cao, sử dụng an toàn. - theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

- Thể tich của hệ thống Johkasou chỉ bằng 70% thể tích của bể tự hoại cho cho cùng số người sử dụng.

- Vị trí lắp đặt: bên ngoài toà nhà hoặc trong gara xe, được chôn ngầm dưới đất, không tốn về diện tích, - Lắp đặt dễ dàng, thời gian lắp đặt ngắn.

- Nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn Nhật Bản – Cao hơn tiêu chuẩn TCVN 6772-2000 và QCVN 14/2008/BTNMT.

- Chi phí xây dựng phù hợp đặc biệt với các dự án chư có kết nối hạ tầng thoát nướ hoàn chỉnh.

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ ĐIỂN HÌNH CỦA JOKASO.

Hệ thống JOKASO được sử dụng phổ biến cho các công suất từ 1,5 đến 50 m3/ngđ/hệ thống hợp khối.

Tổng hợp: KS Trần Hồng Gấm / #vinacee #rad #jokaso #hdl

PS: Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm, tài liệu, sổ tay JOKASHOU, vui lòng liên hệ Ms Trần Hồng Gấm (0982309689 - zalo)

Được đăng vào

Viết bình luận