Tổng hợp các mặt hàng kinh doanh online ít vốn nhưng hiệu quả năm 2020

Kinh doanh online giờ đây không còn quá xa lạ đối với nhiều người, đây là một hình thức bán hàng thông qua các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử,…và không cần phải có cửa hàng. Giữa người mua và người bán chỉ cần trao đổi qua online là có thể giao dịch mua hàng được ngay. 

Hình thức kinh doanh online này mang tới nhiều ưu điểm hơn kinh doanh truyền thống, có thể diễn ra cả ngày lẫn đêm đáp ứng nhu cầu mua sắm và bán hàng của cả người mua lẫn người bán. Giờ thay vì phải mở một cửa hàng và vận hành cửa hàng đó mất nhiều thời gian và vốn đầu tư. Bạn chỉ cần đăng các sản phẩm của mình lên các trang bán hàng online là có thể bán được sản phẩm, với cách làm này bạn sẽ tốn ít vốn hơn. 

Các mặt hàng kinh doanh online ít vốn đang “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây, đâu là những sản phẩm giúp bán online ít vốn hiệu quả nhất? Cùng điểm danh ngay nhé. 

1. Khẩu trang & nước rửa tay 

Gần đây, với việc ảnh hưởng của chất lượng không khí xấu, chỉ số ô nhiễm không khí tăng cao, cùng với đó là dịch bệnh Corona covid- 19 bùng phát, chính vì vậy, nhu cầu sử dụng khẩu trang và nước rửa tay bảo vệ sức khỏe của mọi người phổ biến và tăng lên rất nhiều so với bình thường.

Vì vậy, một trong số các mặt hàng kinh doanh online ít vốn chính là khẩu trang và nước rửa tay. Đối với sản phẩm khẩu trang, bạn có thể nhập từ các xưởng sản xuất để đảm bảo chất lượng hàng hóa. Hoặc với nước rửa tay, bạn có thể tham khảo các công thức làm nước rửa tay tiệt trùng, an toàn sức khỏe để tự làm và đóng lọ rồi bán.

Với những cách này, việc kinh doanh online ít vốn sẽ cực kỳ hiệu quả và khả thi. Bạn hoàn toàn chủ động về hàng hóa mà mình cung cấp chứ không cần phải chờ nguồn hàng, ví dụ như việc tự làm nước rửa tay.

2. Quần áo

Ý tưởng kinh doanh online ít vốn thứ 2 mà bạn có thể tham khảo đó chính là bán quần áo. Khi mà hiện nay, nhu cầu được “ăn ngon – mặc đẹp” ngày càng cao hơn thì mọi người cũng dần có thói quen mua sắm quần áo nhiều hơn. Càng đa dạng các loại quần áo thì càng có thể diện ở nhiều sự kiện, môi trường khác nhau.  

Thế nên bán online ít vốn mà lựa chọn sản phẩm là quần áo thì thường sẽ không bao giờ lỗ cả, dựa vào nhu cầu cao của thị trường bạn chị cần lựa chọn những mẫu quần áo hợp xu hướng, hợp thời trang, theo trend là có thể thu hút được người mua.

Bạn nên lựa chọn các đối tượng khách hàng phù hợp để bán hàng. Quần áo thì có rất nhiều loại như:

Hoặc khi bán online ít vốn mà lựa chọn quần áo bạn cũng có thể kinh doanh theo nhiều hình thức, ví dụ như: bán trên mạng, cho thuê quần áo, in áo phông,…

3. Mỹ phẩm và mỹ phẩm sách tay

Ngoài quần áo thời trang ra thì mỹ phẩm cũng là một trong số các mặt hàng kinh doanh online ít vốn. Bên cạnh việc mặc đẹp thì nhiều phái nữ hiện nay cũng chú trọng vào việc trang điểm, chăm sóc và dưỡng da để cải thiện vẻ bề ngoài, nên xu hướng tìm mua mỹ phẩm của họ cũng tăng hơn so với trước. 

Các loại mỹ phẩm được ưa chuộng và mua phổ biến hiện nay là:

Khi bạn kinh doanh online vốn ít thì mặt hàng mỹ phẩm thường có chiết khấu lớn, rủi ro thấp và thời gian sử dụng lâu dài không lo hết hạn như một vài sản phẩm khác. 

4. Phụ kiện thời trang

Mặt hàng thứ 4 trong các mặt hàng kinh doanh online ít vốn mà bạn nên tham khảo chính là phụ kiện thời trang. Nhu cầu làm đẹp từ những phụ kiện đi kèm rất lớn, một số loại phụ kiện được dùng phổ biến kết hợp để cùng tông với trang phục là:

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh ít online ít vốn bằng việc bán phụ kiện thời trang thì bạn đã lựa chọn rất đúng, bạn cũng nên khoanh vùng các đối tượng tiềm năng cần khai thác để lựa chọn loại phụ kiện thích hợp và đúng theo xu hướng hiện nay. 

5. Phụ kiện điện thoại

Điện thoại gần như là thiết bị không thể thiếu của mỗi người trong thời đại công nghệ phát triển, vì vậy smartphone cũng là một sản phẩm được nhiều người chăm chút, thế nên mặt hàng thứ 5 trong số các mặt hàng kinh doanh online ít vốn chính là phụ kiện điện thoại.

Nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng này rất lớn, đặc biệt bạn có thể nhập các loại phụ kiện tương ứng với những dòng điện thoại phổ biến hiện nay như Iphone, Samsung, Huawei,..sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

6. Đồ handmade

Đồ handmade cũng là một trong các mặt hàng kinh doanh online ít vốn. Tuy nhiên với loại hình kinh doanh này bạn cần phải là người khéo tay, tỉ mỉ và thích làm những sản phẩm bằng tay.

Những sản phẩm handmade sẽ thích hợp với các đối tượng cần mua quà tặng vào các dịp đặc biệt, nên bạn có thể làm đa dạng các loại sản phẩm như: 

7. Bán đồ ăn – thức uống

Đồ ăn thức uống hiện nay cũng là một xu hướng bán online ít vốn cực hot. Giờ đây, mọi người khá bận rộn với công việc thế nên việc nấu cơm không còn là thói quen nữa mà thay thế vào đó là gọi đồ ăn ngoài nên kinh doanh bán đồ ăn dần phát triển. 

Kinh doanh đồ ăn thường không tốn nhiều vốn, mà bạn có thể bán theo kiểu order để định trước được nhu cầu đặt hàng của khách. 

 

Ví dụ như bạn có thể cho khách chốt gọi đồ ăn vào ngày hôm trước và sáng hôm sau bạn sẽ nấu rồi ship hàng. Đây là cách  để bạn hạn chế rủi ro và không tốn nhiều chi phí, gây thừa nguyên liệu

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều kênh giúp bạn bán được đồ ăn thức uống hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng, đó là bán trên các kênh như Now, Grabfood, Go-food,…

…….

Nguồn: Tham khảo

Được đăng vào

Viết bình luận