Tối ưu chi phí đầu tư và vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư.

Chúng ta luôn hiểu răng đa số các chủ đầu tư khi tìm hiểu về việc xây dựng nắp đặt hệ thống xử lý nước thải đều quan tâm đến hiệu quả công nghệ xử lý và chi phí lắp đặt xây dựng, chi phí vận hành, vậy công nghệ nào đang là công nghệ tiên tiến nhất và cách thức lắp đặt nào tối ưu chi phí nhất? Hôm nay VINACEE Việt Nam chúng tôi, với kinh nghiệm hơn 16 năm trong việc cung cấp giải pháp xử lý nước thải, xin được chia sẻ một số thông tin với mong muốn hỗ trợ các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất trong việc ra quyết định nắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho công trình của mình.

Xử lý nước thải và vai trò của xử lý nước thải trong quản lý môi trường

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất bẩn, chất ô nhiễm ra khỏi nước thải (bao gồm nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải công nghiệp, ...) nhằm mục đích bảo vệ môi trường và tái sử dụng nguồn nước thải đã được xử lý.

Với tính chất quan trọng và quyết định trong bảo vệ môi trường, xử lý nước thải là yêu cầu bắt buộc được thể hiện rõ trong nhiều văn bản pháp luật, nghị định, thông tư.

Các phương pháp cơ bản trong xử lý nước thải 

Việc xử lý nước thải bao gồm rất nhiều công đoạn như hóa học, vật lý, sinh học. Sau đây là một số công đoạn xử lý nước thải phổ biến nhất hiện nay:

Xử lý cơ học: Những phương pháp loại các chất rắn có kích thước và tỷ trọng lớn trong nước thải được gọi chung là phương pháp cơ học. Mục đích của quá trình xử lý cơ học là:

+ Để giữ các tạp chất không hoà tan lớn như rác: dùng song chắn rác hoặc lưới lọc.

+ Để tách các chất lơ lửng trong nước thải dùng bể lắng

+ Để tách các chất cặn nhẹ hơn nước như dầu, mỡ dùng bể thu dầu, tách mỡ.

+ Để giải phóng chất thải khỏi các chất huyền phù, phân tán nhỏ…dùng lưới lọc, vải lọc, hoặc lọc qua lớp vật liệu lọc.

Mẫu thiết kế Modun xử lý nước thải kiểu phân tán tại chỗ cho Trường học và các trạm y tế. (nhận mẫu thiết kế)

Ngày nay, với sự phát triển lớn mạnh của các cơ sở y tế, xử lý nước thải y tế cũng đang là một nhiệm vụ cấp bách, thiết yếu. 

Xử lý hóa lý: quá trình vật lý và hóa học để loại bớt các chất ô nhiễm mà không thể dùng quá trình lắng ra khỏi nước thải. Công trình tiêu biểu của việc áp dụng phương pháp hóa lý là: Bể keo tụ, tạo bông,

Xử lý hóa học: quá trình khử trùng nước thải bằng hoá chất (Clo, Javen), hoặc trung hòa độ pH với nước thải có độ kiềm hoặc axit cao.

Xử lý sinh học: quá trình sử dụng các loại vi sinh vật để khử (hiếu khí, kỵ khí) các chất bẩn hữu cơ có trong nước thải. Các vi sinh vật có sẵn trong nước thải hoặc bổ sung vi sinh vật vào trong nước thải. Các chất hữu cơ ở dạng keo, huyền phù và dung dịch là nguồn thức ăn của vi sinh vật. Trong quá trình hoạt động sống, vi sinh vật oxy hoá hoặc khử các hợp chất hữu cơ này, kết quả là làm sạch nước thải và loại bỏ các chất bẩn hữu cơ.

Hệ thống xử lý nước thải là gì? Hệ thống xử lý nước thải là hệ thống được xây dựng bởi việc kết hợp nhiều công đoạn xử lý nước thải khác nhau nhằm giải quyết các vấn đề có trong nước thải. Đối với những công trình có lưu lượng nước thải cần xử lý ở mức thấp thì việc nắp đặt.

module xử lý nước thải bằng composite chế tạo sẵn đang được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, bởi sự tiện lợi, chi phí đầu tư thấp, phù hợp với mọi phương thức lắp đặt (lắp nổi hoặc chìm) cực kỳ dễ vận hành và có thể dễ dàng thay đổi vị trí nắp đặt. Ngoài ra công nghệ xử lý nước thải Jokaso, một công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản, cũng là một lựa chọn cực kỳ thông minh cho các chủ đầu tư, bởi tính thẩm mỹ cao, công nghệ tiên tiến, áp dụng xử lý được nhiều loại hình nước thải. Mọi thông tin chi tiết có tại: Bồn xử lý nước thải Composite (FRP)

Tham khảo báo giá chi tiết hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải y tế:

Đối với một hệ thống xử lý nước thải thì giá thành hệ thống xử lý nước thải bao gồm các hạng mục chính như sau:

+ Chi phí xây dựng hệ thống thu gom nước thải: Bao gồm hệ thống đường ống, cống để dẫn nước thải từ các vị trí phát sinh về hệ thống xử lý nước thải.

+ Chi phí xây dựng cụm bể xử lý: Bao gồm chi phí xây dựng các cụm bể xử lý bằng BTCT, Gạch, Thép, Composite. Ngoài ra đối với nước thải chăn nuôi còn bao gồm hệ thống biogas, máy tách phân…

+ Chi phí thiết bị xử lý, lắp đặt, đường ống công nghệ: Bao gồm chi phí các thiết bị cần thiết cho hệ thống xử lý nước thải, nhân công lắp đặt, hệ thống đường ống công nghệ, hệ thống điện.

+ Chi phí vận hành ban đầu, hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ xử lý: bao gồm các chi phí để vận hành ban đầu hệ thống, hướng dẫn vận hành và đào tạo, chuyển giao công nghệ xử lý.

Bảng giá hệ thống xử lý nước thải một số lĩnh vực áp dụng tham khảo 2020

Một số dự án tiêu biểu của VINACEE Việt Nam:

1.Hợp đồng cung cấp lắp đặt hệ thống Xử lý nước thải cho Trung tâm NC KHCN Huế - Thừa Thiên Huế.

2.Hợp đồng cung cấp lắp đặt hệ thống XLNT chứa dầu mỡ cho Công ty CP Chế biến thực phẩm Đông Đô (Dự án 1: Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội, Dự án 2: Cụm CN Quất Động, Thường Tín, Hà Nội).

 3. Hợp đồng cung cấp thiết bị XLNT cho Dự án Trạm XLNT Giang Nam - Bình Lục, Hà Nam.

4. Hợp đồng cung cấp hệ thống XLNT, thiết bị tách dầu mỡ cho Trạm trung chuyển xe Bus, KCN Gián Khẩu - Gia Viễn - Ninh Bình - Tổng thầu XD Thành Công 3

5. Hợp đồng cung cấp hệ thống xử lý nước thải cho Trạm xăng dầu và chăm sóc xe Song Ngọc Loan - TP HCM.

6. Hợp đồng cung cấp hệ thống tách dầu mỡ công nghiệp cho nhà máy sản xuất Máy biến áp - ABB - Từ Sơn, Bắc Ninh.

7. Hợp đồng Cung cấp lắp đặt thiết bị cho Trạm xử lý nước thải và Gara rửa xe chuyên dụng - Công ty Goshi Việt Nam (Liên danh Việt Nam - Nhật Bản)

8. Hợp đồng cung cấp lắp đặt hệ thống XLNT nhiễm dầu cho Trạm T161 - Vùng Hải quân 3, Sơn Trà, TP Đà Nẵng 2019

9. Hợp đồng cung cấp hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu cho Trung tâm bảo dưỡng xe Golf - Sân Golf Hoàng Gia, Yên Mô - Yên Khánh - Ninh Bình (Tập đoàn Thành Công)

10. Cung cấp lắp đặt hệ thống Xử lý nước thải nhiễm dầu cho Nhà máy chế biến thực phẩm Đông Đô - Đôi Đũa Vàng (Giai đoạn 2: Cụm CN Quất Động - Thường Tín - Hà Nội)

11. Cung cấp lắp đặt thiệt bị Trạm xử lý nước thải TT, Trung tâm Bảo trợ Y tế tỉnh Khá Hòa.

Với những thông tin cung cấp bên trên, rất mong có thể hỗ trợ được các chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình công nghệ cũng như cách thức nắp đặt xây dựng hệ thống xử lý nước thải tối ưu được cả hiệu quả và chi phí. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ…

Các sản phẩm tương tự tạn có thể tham khảo thêm cho các dự án

LIÊN HỆ: CÔNG TY CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: 41 Trường Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận