Tìm hiểu về cách lắp đặt hệ thống XLNT Jokaso khi áp dụng tại Việt Nam

Hệ thống xử lý nước thải JOKASHO/Jokasou hoạt động như thế nào?

Có nhiều vùng ở Châu Á đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam chưa có cơ sở hạ tầng xử lý nước thải kết nối đồng bộ, điều này dẫn đến việc ô nhiễm các con sông, ao hồ và các nguồn nước khác do nước thải chưa được xử lý. Và hệ thống thiết bị công nghệ Johkasou ra đời giúp giải quyết vấn đề này. Vậy Johkasou là gì? Johkasou có đặc điểm gì nổi bật? tại sao bạn sử dụng thiết bị Johkasou cho xử lý nước thải sinh hoạt?

Johkasou là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, Các hệ thống xử lý nước thải Johkasou có thể được lắp đặt tại các khu vực nơi cơ sở hạ tầng xử lý nước thải chưa được xây dựng, các biệt thự, các hộ gia đình, các khu chung cư hoặc cho các khách sạn, nhà hàng… (Johkasou xử lý cùng lúc tất cả các nguồn nước thải từ khu vệ sinh, nhà tắm, máy giặt, nhà bếp).

Với hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Johkasou thì hệ thống giúp thanh lọc nước thải thông qua quá trình xử lý nhờ các vi sinh vật kị khí và hiếu khí nhằm loại bỏ BOD và các chất hữu cơ, vô cơ, vi khuẩn độc hại khác trong nước thải.

Đặc điểm của hệ thống xử lý nước thải Johkasou

Johkasou tại Việt Nam mang nhiều sắc thải cái biến phù hợp với các điều kiện thời tiết, khí dậu bản địa, tại đầy JOKASHO là một hệ thống hợp khối thu gọn của các quy trình xử lý nước thải đi kèm với những công nghệ xử lý nước tiên tiến, có thể cung cấp tính năng xử lý nước tiên tiến với thời gian xây dựng ngắn

- Sử dụng màng lọc khuẩn theo hướng không gian nhằm tăng bề mặt tiếp xúc nước thải với các vi sinh vật đặc hiệu.

- Xử lý nước thải theo phương pháp sinh học, dùng các vi sinh vật kị khí và hiếu khí phân huỷ cac chất hữu cơ trong nước thải. Johkasou là loại thiết bị thân thiện với môi trường …

Với những ưu điểm nổi bật của hệ thống, Johkasou đang phát huy thế mạnh ở các khu vực dân cư phân tán như các nhà máy, bệnh viện, khu phát triển nhà ở. Johkasou giúp xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Đảm bảo được chất lượng của nguồn nước thải, chất lượng xả thải. Bảo tồn môi trường nước… Johkasou áp dụng được linh hoạt cho nhiều quy mô: quy mô nhỏ (dùng cho hộ gia đình 5-10 người), quy mô vừa (dùng cho cụm dân cư 11- 50 người), quy mô lớn (dùng cho các nhà cao tầng, khu đô thị, khu thương mại.. từ 51 người trở lên).

Trong 3 quy mô này, tuỳ thuộc vào tính chất của nguồn thải, và chất lượng xả thải mà nó được chia thành nhiều model khác nhau có quy trình và phương thức xử lý khác nhau.

Các bể Johkasou chỉ được xây dựng tại Nhật Bản hiện nay đã được sử dụng trên toàn cầu. Thiết bị Johkasou là thiết bị xử lý nước thải đã được kế thừa và sử dụng từ hàng trăm năm qua ở Nhật Bản, và mới được triển khai tại VN thời gian gần đây (Chừng từ những năm 2007 cho tới nay) và cho đến nay đã có nhiều dự án sử dụng Johkasou khá thành công (Xem thêm những dự án đã triển khai xử dụng công nghệ và thiết bị Johkasou).

Thiết bị Johkasou có những ưu điểm gì? Johkasou thích hợp cho những địa hình, kiểu công trình như thế nào? … tìm hiểu thêm tại bài viết “Quy trình xử lý nước thải Johkasou”

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống xử lý nước thải Johkasou:

  •  Hệ thống gọn nhẹ, độ bền cao, sử dụng an toàn. - theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
  • Di chuyển và lắp đặt cơ động, thuận tiện, nhanh tróng
  • Thể tích của hệ thống Johkasou chỉ bằng 70% thể tích của bể tự hoại cho cho cùng số người sử dụng.
  • Vị trí lắp đặt: bên ngoài toà nhà hoặc trong gara xe, được chôn ngầm dưới đất, không tốn về diện tích.
  • Lắp đặt dễ dàng, thời gian lắp đặt ngắn.
  • Bùn lắng được thu gom triệt để.
  • Nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn Nhật Bản – Cao hơn tiêu chuẩn TCVN 6772-2000 và QCVN 14/2008/BTNMT.
  • Chi phí xây dựng phù hợp và đang là xu thế chung trên Thế giới cũng như tại Việt Nam

Nguồn tổng hợp: ThS Trần Ngọc Thanh - Sơn Hà Xanh

Liên hệ: Mr Ngọc Thanh 0988387885 hoặc ThS Nguyễn Hữu Tuyên - TP Tư vấn dự an (Zalo:094.222.6986)

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận