Tiêu chuẩn hóa, thiết kế và tối ưu bể tách mỡ Composite (FRP)

Ngày nay vật liệu Composite đang có xu hướng sử dụng mạnh mẽ trong các ngành công nghiệp cũng như xây dựng. Với nhiều ưu điểm của loại vật liệu tổng hợp này, độ phổ biến của Composite trong cuộc sống đang ngày một rõ nét. Bể tách mỡ - bể lọc dầu bằng Composite cũng là một trong những sản phẩm được ứng dụng làm từ chất nhựa cốt sợ thủy tinh Composite IFRP) này. Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm và các mẫu thiết kế được chuẩn hóa nhé. 

Bể tách mỡ, có vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Thiết bị tách mỡ thông minh là 1 thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp tại các nhà hàng, khách sạn. Chúng đóng vai trò quan trọng với mục đích xử lý nguồn nước thải có chứa dầu mỡ trong quá trình nấu nướng và tránh rửa bồn cầu.

Lắp đặt thiết bị lọc mỡ thông minh là cách tối ưu nhất để xử lý triệt để nguyên nhân tắt đường ống và phát triển mùi hôi thối. Nước thải sau quá trình vệ sinh đi vào thiết bị tách mỡ thông minh , qua các vách ngăn điều chỉnh dòng chảy. 

Bể tách mỡ thường được làm từ chất liệu inox cao cấp hoặc nhựa Composite, có độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt tốt và được thiết kế đa dạng với các kích cỡ khác nhau.

Bể tách mỡ COMPOSITE là một thiết bị xử lý nước thải với nguyên tắc đảo chiều của dòng nước giúp tách dầu mỡ ra khỏi nước thải trước khi đổ ra môi trường, đây là giải pháp được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất hiện nay. Ưu điểm của sản phẩm là: Thiết kế theo yêu cầu về công suất, mặt bằng, điều kiện lắp đặt. độ bền của sản phẩm cao, bảo hành từ 5 đến 10 năm; có thể thiết kế được nhiều kiểu dáng, dung tích lớn với chi phí phù hợp

Nguyên lý hoạt động và tối ưu thiết kế của bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, thiết bị tách dầu mỡ trong nước thải

Cuối cùng phần nước thải bình thường (không chứa các thực phẩm dư thừa hay dầu mỡ) sẽ di chuyển từ ngăn cuối cùng vào hệ thống thoát nước công cộng.

 Bể tách mỡ thùng lọc mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch về trọng lượng của các chất dầu mỡ, chất rắn và nước thải, vận hành bằng thủy lực 24/24.

Nước thải từ bồn rửa chảy xuống bẫy mỡ, đi thẳng vào lưới lọc, các chất thải rắn chìm xuống đáy và được giữ lại.

Phần dầu mỡ nhẹ hơn nên nổi lên trên cùng. Ngăn lọc mỡ thực hiện chức năng tách dầu mỡ, giữ lại dầu mỡ trong bể tách dầu và cho nước thải đi ra khỏi hộp, chảy vào hệ thống thoát nước để tự hoại như bình thường.

- Phần chất rắn chìm dưới đáy và phần dầu mỡ nổi được giữ lại trong bẫy được xử lý vệ sinh và lấy ra với thao tác thủ công đơn giản.

Chuẩn hóa thiết bị và cách sử dụng (XEM CATALOG TẠI ĐÂY)

- Bể tách mỡ cần được lắp đặt trên một mặt phẳng song song với mặt đất, nếu nghiêng thì bẫy dễ bị lật đổ.

- Tránh các vật sắc nhọn tại vị trí đặt bẫy để tránh tác động gây bể hoặc móp méo cho bẫy mỡ.

- Bẫy mỡ nên được đặt cố định, - Không nên di chuyển bẫy khi bên trong bẫy đang chứa nước

- Bẫy mỡ là thiết bị thụ động, không có tính năng tự động lưu thông làm sạch. Các chất dầu mỡ nếu để chứa lâu trong bẫy sẽ làm giảm năng suất làm việc của bẫy. Cần thực hiện định kỳ việc bảo trì bẫy mỡ và loại bỏ các chất rắn, dầu mỡ ra khỏi bẫy.

- Bẫy mỡ không phải là thiết bị xử lý thực phẩm. Những phần thực phẩm chưa hoàn thành cần được bỏ riêng vào thùng rác, hạn chế cho các phần thực phẩm này rơi vào bẫy mỡ.

- Sử dụng bẫy mỡ là giải pháp thiết yếu cho các khu bếp nhà hàng khách sạn cũng như bảo vệ công trình. Các chủ nhà hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho việc sử lý chất thải và các sự cố về ô nhiễm môi trường. Tiết kiệm nguồn nhân lực trong việc chăm sóc và bảo chì hệ thống cấp thoát nước

Vậy sử dụng bể tách mỡ ở cơ sở nào là uy tín, thiết kế chuẩn đảm bảo hiệu quả?

Tại Việt Nam VINACEE VIỆT NAM- /BETACHMO.VN đơn vị chuyên cung cấp thiết bị lọc mỡ chính hãng, sản phẩm số 1 tại thị trường  trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Sản phẩm của VINACEE cung cấp cho hơn 2000 dự án trong và ngoài nước, cho các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Các Trường học, Bệnh Viện, các cơ sở công lập.

===========================================================================

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

VPGD: Tòa nhà Licogi số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 177, Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội 

Hotline: Mr Tuyên 0942226986 (zalo), Mr Thanh 0837145888 (zalo)

Website: betachmo.vn/ E-mail: vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận