Thiết kế và hướng dẫn lắp đặt bể tách mỡ thông minh cho nhà hàng, quán ăn nhanh

Giờ đây chúng ta có thể dễ dàng vừa xem thiết kế mẫu, vừa có thể sáng suốt lựa chọn cho công trình, cho căn bếp một sản phẩm bể tách mỡ chính hãng dễ dàng hơn bao giờ hết. Bể tách mỡ là gì? Vì sao bạn đang cần quan tâm tới bể tách mỡ, thiết kế, lắp đặt sử dụng bể tách mỡ như thế nào? Hãy cùng ThS Nguyễn Hữu Tuyên xem xét qua một số bể tách mỡ cao cấp phổ biến hiện nay nhé. Nhớ để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này.

Bể tách mỡ là gì? Mọi người thường mua bể tách mỡ Inox chính hãng ở đâu (List các NPP bể tách mỡ toàn quốc).

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn (thùng lọc mỡ) hoặc đặt trên đường ống thoát nước của cơ sở nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống hoặc xả ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.

Bể tách mỡ hay thùng lọc mỡ mang đến những hiệu quả tuyệt vời được hàng ngàn khách hàng ghi nhận như: Giảm thiểu tới 90% tắc nghẽn đường ống trong các căn hộ, bảo vệ hệ thống thoát nước tòa nhà và công trình, bảo vệ hệ thống thoát nước công cộng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bể tách mỡ.

Nhìn chung thì bể tách dầu mỡ hay thiết bị lọc mỡ thường có 3 ngăn: Ngăn chứa rác, ngăn lọc mỡ và ngăn chứa nước sạch (có thể thiết kế tốt thành ngăn lọc mỡ thứ cấp và hộp định hướng dòng nước sạch).

Ngoài ra theo nhu cầu xử dụng của khách hàng mà chúng tôi có thể thêm các giải pháp cấu tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đối tác với các sản phẩm cao cấp hơn như máy tách mỡ tự động, bể tách mỡ bán tự động.

Tại các nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bể tách mỡ quan trọng như thế nào?

Nếu như trước đây, dầu mỡ đều được xả thẳng ra hệ thống xử lý nước thải chung của thành phố thì từ thời gian này và về sau, tất cả đều được giữ lại bằng hệ thống tách dầu mỡ. Có thể sử dụng bể tách mỡ thủ công hoặc hệ thống tách dầu, mỡ tự động như.

Nhiều khách hàng của chúng tôi chia sẻ “Sau khi lắp thiết bị này thì lượng mỡ giữ lại qua thiết bị của công ty nên lượng nước mỡ của mình ít hơn, lượng nước thải ra cống chung của thành phố sạch hơn rất nhiều, lần nào Cơ quan quản lý vệ sinh môi trường đi kiểm tra cũng khen và động viên".

Hiện trên cả nước đã có nhiều nhà hàng, khách sạn chủ động lắp đặt hệ thống tách dầu mỡ này. Theo nguyên lý, hệ thống sẽ tự động giữ lại dầu mỡ, bùn và cả các chất cặn lắng trong nước thải trước khi đưa ra hệ thống thoát nước chung mà không tiêu hao điện năng hay các loại hóa chất xử lý. 

Không những vậy, các đơn vị sử dụng còn có thể dễ dàng xử lý lượng dầu mỡ được giữ lại hàng tháng, giảm thiểu tác động đến môi trường.

Các mẫu thiết kế bể tách mỡ cơ bản đang được sử dụng phổ biến

+  Bể tách mỡ/hộp bẫy mỡ lắp nhanh dưới chậu.

Đây là một mẫu bể tách mỡ khá phổ biến có dung tích từ 30 đến 80 lít, có yêu cầu diện tích lắp đặt nhỏ, thường lắp ngay dưới chậu ngăn cho dầu mỡ không đi vào đường ống sàn nhà và công trình (sở đồ lắp đặt mẫu).

Sản phẩm phù hợp với các chậu rửa đơn, chậu rửa đôi và các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ. (rất phù hợp cho các sơ sở kinh doanh từ 30 - 100 suất/ ngày).

+ Bể tách mỡ lắp âm sàn - Tách mỡ tổng cho toàn cơ sở, công trình và dự án 

Việc lắp đặt bể tách mỡ không những mang lại nhiều lợi ích kinh tế trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn đóng góp vai trò xã hội rất lớn của các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh trong việc bảo vệ hệ thống kỹ thuật hạ tầng công trình cũng như bảo vệ môi trường.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô lớn, cần kết hợp giữa các hộp bẫy mỡ với các bể tách mỡ tổng đặt âm sàn (có tính năng loại bỏ triệu để dầu mỡ của nước thải toàn bộ căn bếp) trước khi thải ra hệ thống thoát nước.

Đưới đây là chi tiết hướng dẫn lắp đặt và một số mẫu lắp đặt hiệu quả, phù hợp. (Bạn có thể mua tại sản TMĐT với giá chỉ từ 1.250.000 VNĐ)

Cùng điểm các các mẫu sản phẩm bể tách mỡ phổ biến và xem cách lắp đặt tại đây (TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT)

Để lựa chọn sản phẩm bể tách mỡ phù hợp, bạn có thể tham khảo các mẫy thiết kế hoặc xem chi tiết các bể tách mỡ được thiết kế chế tạo sẵn tại đây

Được đăng vào

Viết bình luận