Thiết kế và báo giá bồn Composite (FRP) trong xử lý nước thải, một số điểm chú ý

Bồn composite (hay còn gọi là bồn FRP) là một loại bồn chứa được làm từ vật liệu composite. Nhựa composite là sự kết hợp giữa các loại vật liệu như sợi thủy tinh, sợi cacbon, nhựa epoxy hay nhựa polyester,… Do đó, vật liệu composite sẽ có độ cứng và độ bền vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu gốc.

Sản phẩm bồn chứa composite thường được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển các chất lỏng, hóa chất, nước, nước thải, dầu, khí, hoặc các chất có tính ăn mòn khác.

Ưu điểm nổi bật của bồn nhựa composite

Với cấu tạo đặc biệt, bồn nhựa composite ngoài sở hữu những ưu điểm cơ bản của các loại vật liệu thông thường, chúng còn có những thế mạnh khác như:

  • Khả năng chống ăn mòn hóa học cực tốt. Độ bền cao, gấp 2-3 lần các loại vật liệu như gỗ, kim loại,… nên rất thích hợp làm bồn chứa các loại hóa chất.
  • Chịu nhiệt lượng cao, chịu lạnh cực tốt, không bị biến dạng khi thay đổi nhiệt độ đột ngột, chống tia tử ngoại, chống lão hoá kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.
  • Chất liệu cứng cáp song trọng lượng lại nhẹ, vừa đảm bảo độ bền vừa tiện lợi cho khâu vận chuyển và lắp đặt, ít bị biến dạng nếu lỡ có va đập xảy ra.
  • Là chất bán dẫn chống cháy, cách nhiệt và cách điện tốt, đảm bảo duy trì nhiệt độ ổn định bên trong bồn, bể.
  • Giá thành thấp hơn so với vật liệu thép, bê tông, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình lắp đặt và sửa chữa.

Các ứng dụng của bồn composite

Với những điểm mạnh trên, bể composite được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người, mang lại nhiều giá trị cho cá nhân, doanh nghiệp.

Ngay nay bồn Composite được sử dụng rất phổ biến trong xử lý nước thải bởi những ưu điểm nổi bật của nó.

Một số chú ý khi thiết kế bồn Composite 

Trong nước thải, kể cả nước thải công nghiệp hay sinh hoạt đều chứa lượng lớn hoá chất có khả năng ăn mòn cao, vì vậy các bồn chứa chất thải truyền thống rất nhanh bị lão hoá, tuổi thọ ngắn, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Để khắc phục điều này, bồn xử lý nước thải Composite FRP ra đời mang đầy đủ những tính năng ưu việt, góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường nhờ nguyên lý hoạt động thông minh. Vậy thiết kế bồn xử lý nước thải hợp khối bằng Composite cần chú ý những yếu tố nào.

1. Lựa chọn kích thước bồn: Kích thước bồn lựa chọn cần phù hợp với công suất tính toán của hệ thống, điều kiện mặt bằng lắp đặt.

2. Kiểu giáng bồn: Có nhiều kiểu dáng bồn chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn thiết kế như kiểu hộp chữ nhật, kiểu tròn, kiểu trụ tròn đứng, kiểu trụ tròn ngang (nằm)...

3. Kết cấu bồn: Số lượng ngăn của bồn phù hợp với công nghệ xử lý được lựa chọn, mỗi công nghệ quyết định các ngăn bể chứ năng về số lượng, dung tích chứa như: Ngăn điều hòa, thiếu khí, hiếu khí, lắng, lọc, ngăn trung gian, ngăn khử trùng (nhận thiết kế trạm xử lý nước thải tiêu chuẩn)

4. Kết cấu chịu lực: Tùy thuộc vào dung tích bồn mà mỗi bồn cần có kết cấu chịu lực khác nhau như: Kết cấu chịu uốn, kết cậu chịu nén, kết cấu chị kéo. Cần chú ý một số điểm giằng bồn phù hợp với quá trình lắp đặt bồn.

5. Cao độ mực nước trong bồn: Việc lựa chọn, thiết kế đúng cao độ phụ thuộc và điều kiện tiếp nhận nước thải và yêu cầu của việc thoát nước. Việc chọn chiều cao của mực nước trong bồn cũng tạo ra một chiều cao an toàn trong quá trình làm việc để cân bằng với các lưu lượng vượt tại ....

Tham khảo giá một số mẫu bồn Composite đơn giản TẠI ĐÂY

==================================================================

Liên hệ thiết kế bồn Compostie và nhận các mẫu thiết kế, Catalog bồn trong xử lý nước thải.

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

VPGD: Tòa nhà Licogi số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 177, Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội 

Showroom 2: TT Thương Mại, Tòa LICOGI19, 25 Tân Mai, HM, TP Hà Nội 

NPP - Quốc Chính Số 36, Ngõ 264 Phố Định Công Hạ, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP HN (0984849454)

Điện thoại: 0243.201.3589

Hotline: Mr Tuyên 0942226986 (zalo), Mr Thanh 0837145888 (zalo)

Website: betachmo.vn/ E-mail: vinaceeco@gmail.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận