Tại sao phải lắp đặt bể tách mỡ cho nhà hàng, quán ăn, và nên chọn sản phẩm như thế nào?

Bể tách mỡ, sản phẩm thân thiện môi trường đang trường hàng ngàn người tin dung. Sức mạnh tách bỏ dầu mỡ thải của bể tách mỡ (thùng lọc mỡ) đã được nghiên cứu kiểm chứng cũng như được hàng nghìn khách hàng của VINACEE trải nghiệm ghi nhận. Nhưng! Vì sao cần và phải lắp đặt bể tách mỡ; kinh nghiệm lựa chọn bể tách mỡ như thế nào là hiệu quả phù hợp, hãy cùng ThS Nguyễn Hữu Tuyên – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công nghệ và phát triển sản phẩm của VINACEE tìm hiểu về điều này.

Vai trò và ý nghĩa tuyệt vời khi sử dụng bể tách mỡ thông minh (XEM NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM)

Nước thải trong các khu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể (bệnh viện, công ty, trường học…), bếp ăn nhà hàng, khách sạn… thường chứa nhiều dầu ăn, mỡ, các loại rác thải rắn. Nếu lượng mỡ thải này không được thu gom, tách ra và có biện pháp xử lý phù hợp, khi đi vào hệ thống thoát nước có thể làm tắc nghẽn đường ống, gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực. Khi đi vào công trình có thể làm hỏng một số thiết bị do đầu mỡ dính bám, đặc biệt nếu dầu mỡ thải trực tiếp ra môi trường sẽ làm ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Việc sử dụng bể tách mỡ không chỉ giúp lọc dầu mỡ thừa mà nó còn giúp lọc các chất thải rắn, ngăn chặn vấn đề tắc đường ống dẫn nước thải, khu bếp của cơ sở, nhà hàng sẽ luôn hoạt động thuận lợi.

Chính vì vậy, bể tách mỡ là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các gian bếp hiện đại như bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn đô thị…

Quy định chung của BQL Khu đô thị, của tòa nhà, dự án.

Có một đặc điểm chung là tất cả những nhà hàng này đều ở những tòa nhà chung cư hoặc trung tâm thương mại lớn có những quy định rất riêng biệt về quản lý nước thải đầu ra.

Ví dụ: Khi muốn mở một nhà hàng ở tòa nhà Lammark 72 trên đường Phạm Hùng Cầu Giấy Hà Nội, hay kinh doanh dịch vụ ăn uống tại một số KĐT như VINOCEAN PARK, VINSMART City, KĐT An Bình, Dream Cty, KĐT Việt Hưng, ban quản lý các KHC, Ban quản lý tòa nhà phải yêu cầu chủ các cơ sở phải lắp đặt bể tách mỡ cho hệ thống dẫn nước thải trước khi đi vào hệ thống xử lý nước thải chung của dự án, KĐT, tòa nhà.

Quy định này này để đảm bảo rằng, trong suốt quá trình hoạt động nước thải từ nhà hàng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống thoát nước trong khu vực hoặc hoạt động của các bể xử lý nước thải.

Quy định của UBND, Sở tài nguyên môi trường các địa phương

Nhiều khu vực quận huyện thuộc các thành phố lớn, các thành phố du lịch như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Hải Phòng luôn tích cực trong công tác quản lý xả thải nước thải đầu ra và đã ban hành các Quy định bắt buộc lắp đặt bể tách mỡ, thiết bị tách dầu mỡ, một mặt đảm bảo việc thoát nước thải kịp thời, ko bị tắc nghẽn, một mặt giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống do tác động của dầu mỡ.

Vì đã có những quy định bắt buộc nên trong nhiều trường hợp, cơ sở có thể bị phát hành chỉnh và đình chỉ hoạt động; Đặc biệt là thành phố du lịch Đà Nẵng và thành phố Hội An.

Mua bể tách mỡ như thế nào là hiệu quả và chất lượng (XEM CHI TIẾT)

Tại Việt Nam, VINACEE luôn tự hào là đơn vị số một về thiết kế, chế tạo, sản xuất cung cấp các thiết bị tách dầu mỡ bao gồm cả bể tách mỡ cho các căn hộ chung cư tại Việt Nam. Sản phẩm của VINACEE là kết quả của nghiên cứu và cải tiến sản phẩm của đội ngũ Tiến sỹ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ môi trường, kỹ thuật môi trường và thoát nước.

Bên cạnh đó, thiết bị của VINACEE được sản xuất trên các thiết bị máy công nghiệp, mang đến sản phẩm có mẫu mã, chất lượng được kiểm tra đánh giá quy trình quản lý chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001. 2015 cùng với đó là chính sách hậu mãi lâu dài với chế độ bảo hành từ 2 năm (đối với bể tách mỡ gia đình) đến 5 năm (đối với thiết bị tách mỡ công nghiệp).

Với 7 năm kinh nghiệm trong việc chuyên cung cấp các loại BỂ TÁCH MỠ, HỘP BẪY MỠ đa dạng về kích thước, VINACEE Việt Nam (betachmo.vn) luôn là điểm đến uy tín số 1 dành cho khách hàng và các chủ đầu tư, nhà thầu công trình.

Công ty có ưu điểm nổi bật về dịch vụ như: Mức giá hợp lý, bảo hành 24 tháng và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều chi nhánh trên khắp cả nước… luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi khách hàng gặp vấn đề về sản phẩm.

Một số chú ý nên tránh khi mua các sản phẩm không đảm bảo dẫn tới hiệu quả không cao. 

Khi xem xét sản phẩm, cần có những chỉ dẫn kỹ thuật, cơ sở nguyên lý rõ ràng (Với nhiều sản phẩm công nghiệp cần có các bản vẽ thiết kế), tránh mua các sản phẩm nhái, vừa không đảm bảo thẩm mỹ, không đáp ứng được công năng sử dụng.

Khách hàng cần chú ý rằng việc mua sản phẩm giá tốt vẫn hơn mua sản phẩm giá rẻ, nhưng không sử dụng được. VINACEE được biết Với hầu hết khách hàng thông minh, sự lựa chọn thông mình là giá trị, hơn là giá cả và khuyến cáo khách hành tranh một số sản phẩm có nguyên lý thiết kế không hợp lý. (XEM VÍ DỤ)

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ (NHẬN QUÀ EBOOK)

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5/2 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, Q Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 3: Tòa nhà Licogi, 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 41 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 

ĐT: 0837145888hotline: 0982309689 (KS Trần Hồng Gấm)

Tạp chí môi trường viết về Bể tách mỡ VINACEE Xem thêm TẠI ĐÂY

Tạp chí Xây dựng  về  bể tách mỡ VINACEE: Xem thêm TẠI ĐÂY

Được đăng vào

Viết bình luận