Sản xuất và cung cấp bể tách mỡ, hộp bẫy mỡ âm sàn tại Hồ Chí Minh - Thủ Đức

Bước vào thời đại mở cửa, với các chính sách phát triển kinh tế của chính phủ Việt Nam dần đưa Việt Nam bước vào thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cùng với sự phát triển nhanh của đời sống, kinh tế, xã hội, nhận thức của cộng đồng về bảo vệ sức khỏe và vệ sinh môi trường cũng được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó công tác quản lý môi trường, kiểm soát ô nhiễm ngày càng tiến bộ và có hiệu lực, dẫn đến việc ngày càng có nhiều khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, khu dân cư…chú trọng đến việc đầu tư các hệ thống công trình và thiết bị xử lý nước thải ngày càng nhiều.

Một bước quan trọng trong  việc xử lý nước thải sinh hoạt hay công nghiệp để vừa tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, nhân lực đó là lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống chung.

Lý do cần phải lắp đặt bể lọc mỡ:

+ Dầu mỡ có thể làm tắc nghẽn cục bộ hệ thống thoát nước của cơ sở sản xuất kinh doanh và hệ thống thoát nước công cộng, gây ngập lụt cục bộ khi trời mưa lớn.

+ Dầu mỡ khó phân hủy, xả ra môi trường gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh, ảnh hưởng tới nguồn nước, đất, hệ sinh thái khu vực.

+ Mỗi nhà máy sản xuất một loại mặt hàng khác nhau nên thành phần nước thải cũng khác nhau. Chứa nhiều dầu mỡ thải gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng thiết bị trong hệ thống xử lý nước.

+ Hệ thống thoát nước thải sản xuất đổ chung với hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải nhà bếp không tách mỡ sẽ gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước, hư hỏng thiết bị công trình.

Hiện nay các Ban quản lý khu đô thị, các UBND quy định về việc bắt buộc lắp đặt bể tách mỡ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh dầu mỡ thải.

Tránh hiện trạng: Hệ thống nước thải nhà bếp xả thải lượng mỡ thải lớn vào hệ thống xử lý làm tắc hệ thống thoát nước của cả khu công nghiệp. Dầu mỡ là các chất hữu cơ khó xử lý làm giảm hiệu quả xử lý nước thải nói chung.

Chính vì vậy nhà bếp công nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống buộc phải lắp đặt một hệ thống lọc dầu mỡ bằng bể lọc mỡ công nghiệp.

Đặc biệt với chủ trương không quản lý được thì phạt bằng tiền. Ban quản lý các khu xử lý cũng rất mạnh tay với việc liên tục tăng mức phạt lên 10-15 triệu khi các đơn vij bị phát hiện để nước thải chứa dầu mỡ vào khu xử lý chung

Lựa chọn bể tách mỡ: (Xem thêm bài hướng dẫn lựa chọn bể tách mỡ đúng quy cách)

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả bể tách mỡ (thiết bị lọc mỡ) Quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm từ những nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm có thiết kế, chứng nhận hoặc kết quả xét nghiệm được công bố rõ ràng, cũng không nên quan tâm nhiều đến sản phẩm giá rẻ, hàng nhái, hàng kẽm chất lượng mà dẫn đếu hậu quả tiền mất mà không đạt được mực tiêu sử dụng.

Bể tách mỡ có thông số kỹ thuật cơ bản để tham khảo (đối với bể tách mỡ Công nghiệp cho Nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp).

+ Xuất xứ: Việt Nam, Vật liệu Inox SUS 304, Bảo hành 2 năm

+ Thân làm bằng inox 304, dày 1.0 ly, 1.2 ly. Bể lọc mỡ hoạt động nhờ tận dụng phương pháp đảo chiều dòng chảy từ nước.

+ Bể lọc gồm 3 hoặc 4 ngăn tùy vào lưu lượng nước thải: ngăn lọc rác, ngăn lọc mỡ và ngăn nước đã lọc dầu mỡ. Các ngăn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.

+ Kết cấu và kiểu dáng công nghiệp, kích thước và thiết kế: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bể có kích thước khác nhau.

Nguyên lý làm việc cơ bản của bể tách mỡ và - bể lọc mỡ công nghiệp

+ Lắp đặt thiết bị lọc tách dầu mỡ ngay trên đường xả thải, nước thải sẽ chảy trực tiếp vào bể lọc mỡ, sau khi đi xuyên qua lớp lưới được thiết kế bên trong bể lọc, nhờ vậy mà cặn bẩn và tạp chất lướn như rau củ, rác thải lớn…. đều được giữ lại, không trôi vào đường thoát nước chính.

+ Sau đó nước chứa dầu mỡ sẽ đi vào ngăn thứ 2 của bể tách, tại đây thời gian lưu nước cho phép đủ để dầu mỡ nổi lên mặt nước. Mỡ được xả van hoặc thu gom lấy ra theo định kỳ, còn phần nước được tách ra sẽ chảy ra ngoài theo đường ống dẫn.

Ưu điểm của bể lọc dầu mỡ công nghiệp:

- Công nghệ xử lý phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn thải.

- Nồng độ ô nhiễm sau khi xử lý đạt quy chuẩn hiện hành.

- Thiết bị chiếm diện tích đất sử dụng tối thiểu

- Công trình thiết kế dạng modul, dễ mở rộng, dễ sử dụng.

Vị trí lắp đặt bể lọc mỡ - Phương pháp thi công lắp đặt

Để đạt được hiệu quả tách mỡ tối ưu thì có 2 cách lắp đặt bể lọc mỡ:

1. Lắp đặt nổi, dễ dàng dưới chậu rửa của các nhà bếp (xem thêm)

Ưu điểm: Thuận tiện cho quá trình rửa, vệ sinh bể, thu gom rác, dầu mỡ dễ dàng, Tiết kiệm được chi phí hút dầu mỡ.

Nhược điểm: Cần có diện tích ở trên mặt để lắp đặt, phù hợp với công suất nhỏ, bẫy mỡ cục bộ tại chỗ, tại chậu.

2. Lắp đặt chìm ở dưới đất hay còn gọi là lắp âm sàn (lắp chìm)

Mẫu thiết kế và lắp đặt âm sàn cho trung tâm thương mai

Ưu điểm: Tiết kiệm được diện tích, phù hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh có quy mô lớn.

Nhược điểm: Quá trình hút, vớt dàu mỡ, rác thải, vệ sinh bể gặp nhiều khó khăn. Quá trình hút dầu mỡ tự động thì cần bơm tăng cường và tiêu tốn thêm điện năng, vận hành phức tạp cần có đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, lắp đặt bài bản. THAM KHẢO THIẾT BỊ TÁCH MỠ TỰ ĐỘNG

Mẫu lắp đặt bể tách mỡ hiệu quả cho hệ thống trung tâm thương mại LH KS Trần Vy Vy (0982.309.689/Zalo).

Được đăng vào

Viết bình luận