Rất nhiều nhà hàng chủ động lắp đặt hệ thống tách dầu, mỡ trong nước thải

Chúng ta đều biết, việc xả trực tiếp vào hệ thống nước thải đã gây ra tác hại không hề nhỏ, chúng không chỉ gây ra ô nhiễm môi trường nước, mà còn gây ra nguy cơ tắc các đường ống dẫn nước thải chung.

Trong thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, khách sạn tại các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng đã chủ động lắp đặt hệ thống tách dầu mỡ tự động trước khi xả nước thải ra hệ thống chung, góp phần xây dựng thành phố an toàn về môi trường.

 

Nếu như trước đây, dầu mỡ đều được xả thẳng ra hệ thống xử lý nước thải chung của thành phố thì từ thời gian này và về sau, tất cả đều được giữ lại bằng hệ thống tách dầu mỡ. Có thể sử dụng bể tách mỡ thủ công hoặc hệ thống tách dầu, mỡ tự động như.

Nhiều khách hàng của chúng tôi chia sẻ “Sau khi lắp thiết bị này thì lượng mỡ giữ lại qua thiết bị của công ty nên lượng nước mỡ của mình ít hơn, lượng nước thải ra cống chung của thành phố sạch hơn rất nhiều".

Hiện trên cả nước đã có nhiều nhà hàng, khách sạn chủ động lắp đặt hệ thống tách dầu mỡ này. Theo nguyên lý, hệ thống sẽ tự động giữ lại dầu mỡ, bùn và cả các chất cặn lắng trong nước thải trước khi đưa ra hệ thống thoát nước chung mà không tiêu hao điện năng hay các loại hóa chất xử lý. Không những vậy, các đơn vị sử dụng còn có thể dễ dàng xử lý lượng dầu mỡ được giữ lại hàng tháng, giảm thiểu tác động đến môi trường.

Theo ThS Nguyễn Hữu Tuyên - Trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm thuộc VINACEE Việt Nam chia sẻ "Các chủ nhà hàng, khách sạn rất phấn khởi khi thiết bị tách dầu mỡ này đã cải thiện môi trường riêng cá nhân nhà hàng, khách sạn họ, cũng như cái chung của thành phố rất tốt. Các đơn vị cũng đang tuyên truyền với nhau để liên hệ với chúng tôi lắp đặt thêm các thiết bị tách mỡ.

Các chủ nhà hàng, khách sạn rất phấn khởi khi thiết bị tách dầu mỡ này đã cải thiện môi trường riêng cá nhân nhà hàng, khách sạn họ, cũng như cái chung của thành phố rất tốt. Các đơn vị cũng đang tuyên truyền với nhau để liên hệ với chúng tôi lắp đặt các thiết bị tách mỡ.

Từ giữa năm 2017, các cơ quan quản lý môi trường, quản lý thoát nước và đô thị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt các nhà hàng, khách sạn không đảm bảo yêu cầu về thoát nước và xử lý nước thải, trong đó có hệ thống hố ga tách dầu mỡ tại chỗ, hay bể tách dầu, mỡ. Với việc đưa công nghệ tách dầu mỡ thông minh trong nước thải vào sử dụng, sẽ góp phần bảo vệ hệ thống dẫn nước thải nói riêng, cũng như là hành động thiết thực hướng đến xây dựng và phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường trên cả nước..

Nguồn cập nhật: VINACEE Việt Nam

Được đăng vào

Viết bình luận