Phân biệt hộp tách mỡ và hộp tác rác trong căn bếp gia đình

Thời gian gần đây có nhiều người hay đặt câu hỏi cho tư vấn của VINACEE rằng hộp tách mỡ và hộp tách rác khách nhau như nào? Khách hàng thường băn khoẳn nên mua hộp tách rác hay hộp tách mỡ, hay có những câu hỏi như “Hộp tách rác là chỉ để tách rác thôi và hộp tách mỡ là dùng để tách mỡ, vậy hộp tách mỡ có tách rác không?”. Hãy cùng Kỹ sư thoát nước của tìm hiểu rõ hơn về hộp tách rác và hộp tách mỡ.

HỘP TÁCH RÁC: hay người ta còn lấy cái tên cho nó là “Hộp tách rác - tách mỡ”. Theo cái tên này thì chúng ta cũng biết được công dụng của hộp tách rác này là ngoài việc tách rác hộp cũng có tác dụng là để tách dầu mỡ. Công dụng chính của hộp này cũng được thể hiện theo tên của nó đó chính là để tách rác, một phần mỡ được lưu lại cùng rác thải cũng chính là lượng dầu mỡ được tách và giữ lại trong hộp.

Hộp tách rác được lắp đặt ngay dưới chậu rửa của tủ bếp, được ứng dụng để xử lý rác thải thức ăn thừa, tóc, dầu mỡ nấu ăn trước khi thải vào đường ống thoát nước

HỘP TÁCH MỠ: Hay còn được gọi là bể tách dầu mỡ. Theo như tên gọi của nó thì bể tách mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Bể được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG BỂ TÁCH DẦU MỠ? XEM CÔNG NĂNG SẢN PHẨM

Ở Việt Nam người ta hay sử dụng bể tách dầu mỡ nhiều hơn vì chính công dụng của nó là để tách dầu mỡ.

Nước thải từ các khu bếp ăn của từng hộ gia đình, hay từ các khu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể (Bệnh viện, công ty, trường học) bếp ăn nhà hàng khách sạn, thường chưa nhiều dầu ăn, mỡ, rác thải rắn. Nếu lượng dầu mỡ này không được xử lý trước khi thải vào hệ thống thoát nước, sẽ gây tắc hệ thống đường ống, làm tốn nhiều chi phí, phải hút hoặc trường hợp xấu là phải phá đường ống ra làm lại.

Việc sử dụng bể tách mỡ không chỉ giúp lọc dầu mỡ thừa mà nó còn giúp lọc các chất thải rắn, ngăn chặn vấn đề tắc đường ống dẫn nước thải, khu bếp của bạn sẽ luôn hoạt động thuận lợi.

Chính vì vậy, bể tách mỡ là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các gian bếp của từng hộ gia đình hay các khu bếp hiện đại như bếp nhà hàng, khách sạn…

MUA BỂ TÁCH MỠ CHÍNH HÀNG Ở ĐÂU? XEM BỂ TÁCH MỠ GIA ĐÌNH

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam sẽ tư vấn và cung cấp cho công trình của bạn công nghệ mới nhất về xử lý nước thải trong nhà bếp dựa trên nguyên lý tuyển trọng lực, đó là công nghệ tách mỡ. Mỡ hình thành trong suốt quá trình xả nước thải của các nhà hàng, khách sạn, các trung tâm ăn uống lớn….

Mỡ và các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật và động vật chứa trong nước thải bám trên thành của đường ống, trạm bơm.... Khi mỡ bám dính, nó làm giảm tiết diện của đường ống, cuối cùng dẫn đến tắc nghẽn có thể dẫn đến phá hủy đường ống.

Lâu ngày mỡ và các loại dầu bám dính càng nhiều trên các thiết bị trong các hệ thống thoát nước, lượng mỡ lớn hơn khả năng củaphản ứng oxi hóa cũng như quá trình sinh hóa phân hủy axit béo. Điều này sẽ hình thành mùi hôi thối rất khó chịu, trong khi đó, vật liệu được sử dụng trong các trang thiết bị của hệ thống thoát nước hoàn toàn không có khả năng chống axit béo, và chúng sẽ bị ăn mòn bởi các chất này dẫn đến giảm tuổi thọ của hệ thống, trang thiết bị.

Bể tách mỡ chính hãng đước cung cấp bởi Công ty CP Kỹ thuật môi trường và xây dựng VINACEE Việt Nam, uy tín, chất lượng, bảo hành hai năm. Đặc biệt, đến với dịch vụ của VINACEE, Quý khách được tư vấn miễn phí.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn (miễn phí) - XEM THÊM CƠ SỞ SẢN XUẤT 

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 9, Số 66, Trần Đại Nghĩa, P. Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trung, Hà Nội.

ĐT: 0982309689 KS Trần Hồng Gấm hoặc 0942226986 (Mr Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận