Nhưng ưu điểm của bồn Compostie trong xử lý nước thải ngày nay

 Ô nhiễm môi trường sống đang là lỗi lo của cả Thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng bởi những hệ lụy và sự ảnh hưởng rất nghiêm trọng của nó đến sức khỏe con người; trong đó, xử lý nước thải là mối quan ngại hàng đầu.

Tại Việt Nam, các cơ quan quản lý môi trường cũng đang cố gắng ngày một kiểm soát chặt chẽ hơn vấn đề xử lý môi trường của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và tư nhân xả thải. Chung tay cùng đất nước bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, bền vững đã có nhiều giải pháp công nghệ mới ra đời với nhiều ứng dụng và tích năng ưu việc tham gia vào công cuộc bảo vệ môi trường. Một trong các giải pháp công nghệ được nhiều người quan tâm và đang là một xu thế mạnh mẽ đó là Ứng dụng bồn/ bể modun hợp khối bằng Compostie trong xử lý nước thải nói riêng và xử lý môi trường nói chung.

Ứng dụng đó phải kể đến bồn bể composite xử lý nước thải vì các ưu điểm riêng như:

 - Thi công nhan gọn tại công trình (bằng việc thiết kế lắp đặt sẵn chúng tôi đã giảm được thời gian xây dựng và thi công tại công trình)

- Tính cơ động cao (Có thể di chuyển lắp đặt nơi khác khi khách hàng di chuyển địa điểm).

- Chịu hóa chất ăn mòn

 - Độ bền cơ học cao

- Tùy chỉnh theo thiết kế, công nghệ, mặt bằng

- Thiết kế gọn, giảm diện tích mặt bằng

- Bảo hành bảo trì dễ dàng

Tìm hiểu đơn vị cung cấp bồn Composite có uy tín XEM THÊM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất bồn bể Composite nhưng để đưa ứng dụng cho xử lý nước thải còn chưa hiểu sâu về công nghệ. Trải qua các năm kinh nghiệm, chúng tôi đã chọn lựa và kết hợp với xưởng sản xuất Composite có uy tín, sản phẩm chất lượng độ bền cao nhằm. Với mỗi công trình qua khảo sát thực tế chúng tôi sẽ đưa ra được thiết kế và phương án phù hợp với diện tích thực trạng.

Các thiết kế chuyên biệt của bồn composite (FRP) với kết cấu vật liệu riêng sẽ phù hợp cho từng tiêu chuẩn của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, và xử lý nước thải công nghiệp. Vật liệu nhựa vinylester có khả năng chống ăn mòn từ các hóa chất xử lý nước thải và môi trường nước thải cùng với kết cấu sợi thủy tinh, xuất xứ từ Nhật Bản, loại sợi dễ thấm, và chất lượng cao giúp tăng sức bền vật liệu, từ đó tăng tuổi thọ bồn, đảm bảo hệ thống vận hành không bị rò rỉ, gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác của hệ thống.

Hệ thống xử lý nước thải bằng composite có thể là hệ thống gồm các bồn liên kết với nhau có các gân tăng cứng bằng thép được bọc phủ composite (FRP) bên ngoài. Các phụ kiện kết nối của bồn composite xử lý nước thải được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản (JIS), như mặt bít composite, ống chờ composite, co FRP,  sử dụng 100% nhựa chống ăn mòn hóa chất vinylester không có bọt khí.

Một trong các ứng dụng nổi bật của bồn Composite là sử dụng  Xử lý nước thải (nước thải Y tế, nước thải sinh hoạt, nước thải nhà hàng khách sạn, trường học)  Trong đó bồn xử lý nước thải bằng composite gồm các ngăn với chức năng xử lý như sau: 

1.Ngăn thiếu khí 

Khử về nitơ và một phần các chất hữu cơ. Dưới đáy ngăn thiếu khí có lắp hệ thống phân phối khí thô hoặc máy khuấynhằm tránh bùn sinh học lắng xuống đáy bể và tăng độ đồng đều của nước thải. 

2.Ngăn hiếu khí 

Các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng và các chất ô nhiễm khác có trong nước thải sẽ được chuyển hóa thành CO¬2, H2O, NO3-,N2,. và sinh khối. Dưới đáy bể có lắp hệ thống phân phối khí mịn nhằm cung cấp oxy cho quá trình xử lý đồng thời trộn đều bùn hoạt tính với các chất ô nhiễm có trong nước thải.

Trong ngăn thiếu khí và hiếu khí còn có các đệm vi sinh để tăng mật độ bùn hoạt tính trong bể xử lý qua đó sẽ làm giảm thời gian xử lý dẫn đến giảm khối tích công trình.

3.Ngăn lắng/Lắng sinh học

Các bông cặn cuốn theo nước chảy ra từ ngăn hiếu khí sẽ được lắng tách ra khỏi dòng nước tại đây. Trong ngăn lắng có đường tuần hoàn bùn về bể thiếu khí nhằm khử nitơ có trong nước thải đồng thời để duy trì mật độ bùn hoạt tính trong bể xử lý và đường thải bỏ bùn dư sinh ra từ quá trình xử lý sinh học.

4.Ngăn khử trùng 

Các vi sinh vật gây bệnh sẽ bị tiêu diệt bởi hóa chất khử trùng như NaOCl,….. được bơm cấp vào đây hoặc được thả vào trong ngăn này dưới dạng viên nén. Ngoài ra ngăn khử trùng cũng có thể được ứng dụng các đèn UV để tiến hành khử khuẩn.

Nước thải sinh hoạt sau khi qua hệ thống xử lý bằng bồn composite sẽ đạt yêu cầu cho phép theo QCVN 14-2008/BTNMT, QCVN28, QCVN 40…. 

5.Ngăn chứa bùn

Bùn dư từ quá trình xử lý sinh học được bơm về ngăn chứa bùn. Phần nước trong tách ra từ bùn sẽ chảy ngược lại về ngăn thiếu khí để xử lý, còn bùn thì sẽ được lưu lại một thời gian. Tại đây sinh khối trong bùn sẽ tự phân hủy và giảm khối lượng. Định kỳ khoảng 2-3 tháng bùn sẽ được mang đi xử lý.

Các thiết bị trong bồn xử lý nước thải bằng composite gồm có máy thổi khí, bơm nước thải, bơm bùn, phao điện, tủ điều khiển.    

Để xử lý nước thải công nghiệp, quý khách hàng có thể tham khảo các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất hiện nay hoặc xem thông ti các dự án Tại Đây

 

Được đăng vào

Viết bình luận