Nguyên lý làm việc của bể tách dầu mỡ, thùng lọc mỡ

Nguyên lý làm việc của bể tách mỡ như thế nào để đảm bảo hiệu quả lọc mỡ ra khỏi nước thải. Thiết kế bể có ảnh hưởng đến nguyên lý làm việc của bể tách mỡ hay không? VINACEE Việt Nam mời bạn cùng đọc thêm bài viết dưới dây để hiểu rõ về sản phẩm và quyết định mua và sử dụng hiệu quả hơn.

Bể làm việc dựa trên những đặc tính vật lý cơ bản của nước và dầu mỡ. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của VINACEE Việt Nam đã nghiên cứu lợi dụng những đặc tính này để hoàn thiện thiết kế bể tách mỡ sao phù hợp. Nguyên lý dựa vào các tính chất vật lý cơ bản đó là:

  • Thứ nhất: Dầu mỡ không hòa tan vào nước.
  • Thứ hai: Dầu mỡ nhẹ hơn nước cho nên nổi nên trên bề mặt nước.
  • Thứ ba: Dầu mỡ đồng nhất và có thể dễ dàng hòa lẫn vào nhau (giúp cho việc cùng tách dễ dàng).

Lợi dụng 3 tính chất đặc chưng này của dầu mỡ, các kỹ sư chúng tôi chỉ cần tạo điều kiện tốt nhất để dầu mỡ phân ly ra khỏi nước và giữ chúng lại là xong.

Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ chia làm 3 giai đoạn rõ ràng như sau:

– Dầu mỡ thừa sau khi chiên, nấu, vệ sinh dụng cụ sẽ đổ trực tiếp vào bể tách mỡ thông qua giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn, tránh gây tắc nghẽn đường ống.

– Hoạt động tách dầu mỡ được tiến hành dễ đàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp tại ngăn tách mỡ chính.

–  Ống thoát dầu mỡ: khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng, bạn thu mỡ từ bể tách dầu mỡ và xử lý

Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi họp và chảy vào hệ thống thoát.

Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản

Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống rửa, thoát nước- nơi thải nhiều chất béo, mỡ và các loại rác thải nhỏ: chậu rửa bát đĩa, máy rửa bát, bếp Á, khu vực rửa và chế biến thực phẩm

Một số kết quả thí nghiệm hiệu quả xử lý bể tách dầu mỡ thông minh của công ty vinacee chúng tôi.

Kết quả thí nghiệm cho thấy hiệu quả xử lý nước thải đầu ra của bể tách mỡ thông minh thỏa mãn quy chuẩn Việt Nam QCVN 40:2001/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp) và QCVN 14:2001/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt)  cột B quy định giá trị C của các thông số ô nhiễm trong nước thải công nghiệp và sinh hoạt khi thải vào nguồn nước không dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

KS Trần Thị Hồng Gấm (Holine 0982309689) 

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, TP  Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0942226986,  E-mail: vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận