Mương thoát sàn, ghi thoát sàn inox 304 cao cấp cho nhà hàng và bếp công nghiệp.

Thiết kế, cung cấp thi công hộp tách rác, mỡ, ghi thoát sàn cho nhà hàng và bếp ăn công nghiệp - Mẫu thiết kế cho KSCTN

Bước vào thời kỳ hội nhập pháp triển, các sản phẩm dịch vụ nhà hàng, ăn uống không ngừng phất triển, một thiết bị vô cùng quen thuộc, cần thiết trong các căn nhà, căng tin và hệ thống thoát nước thải nhà bếp là Hộp tác tác, hộp tách mỡ. Vậy ghi thoát sàn, hộp tác rác, tác mỡ là gì? Thiết kế như thế nào phù hợp với nhà hàng, khách sạn cao cấp, hay cũng nhóm kỹ sư cấp thoát nước của VINACEE Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Mương thoát sàn inox 304 cao cấp 

Với những khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp phục vụ số lượng người ăn lớn thì việc vệ sinh hàng ngày luôn là vấn đề quan trọng. Để đảm bảo vệ sinh dễ dàng, không tốn nhiều công sức thì trang bị một hệ thống thoát sàn hiệu quả là một việc rất cần thiết. Ghi thoát sàn inox chính là một phần quan trọng trong hệ thống thoát nước này, được kết nối trực tiếp với cống thoát nước của khu bếp, giúp ngăn lại các loại rác thải bẩn có thể gây tắc nghẽn ống cống và đưa nước thải ra ngoài.

Đặc điểm, tính năng nổi bật của ghi thoát sàn inox

+ Ghi thoát sàn inox có kích thước nhỏ gọn,tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu và diện tích không gian bếp. 

+ Toàn bộ thân của ghi thoát sàn inox được gia công từ chất liệu inox loại 1 Possco Hàn Quốc, có độ bền cao, chống hoen gỉ và ăn mòn dù thường xuyên tiếp xúc với các loại nước bẩn, chất tẩy rửa, dầu mỡ, rác thải,... từ các hỏa động trong bếp.

+ Khung được làm từ inox hộp 40x20mm, chắc chắn, chịu được lực tốt.

+ Ghi có cấu tạo gồm 2 bộ phận chín là vỉ thoát sàn và mương thoát sàn. 

+ Mương thoát sàn/Vỉ thoát sàn được thiết kế bao gồm các giá nan xếp song song với nhau, vừa đảm bảo lưu thông nước tốt, bừa hạn chế rác thải rơi xuống, gây tắc đường ống thoát nước.

+ Phần mương thoát sàn được lắp đặt kết nối trực tiếp với hệ thống thoát nước, người dùng có thể dùng vòi nước xịt thoải mái khi vệ sinh bếp, nước bẩn sẽ tự động chảy vào mương qua vỉ thoát sàn và được đưa ra bên ngoài.

+ Các nếp gấp của ghi được chấn dập bằng máy chấn thủy lực, các góc cạnh được mài nhẵn, đảm bảo độ cứng và an toàn cho người dùng, khi không may chạm vào cũng không sợ bị xước.

+ Sử dụng công nghệ hàn TIG, che các mối hàn bằng khí Argon, tránh hiện tượng oxy hóa, giúp tăng tuổi thọ cho ghi.

Hộp tách rác Inox 304 cao cấp lắp đặt cho các nhà hàng.

Hộp tách rác, tác mỡ, là thiết bị sử dụng tách lại các chất thải nhà bếp, ngăn cho chúng không theo đường nước thải đi vào hệ thống thoát nước làm tắc ngẽn hệ thống thoát nước trong công trình cũng như hệ thống thoát nước công cộng.

Mẫu thiết kế cho hộp tách rác tiêu chuẩn lắp tại các cơ sở bếp ăn công nghiệp. 

Bể tách mỡ, hộp bẫy mỡ cao cấp cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp.

Bể tách mỡ hay thùng lọc mỡ là thiết bị đang được ưa chuộng trong các gian bếp nhà hàng, khách sạn… Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Thùng lọc mỡ thương được làm từ chất liệu inox cao cấp hoặc các hợp chất chống ăn mòn như UPVC, Composite, độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt rất tốt và được thiết kế đa dạng kích cỡ khác nhau (bảo hành 2 - 10 năm).

Nguyên lý làm việc của bể tách mỡ như thế nào? 

Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng hay khối lượng của nước thải như: Dầu mỡ, các chất thải rắn. Thùng lọc mỡ được thiết kế nhiều ngăn để lọc chất thải rắn, dầu mỡ và tất cả đều giữ lại trong hộp bẫy.

Trong khi đó, nước thải được lọc hết rác và dầu mỡ sẽ tiếp tục thoát khỏi và chạy ra các hệ thống thoát nước.

Lý do cần phải lắp đặt bể tách mỡ, hộp tách rác, ghi thoát sàn tại các nhà hàng? XEM CATALOGUE

Lý do đầu tiên hiển nhiên phải kể đến đó là lợi ích của việc lắp bể tách mỡ: Với việc loại bỏ hơn 90% dầu mỡ trong nước thải, tách và giữ lại ngay tại bể, bể tách mỡ giúp ngăn ngữa mỡ bám, các chất cặn bẩn gây tắc đường ống dẫn đến phải thông tắc, đục phá nền nhà vừa tốn kém lại xử lý không triệt để.

- Việc tách mỡ thải và chất bất góp phần bảo vệ hệ thống công trình, đường ống thoát nước công cộng, bảo vệ các công trình thu gom và xử lý nước thải phía sau

- Dầu mỡ được tách ra khỏi nước thải góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái cảnh quan.

- Việc thoát nước vào các hệ thống máng thu sàn cũng cần được loại bỏ các cặn thô, rác hữu cơ nhờ các ghi chắn rác.

Hiện nay tại nhiều thành phố, nhiều khu đô thị hay tại các ban quản lý các khu công nghiệp đã bắt đầu chú trọng và đưa ra các biên pháp quản lý nước thải có chứa dầu mỡ như việc yêu cầu phải lắp đặt các thiết bị tách dầu mỡ, hộp bẩy mỡ để giảm thiểu tác độc của dầu mỡ đối với môi trường và hệ thống hạ tầng

Đặc biệt với chủ trương không quản lý được thì phạt bằng tiền. Ban quản lý các khu xử lý cũng rất mạnh tay với việc liên tục tăng mức phạt lên 10-15 triệu khi các đơn vị bị phát hiện để nước thải chứa dầu mỡ vào khu xử lý chung.

Lắp đặt bể tách mỡ, hộp tách rác, ghi thoát sàn như thế nào là đúng quy cách? (XEM THÊM THIẾT KẾ VÀ LẮP ĐẶT)

Trước tiên, cần sử dụng bể tách mỡ đúng quy cách, đảm bảo hiệu quả tách mỡ cho công trình hoặc cho căn hộ, bể tách mỡ cần được tư vấn về công suất, lưu lượng, được cung cấp bởi các đơn vị có uy tin, có chứng nhận xuất xưởng, xuất xứ hoặc tiêu chuẩn ISO.

Bể tách mỡ lắp đặt cần phù hợp với điều kiện mặt bằng, không gian và hiện trạng thoát nước của cơ sở

- Lắp đặt bể tác mỡ phải thuận tiện khi sử dụng hoặc vệ sinh

- Khi lắp đặt bể tách mỡ phải kiểm tra hiện tượng rò rỉ (nếu có)

Chú ý: Khi lắp đặt xong cần xả nước cực đại để thử tải Max tránh hiện tượng tràn hoặc rò rỉ khi đưa vào sử dụng.

 

Liên hệ để được tư vấn miễn phí: KS Hiền ĐT: 0837.145.888 (zalo), hoặc số: 0942226986 (Mr Tuyên - Trưởng dự án Vệ sinh môi trường Đô thị).

Liên hệ: CT CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom 1: 177, Đại La. Đồng Tâm,  Hai Bà Trung, TP Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986

Email: Vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận