Module tách dầu và module xử lý nước thải cho gara chăm sóc xe

Thực trạng quản lý và công nghệ xử lý nước thải rửa xe tại Việt Nam.

Theo Cục kiểm soát ô nhiễm thuộc Tổng cục Môi trường, Việt Nam có khoảng 43 triệu xe máy, hơn 2 triệu ô tô lưu hành và không ngừng tăng lên mỗi ngày; Vì vậy các dịch vụ hỗ trợ như sửa xe, bảo trì, rửa xe theo đó cũng hình thành nhiều hơn kéo theo đó là nguồn nước thải chứa nhiều thành phần dầu mỡ công nghiệp, các tạp chất cũng nhiều hơn, Hãy cùng nhóm chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này và xem xét biện pháp tối ưu để khắc phục ra sao?

Thực rạng và các vấn đề ô nhiễm phát sinh từ nước thải. 

Hoạt động các cơ sở Dịch vụ sửa và rửa xe (gara) ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lượng đầu xe đáp ứng nhu cầu xã hội đồng thời cũng thải ra môi trường một lượng nước thải lớn, mang theo ô nhiễm tương đối cao như: dầu nhớt, xăng, bụi bẩn,… Những chất này cùng với các chất hữu cơ trong nước thải có khả năng đe dọa nghiêm trọng đến nguồn nước cũng như môi trường của chúng ta trong tương lai là điều không tránh khỏi nếu như không có hệ thống xử lý.


Điểm quanh các thành phố lớn không khó để nhận ra sự tồn tại của rất nhiều cơ sở rửa xe máy, ô tô nhỏ lẻ. Đã có không ít những phản ánh của người dân như: “Các tiệm rửa xe này hoạt động cả ngày, nước xả trực tiếp xuống cống, do phải gánh lượng nước bùn lớn nên toàn bộ cống đã bị tắc, nước thải dềnh lên mặt đường khiến những khu vực này lúc nào những nhớp nháp, bẩn thỉu”

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và Nghị định 18 năm 2015 của Chính phủ: Dịch vụ rửa xe thuộc đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường với các điều kiện nghiêm ngặt về xử lý chất thải, nguồn nước sử dụng… nhưng hiện nay, quy định này gần như bị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe phớt lờ. Tại rất nhiều cửa hàng rửa xe máy, ô tô, toàn bộ lượng đất thải, nước rửa hòa lẫn bọt xà phòng được thải lênh láng ra vỉa hè, rồi chảy thẳng xuống hệ thống cống thoát nước chung mà không qua bất cứ một khâu xử lý nào. Ngoài gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến văn minh đô thị, việc xả thải kéo dài của các cơ sở rửa xe khiến nhiều tuyến cống bị tắc nghẽn bởi đất, cát phát sinh trong quá trình rửa xe không được các chủ cơ sở gom lại; Bên cạch đó công tác quản lý của các cấp ngành còn thiếu chặt chẽ, buông lỏng dẫn đến việc các hệ thống gara hoạt động và xả thải tự do vẫn diễn ra phổ biến và thường xuyên.

Mặt khác, trong các nghiên cứu ứng dụng trước đây chưa có nhiều giải pháp công nghệ, chính sách tạo điều kiện giúp các chủ cơ sở trong vấn đề quản lý và thu gom cũng như xử lý nước thải. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn nhóm tác giả đã đưa ra giải pháp thực nghiệm tại một số cơ sở như nêu dưới đây. XEM VIDEO TEST LỌC TÁCH DẦU TẠO GARA TÙNG ANH - KĐT VINHOMEMS

Giải pháp xử lý nước thải phù hợp cho các gara tại Việt Nam.

Trước các thực trạng ô nhiễm môi trường do nguồn thải từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ chăn sóc xe, nhóm tác giả nghiên cứu thực nghiệm đề xuất các giải pháp xử lý phù hợp với quy đinh của nhà nước, hài hòa về chi phí đâu tư và quản lý vận hành.
Hệ thống xử lý nước thải từ Showroom, garage sửa xe, rửa xe được xây dựng nhằm mục đích xử lý các thông số ô nhiễm trong nước thải đến mức nằm trong ngưỡng cho phép của QCVN 40:2011/BTNMT.
Tùy lưu lượng, thành phần nước thải từ Showroom, garage sửa xe, rửa xe và nhu cầu của cơ sở phải lắp đặt hệ thống thu gom và xử lý nước thải từ Showroom, garage sửa xe, rửa xe phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất và chi phí thấp nhất.

Trường hợp cơ sở xả nước thải không đảm bảo đạt QCVN 40:2011/BTNMT sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 55/2014QH13 tương ứng với mức độ vi phạm
Quy trình xử lý nước thải gara rửa xe
Là một công ty phát triển trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thiết kế các hệ thống xử lý nước thải cũng như cung cấp các sản phẩm, vật tư bảo vệ môi trường. Công ty VINACEE VIỆT NAM tự hào là đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc nghiên cứu đề xuất các giải pháp công nghệ đáp ứng nhu cầu quản lý và xử lý nước thải từ các cơ sở chăm sóc và rửa xe.

Mô tả hệ thống xử lý nước thải Gara sửa xe (XEM THÊM CÁC CÔNG TRÌNH)


• Hệ tách rác: Trước khi đến bể tách mỡ, nước thải được cho qua lưới chắn rác 5 – 10mm để lọai bỏ các loại chất rắn có kích thước lớn hơn 5 – 10mm. Vai trò của lược rác nhằm loại bỏ các vật thể thô từ dòng chảy vì chúng có thể gây nguy hại cho các thiết bị đằng sau, cũng như ảnh hưởng đến quá trình xử lý, gây tắc nghẽn các đường ống…
• Bể tách dầu mỡ: Sau khi được loại bỏ rác thô, nước thải tiếp tục chảy qua một ngăn tách rác tiếp ở trong bể tách mỡ do công ty vinacee chúng tôi thiết kế, tại đây nước sẽ được lưu trong khoảng thời gian từ 2 – 3 giờ. Cặn có trong nước sẽ lắng xuống, đồng thời mỡ và các thành phần chất dễ nổi sẽ được loại bỏ ra khỏi nguồn nước trước khi chảy sang bể điều hòa.


• Bể điều hòa: Vì đặc tính tối ưu của hệ thống xử lý, bể điều hòa không thể thiếu trong công nghệ xử lý nước thải. Bể sẽ điều hòa dòng lưu lượng xuyên suốt trạm xử lý, giảm đáng kể dao động thành phần nước thải đi vào các công đoạn phía sau.

• Bể lọc áp lực: Trước lúc cho vào bể lọc áp lực, nước thải sẽ được châm clo trên đường ống nhằm loại bỏ các vi khuẩn, coliform… độc hại. Sau đó nước chảy qua lớp vật liệu lọc của bể lọc áp lực để xử lý triệt để các chất cặn bẩn, kể cả các chất không tan hoặc tan đều được giữ lại qua lớp vật liệu lọc, định kỳ sẽ rửa màng lọc.
Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải rửa xe trên là:
    • Xử lý triệt để được các hợp chất gây ô nhiễm.
    • Tái sử dụng nguồn nước thải.
    • Thi công hợp khối, chi phí xây dựng thấp.
    • Chất lượng nước đầu ra đảm bảo.
    • Tự động hóa cao dành cho người vận hành.
    • Chi phí xử lý thấp.
    • Hệ thống hoạt động ổn định, thiết bị hoạt động lâu dài, ổn định.

VINACEE VIỆT NAM cam kết đưa ra các phương án xử lý nước thải tối ưu nhất tùy theo đặc tính nước thải, công suất cũng như yêu cầu của quý khách hàng. Thời gian thi công nhanh chóng là một đặc điểm lợi thế của bạn khi đến với Công ty VINACEE chúng tôi - công ty chuyên xử lý nước thải rửa xe, nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo làm hài lòng tất các khách hàng yêu cầu khắt khe nhất.
Xem thêm về hệ thống thực nghiệm tại #website  #betachmo.vn bể tách dầu gara từ 300 - 500 m2
Hoặc #hotline tư vấn: Phụ trách dự án: 0982309689 (zalo)

Được đăng vào

Viết bình luận