Máy phân hủy rác hữu cơ và dầu, mỡ nhà bếp - Xử lý rác thải cho nhà hàng, gia đình

Quản lý rác thải, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đặc biệt các rác thải có nguồn gốc hữu cơ như rác thải nhà bếp, dầu mỡ thải đang đặt ra nhiều thử thách cho Cơ quan quản lý môi trường, đô thi và hạ tầng. Việc phân loại rác thải tại chỗ và ứng dụng sử dụng các thiết bị phân hủy rác hữu cơ thành phân mùn Composite sử dụng trong trồng trọt đang là một giải pháp được thúc đẩy lựa chọn, ứng dụng.

Bài viết này VINACEE xin được đề cập và chia sẻ một số giải pháp quản lý và xử lý chất thải hữu cơ tai chỗ. Nếu thấy bài viết hữu ích, chúng tôi mong được bạn chia sẻ rộng hơn..

Thiết bi phân hủy rác tại chỗ kiểu nhập khẩu

Hầu hết tâm lý người dân cho rằng, việc phân loại rác là do đơn vị quản lý rác thải thực hiện. Thế nhưng, với số lượng rác thải khổng lồ thu gom hàng ngày thì việc phân loại càng khó khăn hơn, gây quá tải cho các bãi rác. Việc xử lí rác thải là một vấn đề khách quan và cần thiết trong mọi hoạt động sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của con người. Nó làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm và hạn chế tối đa các chất thải tồn đọng từ việc sinh hoạt và sản xuất của con người. Vấn đề ô nhiễm nguồn nước cũng trở thành một vấn đề vô cùng nghiêm trọng không chỉ bởi người dân và một số cơ sở thường xuyên xả các loại nước thải ra môi trường mà còn là do rác thải gây ô nhiễm nguồn nước gây ra.

Phân loại rác tại nguồn là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn bởi rác thải nếu chỉ chôn lấp thông thường sẽ gây rất nhiều lãng phí như: tốn diện tích lớn cho việc xây dựng, chi phí vận hành các bãi chôn lấp; nguy cơ gây ô nhiễm môi trường... Việc phân loại rác tại nguồn kết hợp với các thiết bị phân hủy rác nhà bếp đang là một xu hướng khá phổ biến với nhiều dòng thiết bị được nhập khẩu hoặc phát triển cao cấp tại Việt Nam.

Bồn phân hủy rác hữu cơ tự chế (đơn giản, dễ làm, dễ nhân rộng).

Tại nhiều hộ gia đình, nhiều cơ sở vừa và nhỏ, các nguồn nguyên liệu có thể tái chế như: rác hữu cơ, giấy, nhựa, kim loại… được phân loại và tái chế hiệu quả không chỉ mang lại ý nghĩa về mặt xã hội, môi trường mà còn đem lại lợi ích về kinh tế. Đặc biệt, với lượng hữu cơ lớn trong rác thải sinh hoạt, rác thải nhà bếp (ước tính khoảng 50 - 70%), đây sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất phân vi sinh, một loại phân rất tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường. 

Tại nhiều địa phương, với sự tham gia của các đoàn thể, thúc đẩy tuyên truyền hướng dẫn, phân loại và tách chế rác thải, đặc biệt sử lý rác hữu cơ tại chỗ đang mang lại nhiều hiệu quả xả hội và ý nghĩa nhân văn.

Nhiều sản phẩm mẫu xử lý rác thải tại chỗ đã được lên ý tưởng thiết kế, và bước đầu đi vào sử dụng phù hợp mỗi mỗi hỗ gia đình.

Bể tách mỡ giải pháp tách mỡ tại chỗ hiệu quả cho nhà hàng.

Dầu mỡ thải, một trong những nguồn thải hữu cơ mang lại hệ lụy cao trong cuộc sống. Dầu mỡ thải không chỉ gây ô nhiễm môi trường, dầu mỡ thải còn có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước công trình cũng như hệ thống thoát nước khu vực, gây nên các hiện tượng ngập ứng cho việc thoát nước kém hiệu quả.

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn (thùng lọc mỡ) hoặc đặt trên đường ống thoát nước của cơ sở nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống hoặc xả ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.

Bể tách mỡ hay thùng lọc mỡ mang đến những hiệu quả tuyệt vời được hàng ngàn khách hàng ghi nhận như: Giảm thiểu tới 90% tắc nghẽn đường ống trong các căn hộ, bảo vệ hệ thống thoát nước tòa nhà và công trình, bảo vệ hệ thống thoát nước công cộng.

Men vi sinh tan mỡ (xử lý dầu mỡ cho bể tách mỡ) cống rãnh và hố ga tắc mỡ

Song song với các giải pháp kỹ thuật, các giải pháp sinh học cũng được đẩy mạnh phát triển và ứng dụng trong xử lý chất thải tại chỗ như: Men vi sinh phân hủy rác, men vi sinh khử mùi, vi sinh tan mỡ, chế phẩm composite. Hầu hết các sản phẩm đều đã được nghiên cứu, thử nghiệm ứng dụng mang lại hiệu quả cao trong thực tế. Xem thêm men vi sinh phân hủy mỡ

Nếu bạn đang quan tâm tới các thiết bị xử lý rác thải và dầu mỡ tại chỗ và các các modle xử lý nước thải đảm bản tái sử dụng nước cho tưới tiêu, về sinh nhà xưởng, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

===============================================================

CÔNG TY CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM.

- Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam.

-  Địa chỉ: Đội 1 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

- VPGD: Tòa nhà Licogi số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 0243.201.3589

- Hotline: Mr Tuyên 0942226986 (zalo), Mr Thanh 0837145888 (zalo)

- Website: betachmo.vn/ E-mail: vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận