Mẫu thiết kế và kinh nghiệm chọn bể tách mỡ Composite cho các dự án bếp ăn, căng tin.

Tại Viên Nam và các nước Châu Á, bể tách mỡ đã được nghiên cứu và phát triển khá phổ biến, giám thiểu lượng dầu mỡ được thải trực tiếp ra môi trường. Tuy vậy do sự kiểm soát lỏng lẻo, các cơ sở dịch vụ, ăn uống vẫn chưa tuân thủ việc bảo về môi trường, xử lý nước thải, do đó phần lớn lượng dầu mỡ vấn được thải ra trực tiếp môi trường, làm tắc các hệ thống được ống thoát nước cũng như hệ thống xử lý nước thải.

Giải quyết những vấn đề đó VINACEE đã nghiên cứu thử nghiệm thành công nhiều dạng modun xử lý, tách lọc mỡ hiệu quả với việc thay đổi và cải tiến liên tục sản phẩm.

Một số khái niệm/ định nghĩa cơ bản về bể tách mỡ: (TÀI LIỀU ĐẦY ĐỦ)

Bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, hay bể tách dầu mỡ 3 ngăn là tên gọi chung của thiết bị xử lý nước thải sơ bộ chứa dầu mỡ tại các khách sạn, bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư,... nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, hoặc dầu mỡ thải bỏ trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.

Trong thực tế bể tách mỡ thường được làm từ chất liệu Inox cao cấp hoặc nhựa Composite, nhưa PVC có độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt tốt và được thiết kế đa dạng với các kích cỡ khác nhau.

Một số đặc điểm nổi bật của bể tách mỡ Composite mà bạn nên biết

Bể tách mỡ COMPOSITE là một thiết bị xử lý nước thải với nguyên tắc đảo chiều của dòng nước giúp tách dầu mỡ ra khỏi nước thải trước khi đổ ra môi trường, đây là giải pháp được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất hiện nay. Ưu điểm của sản phẩm là: Thiết kế theo yêu cầu về công suất, mặt bằng, điều kiện lắp đặt. độ bền của sản phẩm cao, bảo hành từ 5 đến 10 năm; có thể thiết kế được nhiều kiểu dáng, dung tích lớn với chi phí phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ, thiết bị tách dầu mỡ trong nước thải.

Bẫy mỡ gia đình, thùng lọc mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch về trọng lượng của các chất dầu mỡ, chất rắn và nước thải, vận hành bằng thủy lực 24/24.

Nước thải từ bồn rửa chảy xuống bẫy mỡ, đi thẳng vào lưới lọc, các chất thải rắn chìm xuống đáy và được giữ lại.

Phần dầu mỡ nhẹ hơn nên nổi lên trên cùng. Ngăn lọc mỡ thực hiện chức năng tách dầu mỡ, giữ lại dầu mỡ trong bể tách dầu và cho nước thải đi ra khỏi hộp, chảy vào hệ thống thoát nước để tự hoại như bình thường.

- Phần chất rắn chìm dưới đáy và phần dầu mỡ nổi được giữ lại trong bẫy được xử lý vệ sinh và lấy ra với thao tác thủ công đơn giản.

Tham khảo mẫu thiết kế và hướng dẫn lắp đặt bể tách mỡ Composite

Tại Việt Nam, VINACEE luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo, nhập khẩu cung cấp lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ nói chung và các thiết bị tách dầu mỡ tự động nói riêng. Sản phẩm của VINACEE cung cấp cho hơn 5000 (năm gàn) khách hàng và đối tác trong và ngoài nước.

 

Sản phẩm được cấp Chứng nhận Quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kỹ thuật môi trường. Sự thành công đó của chúng tôi là cả quá trình nỗ lực, nghiên cứu phát triển, thử nghiệm thực tế để tối ưu sản phẩm và quy trình sản xuất mỗi này. BẠN CÓ THỂ NHẬN THÊM THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY HOẶC THIẾT KẾ MẪU CHO BỂ TÁCH MỠ TẠI ĐÂY

TƯ VẤN SẢN PHẨM CHO CÁC DỰ ÁN: KS. Trần Hồng Gấm (ĐT/Zalo: 0982309689) Với các sản phẩm công nghiệp và dự án: ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (ĐT: 0942226986)

CÔNG TY CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

Số 2/1295: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: 41 Trường Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận