Lắp đặt Module xử lý nước thải và chi tiết bệ đặt modul xử lý nước thải

Hiện nay việc xử lý nước thải có rất nhiều phương pháp, công nghệ, nhưng phương pháp xử lý nào là tối ưu vừa đảm bảo được quy chuẩn đầu ra của hệ thống xử lý nước lại vừa tiết kiệm chi phí và tạo một cảnh quan đẹp là vấn đề mà các doanh nghiệp, các nhà tư vấn môi trường đang đau đầu. VINACEE xin giới thiệu các bạn giải pháp công nghệ module hợp khối mà hiện nay đang rất được ưa chuộng ở  Việt Nam cũng như nước ngoài đó là “Xử lý nước thải bằng module chế tạo sẵn đa năng”

Module là gì? Xử lý nước thải bằng module như thế nào? (XEM THÊM)

Module là một đơn vị cấu thành lên tổng thể. Mỗi Module thực hiện một chức năng nhất định để hoàn thiện tổng thể.

Có thể lấy vụ như sau: Trong một công ty có các phòng tài chính, kinh doanh, nhân sự, phát triển sản phẩm, mỗi phòng có một chức năng riêng. Mỗi phòng được coi như là 1 module. Tất cả các module này cùng hoạt động và có hiệu quả thì công ty này mới phát triển được.

Hầ hết các loại nước thải đề có thể sử dụng kết cấu module hợp khối để xây dựng, chế tạo hệ thống xử lý.

Vật liệu chế tạo Modun xử lý nước, xử lý nước thải

- Vật liệu thép CT3, sơn chống rỉ, chống ăn mòn và sơn màu trang trí.

- Vật liệu Composite có khung bằng thép, chống ăn mòn cao, bền đẹp

- Vật liệu bằng Inox201, Inox304, Inox16... Không bị ăn mòn, bền, bóng, đẹp

Mỗi loại vật liệu thì sẽ có các đặc điểm và tính chất riêng, cũng như giá thành khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn vật liệu gì sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Công ty chúng tôi sẽ tư vấn và đáp ứng mọi thắc mắc cho quý khách.

Hình: Chế tạo modun để xử lý nước thải bằng vật liệu composite

Các công nghệ thường được tích hợp dưới dạng Modun hợp khối.

Các công nghệ sử dựng Module phổ biến ngày nay Công nghệ sinh học AAO. - Công nghệ sinh học AAO&MBR.

Module chế tạo sẵn có ưu điểm gì sẽ với các hệ thống xử lý nước thải truyền thống?

- Hiệu suất xử lý cao, ổn định. Hệ thống có thể làm việc gián đoạn, hay chỉ chạy ở chế độ tiết kiệm (chỉ lắng và lọc kỵ khí). Cho phép xả nước thải sau xử lí ra môi trường hoặc tái sử dụng.

- Áp dụng linh hoạt cho nhiều loại nước thải, với các quy mô công suất khác nhau. Khi công suất của nhà máy tăng lên chỉ cần gắn thêm các modun vào hệ thống thay vì phải đập phá xây lại.

 - Hoàn toàn kín, khít, không thấm, không rò rỉ. Có độ bền vĩnh cửu với thời gian và chịu được tác động cơ học cao. Không bị ăn mòn bởi các quá trình sinh hóa trong nước thải.

- Bể được sản xuất ở quy mô công nghiệp, đảm bảo đúng quy cách, phát huy hiệu suất xử lí của công trình và tránh lãng phí.

- Lắp đặt đơn giản, thuận tiện, cho phép rút ngắn tiến độ thi công công trình bằng cách các modun được sản xuất ở các xưởng sau đó sẽ được vận chuyển đến các công trình để lắp đặt

- Quá trình vận hành đơn giản. Chi phí xây dựng và quản lý vận hành thấp. Bảo trì dễ dàng.

- Gọn, yêu cầu diện tích ít. Tránh được mùi và đảm bảo mỹ quan. Có thể xây dựng ngầm, bên trên tận dụng làm vườn hoa, bãi đỗ xe, nhà điều hành,…

- Giá thành hợp lý (rẻ hơn nhiều so với các bể XLNT nhập ngoại, với tính năng và chất lượng tương đương).

- Tiết kiệm chi phí xây dựng mạng lưới thoát nước thải, do có thể xả được trực tiếp nước tại sau xử lý tại chỗ ra môi trường hay ra mạng lưới thoát nước mưa.

Một số công nghệ xử lý nước thải bằng modun chế tạo sẵn đa năng như: hệ thống BASTAFAT và AFSB:Thường được áp dụng để xử lý nước thải sinh hoạt từ các nhóm hộ gia đình, chung cư, toà nhà cao tầng, các công trình dịch vụ công cộng như siêu thị, trường học, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, các cơ sở du lịch, xử lý nước thải cho các khu đô thị mới, thị trấn, làng nghề, vv......

Ngoài ra còn xử lý được nước thải công nghiệp có thành phần, tính chất gần giống nước thải sinh hoạt hoặc nước thải công nghiệp có tỷ lệ chất hữu cơ cao như chế biến thực phẩm, nước thải sinh hoạt của công nhân ở khu công nghiệp, nước thải từ các làng nghề chế biến nông sản

Nguyên lý hoạt động của bể BASTAFAT:

Hệ thống gồm các ngăn bể nối tiếp, kết hợp các quá trình xử lý cơ học và sinh học kỵ khí - hiếu khí. Bể được chế tạo sẵn bằng nhựa composite cốt sợi thủy tinh (FRP).

Hệ thống được trang bị bơm nước thải chuyên dụng không tắc. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, hệ thống được thiết kế với ngăn khử trùng bằng viên Clo hay tia cực tím (UV). Chế độ làm việc của hệ thống được kiểm soát tự động theo thời gian hay theo mực nước, ... bằng bộ điều khiển.

Bể xử lý nước thải hợp khối AFSB 

Sản phẩm sử dụng khá phổ biên với quy mô Công suất: có thể áp dụng cho các quy mô khác nhau, từ 1 đến 500 m3/ngày


Nguyên lý hoạt động của bể AFSB: Nước thải chảy qua ngăn điều hòa và lắng, tới ngăn kị khí với giá thể vi sinh polymer. Các ngăn xử lý hiếu khí (nhờ oxy cấp từ máy nén khí) với gia 1thể vi sinh tiếp tục xử lý các chất bẩn trong nước thải. Lưu lượng và chế độ tuần hòan bùn được điều khiển tự động bằng bộ điều khiển PLC. Các ngăn được hợp khối lại giúp cho quá trình vận chuyển đơn giản và dễ nâng công suất nhà máy.

Công suất: Có thể áp dụng cho các quy mô khác nhau, từ 20 đến 5.000m3/ngày

KS. Trần Thị Hồng Gấm:  Trưởng phòng R&D - ĐT: 0982309689, 0942226986

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

 Số 25, Phố Tân Mai, P Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

ĐT: 0243.201.3589/ Hotline:0837145.888 

Được đăng vào

Viết bình luận