Lắp đặt bể tách mỡ cho nhà hàng khó hay dễ - Top review cách lắp và xem mẫu lắp đơn giản

Bể tách mỡ là gì? Vì sao mọi người đều đang quan tâm tới bể tách mỡ.

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn hoặc tách mỡ cho nước thải nhà bếp trước khi đấu nối và hệ thống thoát nước nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Bể tách mỡ - Thùng lọc mỡ thường được làm từ chất liệu inox hoặc nhựa Composite cao cấp, độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt rất tốt và được thiết kế đa dạng kích cỡ khác nhau.

Ngoài ra xu hướng vật liệu mới ngày nay có thêm các dòng sản phẩm cao cấp hơn bằng nhựa UPVC hoặc nhựa Composite (XEM BỂ TÁCH MỠ COMPOSITE)

Nguyên lý làm việc của bể tách mỡ (nguyên tắc thiết kế cơ bản)

Bể tách mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng hay khối lượng riêng của nước và dầu mỡ: Cơ bản dễ hiểu nhất dầu, mỡ nhẹ hơn nước sẽ được định hưởng tuyển nổi lên trên, các chất thải rắn sẽ được thu tại rỏ gần đáy. Thùng lọc mỡ được thiết kế nhiều ngăn để lọc chất thải rắn, dầu mỡ giúp cho các chất này không đi vào đường ống, kết dính gây tắc đường ống. Trong khi đó, nước thải được lọc hết rác và dầu mỡ sẽ tiếp tục thoát khỏi và chạy ra các hệ thống thoát nướ. Lắp bể tách mỡ chính là bảo vệ hệ thống thoát nước công trình, thoát nước công cộng và bảo vệ môi trường.

Lắp bể tách mỡ chao nhà hàng dễ hay khó? (XEM CHI TIẾT HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT)

Để thuận tiện cho khách hàng lựa chọn bể tách mỡ lắp cho nhà hàng dễ nhất VINACEE đưa ra bộ tài liệu hướng dẫn lắp đặt - đặc biệt có thêm tài liệu chuyên môn giúp khách hàng có thể chọn mẫu thiết kế và dung tích phù hợp.

Một số mẫu lắp đặt và thiết kế bể tách mỡ nhà hàng (tham khảo).

Để sử dụng tốt bể tách mỡ, có nhiều tài liệu, sách tham khỏa hướng dẫn cách tính toán lựa chọn dung tích bể vừa đảm bảo hiệu quả tối ưu, đáp ứng nhu cầu kinh daonh. Kể để là dướng dẫn tính toán theo Quyết định số 47/1999/QĐ BXD.

Trong các phương pháp tính toán có sử dụng nhiều hệ số an toàn, giúp cho bể đáp ứng cao nhu cầu thoát nước của công trình. Với kinh nghiệm thực tiễn, các TS. KS của VINACEE đã cải tiến thiết bị, giúp giảm thời gian lưu nước trong bể tới 3 lần, chi phí lắp đặt giảm 1,5 - 2 lần mà vẫn đảm bảo hiệu quả tách mỡ > 92,5%. (CHI TIẾT SẢN PHẨM THỰC TẾ LẮP ĐẶT).

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận