Kỹ thuật lắp đặt bể tách mỡ cho căn hộ chung cư, gia đình được quan tâm nhất

Ai cũng biết Bể tách dầu mỡ, bể tách mỡ, thiết bị bẫy mỡ, thiết bị lọc mỡ là thiết bị lọc tách dầu mỡ và các chất thải ra khỏi nước thải cho căn hộ, trong nhà bếp, giúp dầu mỡ được loại bỏ khỏi nước thải, không đi vào đường ông gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước của gia đình cũng như căn hộ. Để có cách lựa chọn lắp đặt bể tách mỡ phù hợp với tủ bếp, hãy cùng ThS Nguyễn Hữu Tuyên tìm hiểu một số mẫu lắp đặt thiết bị phù hợp với gia đình của bạn nhé.

Nguyên lý làm việc của bể tách dầu mỡ/ thùng lọc mỡ

Nước thải từ Nhà hàng bao gồm một lượng dầu mỡ không nhỏ khi xả thải vào đường cống rãnh. Để đảm bảo vệ môi trường tránh bị ô nhiễm dầu, mỡ cần được tách ra trước khi xả thải vào cống. 

Lắp đặt thiết bị lọc tách mỡ ngay trên đường xả thải, nước thải sẽ chảy trực tiếp vào bể lọc mỡ sau khi đi xuyên qua lớp lưới được thiết kế bên trong bể lọc, cho phép giữ lại các cặn bẩn và tạp chất lớn như rau thừ, rác thải lớn… Sau đó nước chứa dầu mỡ sẽ đi vào ngăn thứ hai, tại đây thời gian lưu nước cho phép đủ để dầu mỡ nổi lên mặt nước, lớp mỡ tích tụ dần thành một màng váng trên bề mặt nước.

Bể tách mỡ có cấu tạo như thế nào? 

Thiết kế bể tách mỡ thường có cấu tạo từ 3 đến 4 ngăn, tùy theo nhà sản xuất và tùy theo phương pháp tiếp cận của chủ đầu tư. Được sử dụng nhiều nhất trong tách dầu, mỡ của bếp. Việc thiết kế nhiều ngăn có thể tăng chi phí nhưng cũng tăng hiệu quả quá trình tách (Có thể đạt tới 99%). Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc sử dụng, bảo trì và tối ưu hiệu quả các Kỹ sư môi trường tại VINACEE Việt Nam đã đưa ra các sản phẩm bể tách mỡ thông minh 3 ngăn (cùng việc tích hợp hộp lọc mỡ tinh) giúp hiệu quả tách dầu mỡ có thể đạt 98%.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bể tách mỡ (XEM TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CHI TIẾT).

Để lắp đặt và sử dụng bể tách mỡ hiệu quả bể tách mỡ, việc lắp đặt cần được xem xét các yêu tố như: Dung tích bể, vị trí lắp đặt, cao độ thoát nước, quy mô công trình, dự án, điều kiện mặt bằng, lắp đặt (Cần có sự tư vấn trước của cán bộ kỹ thuật (KS Nguyễn Văn Thanh 0837145888) và được lên thiết kế, chi tiết lắp đặt nếu cầu.

Lắp đặt bể tách mỡ như thế nào là đúng quy cách?

+ Trước tiên, cần sử dụng bể tách mỡ đúng quy cách, đảm bảo hiệu quả tách mỡ cho công trình hoặc cho căn hộ, bể tách mỡ cần được tư vấn về công suất, lưu lượng, được cung cấp bởi các đơn vị có uy tin, có chứng nhận xuất xưởng, xuất xử hoặc tiêu chuẩn ISO

+ Bể tách mỡ lắp đặt cần phù hợp với điều kiện mặt bằng, không gian và hiện trạng thoát nước của cơ sở

+ Lắp đặt bể tác mỡ phải thuận tiện khi sử dụng hoặc vệ sinh

+ Khi lắp đặt bể tách mỡ phải kiểm tra hiện tượng rò rỉ (nếu có)

+ Chú ý: Khi lắp đặt xong cần xả nước cực đại để thử tải Max tránh hiện tượng tràn hoặc rò khi bể đưa vào sử dụng. 

THIẾT KẾ - CUNG CẤP - THI CÔNG LẮP ĐẶT BỂ TÁCH MỠ, THIẾT BỊ TÁCH DẦU MỠ - HỆ THỐNG MODUN XỬ LÝ NƯỚC THẢI. 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

KS. Trần Thị Hồng Gấm (Holine: 0982309689) ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: ĐT 02432013589, E- Mail: vinaceeco@gmail.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận