Kinh nghiệm mở gara chăm sóc xe từ A tới Z với mức vốn từ 500 triệu đồng?

Ngày nay, với tốc độ tăng trưởng hai con số của ngành công nghiệp ô tô, lượng ô tô lưu thông tăng nhanh chóng mặt. Việc đầu tư một hệ thống gara chăm sóc, sửa chữa, bảo dưỡng vệ sinh xe đang là một xu thế kinh doanh tiềm năng, đem lại nguồn lợi lớn từ 5 - 10 triệu đồng/ngày.

Bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm cơ bản khi đầu tư mở Gara ô tô với mức vốn từ 500 triệu đồng. Cùng đọc bài viết và tham khảo nhé nhé.

1. Chú ý lựa chọn phân khúc khách hàng phục vụ.

Khách hàng phục vụ sẽ quyết định tới tổng mức đầu tư của cơ sở, quy mô, độ hoàn chỉnh, thiết kế, trang chí, các dịch vụ khác đi kèm. Đầu tiên khi mở Gara cần xác định rõ cơ sở sẽ phục vụ cho những đối tượng nào? Mức chi phí phục vụ và mức đầu tư tương ứng.

2. Chú ý lựa chọn mặt bằng, địa điểm mở gara và dịch vụ như thế nào?

Lựa chọn mặt bằng cũng là một khâu quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn khi mở một gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.

Nếu gara chuyên về làm đồng sơn, làm lốp… phải có mặt bằng rộng, thoáng và an ninh tốt. Mặt bằng đẹp gần mặt đường, có thể lợi dụng được vỉa hè hoặc không gian giáp lề đường đỗ xe chờ ở lề, ngoài ra địa điểm cần có giao thông lưu thông tốt.

Nếu sửa chữa các xe như xe công thì cần mặt bằng rộng hơn rất nhiều.

Vị trí mặt bằng cần thuận tiện xe vào, ra, xe để tạm, có lượng xe tiếp cận tương đối nhiếu.

Trong trường hợp chủ đầu tư muốn mở xưởng gara sửa chữa ô tô tổng hợp thì diện tích phù hợp từ 200 – 500 m2.

3. Quản lý và tuyển thợ cho xưởng ô tô

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng, gara ô tô muốn kinh doanh tốt tốt và làm ăn hiệu quả nhất định phải có những tay thợ lành nghề và người quản lý giỏi.

Vào thời điểm mới mở tiệm, người chủ là thợ kiêm quản lý thì bắt buộc cũng phải tuyển thêm 3 - 4 thợ nữa để đảm bảo xử lý khối lượng công việc và nhận xe, báo giá cho khách.

Lưu ý: Cần những người giỏi, có tâm với nghề, phải chấp nhận trả lương cao một chút, nhưng giữ được người tài. Bởi việc tạo niềm tin cho khách hàng để sau này họ mới trở lại gara của mình cũng như giới thiệu được những khách hàng tiềm năng khác.

Trước tiên phải là một thợ giỏi đi kèm với đó là kỹ năng quản lí và truyền đạt.

Tiếp đó là cần lựa chọn được những con người chân chính, tâm huyết luôn sát cánh bên bạn. Những việc bạn tự tay làm và truyền thụ lại được cho đội ngũ thợ của mình chính là con đường phát triển bền vững nhất cho gara của mình.

Trong trường hợp bạn chưa đủ kinh nghiệm cũng như kĩ năng hãy đi học hỏi các tiền bối đi trước để chuẩn bị sẵn hành trang tốt cho việc kinh doanh phát triển sau này.

4. Đầu tư trang thiết bị cho gara xe hơi

Một số thiết bị cơ bản cần trang bị cho gara gồm có cầu nâng ô tô, dụng cụ hơi, máy nén khí máy chẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp..v..v và một số máy móc chuyên dụng ….Máy hút dầu ô tô, máy hút dầu thải, thay dầu hộp số tự động; Thiết bị tháo lắp bằng khí nén, đường dây hơi, cuộn thu dây hơi, súng hơi bắn ốc vít, súng sơn; Các thiết bị kiểm tra điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế.. Một số thiết bị như máy nạp ắc quy, máy sạc ắc quy, máy kiểm tra ắc quy là thiết bị rất cần thiết, phổ biến.

Theo kinh nghiệm kinh doanh sinh lời của một số đơn vị thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe, cung cấp thiết bị ô tô chất lượng là rất cần thiết. Nếu bạn quan hệ tốt với đối tác có thể giảm được chi phí tương đối ngoài ra còn được nhận thêm những hổ trợ ưu đãi về truyền thông, quảng cáo từ các nhà cung cấp thiết bị. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng thiết bị đến đâu thì mua thiết bị đến đó. Tránh đầu tư dàn trải lãng phí nhất là những người mới vào nghề chưa có kinh nghiệm nhiều

Với những thiết bị như bóng đèn ô tôcòi ô tôđồ chơi ô tô…khách hàng rất thường xuyên thay thế và nâng cấp vì thế bạn phải luôn có những mặt hàng này hoặc nhà cung cấp thiết bị của bạn phải luôn luôn có hàng. Do vậy bạn cần tìm các nhà cung cấp lớn và có đa dạng các thiết bị phổ thông và các thiết bị chuyên dùng để lưu chuyển hàng hóa được thuận tiện nhanh chóng mà không phải mất công tìm kiếm.

Bạn cần chú ý tới việc thoát nước, thu chữ dầu thải, chất thải nguy hại, đặc biệt là tách dầu mỡ, xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. XEM BẺ TÁCH DẦU THẢI CHO GARA Ô TÔ để bảo vệ môi trường và đảm bảo yêu cầu hoạt động.

5. Quảng bá cho garage làm như thế nào?

Một gara tốt, thợ giỏi, giá cạnh tranh mà không ai biết thì cũng không thể có hiệu quả kinh tế được. Các chủ đầu tư có thể phát triển marketing truyền thống bằng các băng rôn, khuyến mãi… làm các chương trình events để quảng cáo Hoặc khai thác kênh quảng cáo online bằng việc xây dựng website, hệ thống fanpage, blog, làm kênh youtube

Hiện nay, làm nghề này phải có nhiều mối quan hệ ngoại giao với đầy đủ thành phần trong xã hội, biết nắm bắt tận dụng thì sẽ được khá nhiều lợi ích.Và dĩ nhiên cách tạo mối quan hệ là làm thật tốt,vui lòng khách đến vừa lòng khách đi họ sẽ tuyên truyền quảng cáo giùm mình.

Lời khuyên: Trước khi mở gara xe hơi quý nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kĩ, lên bản kế hoạch chi tiết cụ thể về vốn, nhân lực, mặt bằng, phải nghiên cứu đánh giá được tiềm năng thị trường, tiềm lực của bản thân, những thuận lợi, khó khăn để lên phương án phù hợp, tránh những rủi do đáng tiếc.

Một số thông tin chia sẻ mở gara ô tô, hi vọng các bạn có được cái nhìn tổng thể nhất trước khi bắt tay mở một Gara ô tô hay thậm chí mới chỉ là ý tưởng mở một gara ô tô. Nếu có về cần tư vấn thêm liên hệ với chúng tôi để các chuyên viên hỗ trợ.

Chúc bạn có bản kế hoạch kinh doanh thành công. VINACEE Việt Nam

 

 

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận