Kinh nghiệm lựa chọn thiết bị tách dầu mỡ cho nhà hàng

  1. Để hiểu và lựa chọn đúng bể  tách mỡ  cho nhà hàng cần hiểu rõ, bể tách mỡ, thùng bẫy mỡ là gì

Bể tách mỡ là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rữa trong bếp ăn của gia đình, căn tin, nhà hàng, khách sạn ... Nhằm ngặn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường khi Nước thải chứa dầu mỡ thải trực tiếp và ngoài môi trường xung quanh.

Trong hệ thống xử lý nước thải, bể tách mỡ có tác dụng tách bỏ lượng dầu mỡ khó phân hủy. Nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống xử lý.

  1. Vì sao cần sử dụng bể tách mỡ - đặc biệt đối với các nhà hàng

Công dụng đầu tiên phải được kể đến đó là việc nó làm giảm thiểu đến mức tối đa tình trạng tắc đường ống. Trong quá trình tái chế và nấu ăn, không thể tránh khỏi việc có rác thải và lượng mỡ dư thừa. Các bẫy mỡ sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ lại các rác thải và mỡ thừa, trả lại đường ống chỉ có nước và một phần nhỏ lớp váng không đáng kể, giảm mùi hôi thối trong các hệ thống thoát nước.

Ngoài việc giảm thiểu tắc nghẽn đường ống, bẫy mỡ còn giúp các nhà hàng hạn chế được tình trạng hỏng, vỡ hệ thống thoát nước, từ đó, giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa. Như các bạn đã biết, chi phí sửa chữa và thông tắc đường ống không phải là một con số nhỏ đồng thời còn gây ra những phiền toái trong hoạt động sống và kinh doanh.

Sự tiện lợi và tác dụng của bẫy mỡ bếp là không thể bàn cãi. Mặt khác, để bảo đảm cho việc thoát nước tại các đô thị, giảm thiểu ngập úng cục bộ, bảo vệ môi trường Luật bảo vệ môi trường, UBND thành phố Hà Nội và một số tỉnh  đã có quy định cụ thể về việc sử dụng bể tách mỡ đối với các cơ sở dịch vụ phát sinh dầu mỡ như Nhà hàng, trường học, bếp ăn tập thể…

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho mình một thiết bị thông minh như thế.

Bẫy mỡ được đặt trong bếp còn có một tên gọi khác là bẫy mỡ. Đây là một thiết bị chuyên dùng để lọc bỏ mỡ thừa và rác thải đọng lại trong quá trình nấu nướng cũng như cọ rửa dụng cụ nhà bếp.

Đặc biệt các bếp nhà hàng với khối lượng nấu nướng, rửa bát đũa rất lớn. Sinh ra lượng mỡ khổng lồ cần phải được loại bỏ khỏi hệ thống thoát nước, tránh đi vào hệ thống xử lý nước thải của thành phố.

  1. Hiệu quả xử lý của bể tách dầu mỡ cho quán ăn, nhà hàng và bếp ăn công nghiệp

Hiện nay, bể tách mỡ, bồn tách mỡ được sử dụng tại rất nhiều địa điểm từ các bếp ăn gia đình đến khu bếp công nghiệp với tần suất sử dụng cao với các vật liệu như Inox, nhựa Coposite, nhựa PVC. Tùy từng nhu cầu, mục đích dùng bạn lựa chọn  bể có dung lượng chứa khác nhau, dao động từ 30 lít đến 2000 lít tùy loại.  Đối với hộ gia đình có thể chọn bề tách từ 20 đến 40 lít là phù hợp, đối với bếp ăn lớn tại khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, khách sạn hay căng tin trường học, bệnh viện nên chọn bể có dung tích chứa lớn dao động khoảng 150 lít đến 2000 lít để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao tại đây.

Hiệu quả bể tách mỡ tổ thường cho hiểu quản lọc mỡ lên tới 93,5%, trong một số trường hợp do tư vấn không tốt, giải pháp thiết kế không hợp lý không mang lại hiệu quả lọc mỡ cao

  1. Những lưu ý khi chọn bể tách mỡ:  Chọn thiết bị tách dầu mỡ chính hãng, được thiết kế, tư vấn bài bản, vật liệu tốt, bảo hành dài hạn.
  2. Kinh nghiệm mua bể tách mỡ và các modun xử lý dầu mỡ

Hiện tại trên thị trường có một số đơn vị, cơ sở tham gia cung ứng thiết bị, sản phẩm, tách dầu mỡ, tuy vậy tùy thuộc vào mỗi năng lực của đơn vị cung cấp, trình độ thiết kế, kỹ thuật thi công  mà thiết bị  tách mỡ và mô đun xử lý dầu mỡ có các chất lượng và hiệu quả khác nhau.

Vời nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ môi trường, công nghệ hóa môi trường VINACEE Việt Nam luôn khăng định là đơn vị số 1 tiên phong về các giải pháp tách và xử lý dầu mỡ một cách thông minh nhất.

Xin vui lòng liên hệ chi tiết để được tư vấn giải pháp phù hợp:

Chi tiết liên hệ: ThS. NGUYỄN HỮU TUYÊN  - PGĐ Kinh doanh công nghệ  
Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Trụ sở chính: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: P.412, Nơ 09, KĐT Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội 
ĐT: 0988387885  hoặc 0942226986
Email:  Vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận