Kinh nghiệm khi nhận bàn giao các căn hộ liền kề, biệt thự, shophouse

Ngày nay, những sản phẩm BĐS như biệt thự, nhà phố, nhà liền kề hay Shophouse là những dòng sản phẩm cao cấp đang là một xu hướng đầu tư phổ biến tại Việt Nam với đặc điểm vừa an toàn pháp lý, tính sở hữu, vừa mang lại dòng lợi nhuận ổn định từ 8 - 17%/năm (chưa bao gồm sự tăng trưởng của giá đất khu vực).

Tuy vậy, để tham gia đầu tư các dòng sản phẩm cao cấp này, khách hàng đều phải bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu khá lớn cho tới khi nhận bàn giao công trình đưa vào khai thác, kinh doanh. Vậy kinh nghiệm khi nhận bàn giao công trình cần chú ý những gì? Hãy cũng đội chuyên gia Xây dựng VINACEE tìm hiểu rõ hơn nhé.

  1. Chú ý về giấy tờ, pháp lý của dự án:

Khách hàng cần nắm những thông tin gì để biết chủ đầu tư đạt điều kiện bàn giao nhà? Mặc dù việc này đã được KH tìm hiểu khá kỹ từ khi quyết định đầu tư tuy vậy, trong nhiều trường hợp, chủ đầu tư của dự án có thay đổi trong quá trình thực hiện dự án, dẫn đến việc đáp ứng lợi ích khách hàng theo các cam kết ban đầu cũng có những thay đổi.

  1. Chú ý về chất lượng công trình:

Khi nhận bàn giao nhà, không ít người băn khoăn lo ngại vì chất lượng nhất. Chất lượng của công trình được thể hiện qua tường xây, cột dầm, cách lát nền, ốp tường, đặc biệt là độ phẳng của tường chat. Khách hàng chần chú ý kiểm tra xem có hiện tượng bị thấm tại chân tường vệ sinh, logia, ban công, hộp kỹ thuật…. Gạch lát sàn hay gạch ốp tường không được có vết nứt, vết ố do vữa, sơn, vôi hoặc do các loại hoá chất gây ra, các viên gạch phải thẳng hàng, không được nhô lên, nếu có cho xử lý ngay.

  1. Chú ý đối với hệ thống điện nước:

Đối với phần sở hữu riêng, người mua nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bản vẽ hệ thống điện nước, danh sách nội thất của căn hộ để kiểm tra dễ dàng hơn.

  1. Chú ý tới hệ thống chiếu sáng:

 Người mua cần xem xét cẩn thận hệ thống đèn trần, bếp, ban công xem có hoạt động, bị nứt vỡ không.

  1. Kiểm tra cách bố trí ổ điện

Nguồn điện và các vị trí bảng điện, công tắc, ổ chắm nếu chưa hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng có thể yêu cầu bố trí lại. Với hệ thống điều hòa, cần kiểm tra kỹ xem có chạy ổn định, có bị rò rỉ hay đường ống có bị nhô ra ngoài không.

  1. Kiểm tra hệ thống cấp nước,

Hãy thử mở các vòi, đầu cấp, xả vệ sinh xem có nước không? Áp lực nước có đủ mạnh, hệ thống thoát nước có đảm bảo, không bị đọng nước. Nhất là khu vực vệ sinh, cần xem kỹ hệ thống ống nước, thoát nước, sàn không đọng nước, kiểm tra lực nước chảy nhất là từ vòi xịt vệ sinh, vòi hoa sen xem có rò rỉ không để yêu cầu chủ đầu tư thay thế. Chú ý nên khi lắp đặt bổ sung máy lọc nước tinh khiết khi đưa công trình vào sử dụng để bảo vệ cho sức khỏe.

  1.  Về phần phòng bếp của căn hộ (MẪU SẢN PHẨM)

Khách hàng cần kiểm tra xem thiết kế bếp, cách lắp đặt tủ bếp và các thiết bị, nguồn gốc và vật liệu để có thể điều chỉnh kịp thời. Đặc biết để đảm bảo cho việc thoát nước trong gia đình tránh gặp các hiện tượng tắc nghẽn, phải thông tắc, đục phá nền nhà KH cần chú ý lắp bổ sung Bể tách mỡ cho tủ bếp gia đình; nhất là đố với các căn biệt thự, shophouse được sử dụng cho thuê vào mục đích kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, việc lắp đặt các bể tách mỡ sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho cả chủ đầu tư và người sử dụng công trình.

Bể tách mỡ là gì? Bể tách mỡ là thiết bị giúp loại bỏ dầu mỡ thừa trong nước thải từ quá trình sơ chế, chế biến thức ăn nhằm tránh gây hiện tượng tắc nghẽn đường ống và bảo vệ môi trường. Đây là một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại, giúp ngăn chặn tình trạng tắc đường ống nước, rất hay xảy. Chi tiết sản phẩm: https://betachmo.vn/

  1. Đối với nội thất trong căn hộ

Khách hàng nên kiểm tra cửa các phòng, cửa sổ lắp có bị vênh, bản lề có bị lệch, tay nắm, ốc vít, ổ khóa có bị hoen rỉ hay không. Kiểm tra các cửa trượt có bị xước hay chân cửa trượt có bị lỗi hở trên dưới, không cân và bị vênh, lệch không. Nếu không đạt, yêu cầu chủ đầu tư đổi lại.

Theo luật sư Lê Cẩm Diệu Hà - Công ty luật TNHH Đất Luật, đối với dự án xây dựng nhà ở để bán, trong Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 đã quy định rất rõ ràng: “Chủ đầu tư chỉ được bàn giao nhà cho người mua khi đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà, công trình xây dựng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực; trường hợp bàn giao nhà, công trình xây dựng thô thì phải hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài của nhà, công trình xây dựng đó”.

Trong Luật Xây dựng 2014 cũng quy định về bàn giao công trình xây dựng cần phải tuân thủ các quy định về nghiệm thu công trình, bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành, khai thác.

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn kinh nghiệm nhận bàn giao nhà đặc biết đối với các căn nhà liệt kề, biệt thự, shophouse, giúp KH có thể có thêm các thông tin đối chiếu khi nhận bàn giao công trình của mình. Đội ngũ VINACEE xinh Kính chúc Quý khách hàng luôn thành công, vui vẻ  và hạnh phúc 🥰

---- Mr Việt Vinacee Việt Nam ----

Được đăng vào

Viết bình luận